Cách Đồng Bộ Danh Bạ Android bằng Gmail

hoang-lee Hoàng Lee 29/03/2021
4 / 1 đánh giá

Một trong những dữ liệu quan trọng nhất với người dùng chính là danh bạ. Thành Trung sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ danh bạ Android với gmail nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi khi bạn khôi phục cài đặt gốc, chạy lại hệ điều hành hay thậm chí là mua máy mới, việc đầu tiên thường là bạn mong muốn làm sao có thể đồng bộ tất cả danh bạ mà bạn đã sao lưu trên gmail về máy hay cập nhật nhưng danh bạ vừa tạo trên máy lên gmail để tiện việc khôi phục sau này.

dong-bo-danh-ba-android-voi-gmail

Thế nào là đồng bộ danh bạ Android với Gmail?

Gmail là dịch vụ thư điện tử được quản lí bởi Google, có được tài khoản gmail bạn có thể liền kết và đồng bộ với nhiều tài khoản khác: Youtube, Google plus, v.v….

Đồng bộ danh bạ cho Android thông qua Gmail là việc bạn cho phép sao lưu những danh bạ đang có trong máy, bao gồm cả những danh bạ vừa tạo thành một bản dự phòng và tự cập nhật lên Gmail, mỗi lần bạn thêm danh bạ mới thì dữ liệu lại được cập nhật thêm.

Bất cứ khi nào bạn đăng nhập gmail này trên bất kì điện thoại khác toàn bộ danh bạ đã được sao lưu này sẽ được “kéo về” trên chiếc máy này. Tất nhiên cả quá trình đồng bộ lên và đồng bộ tải về đều cần kết nối internet và bắt buộc bạn phải có tài khoản Gmail.

dong-bo-danh-ba-android-voi-gmail-2

Thực hiện đồng bộ danh bạ Android với Gmail

Bước 1: Từ màn hình chính, bật Cài đặt

Bước 2: Bạn truy cập đến Tài Khoản

Bước 3: chọn tiếp tài khoản Google

Bước 4: bạn nhấn tiếp Gmail và tiến hành đăng nhập, nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký một tài khoản, rồi thực hiện đăng nhập để thực hiện những bước tiếp theo.

Bước 5: Một giao diện hiện với danh sách các dữ liệu sẽ được đồng bộ, bạn có thể tùy chọn cho phép dữ liệu nào được phép đồng bộ, ở đây tùy chọn danh bạ bạn nên bật còn các dữ liệu khác nếu không quá quan trọng bạn có thể tắt đi để tốc độ đồng bộ được diễn ra nhanh chóng hơn.

Như vậy bạn đã đồng bộ danh bạ của máy với gmail, mỗi khi đăng nhập bất kì thiết bị Android nào bằng tài khoản gmail này, danh bạ sẽ được đồng bộ và cập nhật danh chóng. Chúc các bạn thành công.

dong-bo-danh-ba-android-voi-gmail
dong-bo-danh-ba-android-voi-gmail

   Những dữ liệu có thể được đồng bộ lên Google

Quá trình đồng bộ danh bạ Android với gmail có thể mất nhiều thời gian tùy vào đường truyền mạng cũng như dữ liệu trên máy của bạn là nhiều hay ít.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận