iPhone 6 Plus bị nóng nguyên nhân và cách khắc phục

iPhone 6 Plus bị nóng là một hiện tượng thường xuyên xảy ra ở nhiều người dùng chiếc smartphone này. Khi máy bị nóng, pin cũng sẽ bị hao nhanh hơn bình thường. Điều này không những làm giảm tuổi thọ của pin mà còn gây khó chịu và lo ngại cho người dùng.

Vậy tại sao iPhone 6s Plus dùng bị nóng máy và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu ngay sau đây.

Biểu hiện khi iPhone 6 Plus gặp tình trạng nóng máy

Cảm ứng nóng khi sử dụng các tính năng thời thượng, chơi game nặng, xem video hay lướt web liên tục.

Máy nóng khi sạc pin, đặc biệt khi sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng hoặc vừa sạc vừa dùng máy.

iPhone 6s plus nóng máy hao pin nhanh hơn bình thường, thời gian sử dụng máy giảm đáng kể.

iPhone 6 Plus bị nóng 6
điện thoại 6 Plus bị nóng

 

Nguyên ngân khiến iPhone 6s Plus nhanh nóng máy, hao pin

Có rất nhiều nguyên nhân tác động gây nên việc iphone 6 plus bị nóng và nhanh hết pin. Nó có thể xuất phát từ phía người dùng hoặc cũng có thể do nguyên nhân khách quan từ môi trường, nhà sản xuất. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Có một thói quen mà hầu hết người dùng smartphone đều vướng phải chính là vừa sạc pin vừa sử dụng máy. Chính thói quen này đã khiến tuổi thọ pin iPhone 6 Plus bị rút ngắn.
  • Sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng, là hàng trôi nổi trên thị trường.
  • Sử dụng thiết bị với cường độ quá cao dẫn đến hiện tượng iPhone 6 Plus bị nóng máy.
  • Pin đang sử dụng không phải pin chính hãng của Apple.
  • Sử dụng 3G/4G liên tục trong một khoảng thời gian dài.
  • Do bạn tải ứng dụng không tương thích với hệ điều hành khiến xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm.
  • Bạn mở quá nhiều ứng dụng cũng là một nguyên nhân khiến máy bị nóng.
  • Do sử dụng ốp lưng quá dày vì ốp lưng sẽ che phủ hầu như hoàn toàn phần tản nhiệt và mặt lưng của iPhone khiến cho máy bị nóng.

Cách khắc phục hiện tượng iPhone 6 Plus bị nóng máy, hao pin nhanh

Để khắc phục được tình trạng iPhone 6 Plus nóng máy hao pin này, người dùng phải xác định rõ nguyên nhân gây nên, sau đó sửa lỗi dựa trên những nguyên nhân đó. Cụ thể:

Tháo bỏ ốp lưng hoặc sử dụng loại ốp tản nhiệt

Một trong những cách đơn giản nhất để làm giảm nhiệt độ của iPhone 6 Plus là tháo bỏ ốp lưng. Bởi ốp lưng có thể gây cản trở cho quá trình tản nhiệt của máy, đặc biệt là những loại ốp dày, chất liệu không tốt. Nếu bạn không muốn tháo bỏ ốp lưng, bạn nên chọn loại ốp có khả năng tản nhiệt tốt, chất liệu nhẹ và thoáng khí.

Chỉ sử dụng dữ liệu di động khi cần thiết để tránh iPhone 6 Plus bị nóng

Dữ liệu di động là một trong những tính năng tiện ích của iPhone 6 Plus, giúp bạn kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, dữ liệu di động cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy bị nóng và hao pin. Do đó, bạn nên chỉ sử dụng dữ liệu di động khi cần thiết, và tắt nó khi không sử dụng. Bạn có thể tắt dữ liệu di động bằng cách vào Cài đặt > Di động > Tắt Dữ liệu di động.

iPhone 6 Plus bị nóng 1
Chỉ sử dụng dữ liệu di động khi cần thiết

 

Tắt định vị GPS

Định vị GPS là một tính năng hữu ích của iPhone 6 Plus, giúp bạn xác định vị trí của mình và sử dụng các ứng dụng bản đồ, du lịch, giao hàng… Tuy nhiên, định vị GPS cũng là một tính năng tiêu tốn pin và làm máy nóng. Do đó, bạn nên tắt định vị GPS khi không cần thiết. Bạn có thể tắt định vị GPS bằng cách vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Tắt Dịch vụ định vị.

iPhone 6 Plus bị nóng 2
Tắt định vị GPS

 

Kiểm tra lại bộ sạc và pin

Nếu iPhone 6 Plus bị nóng khi sạc pin, bạn nên kiểm tra lại bộ sạc và pin của máy. Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc tương thích với máy, tránh sử dụng bộ sạc kém chất lượng hoặc không phù hợp. Bạn cũng nên kiểm tra pin của máy có bị chai hay không bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Nếu pin của máy có dung lượng thấp hoặc hiển thị thông báo yêu cầu thay pin, bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay pin.

iPhone 6 Plus bị nóng 7
Kiểm tra lại bộ sạc và pin

 

Cập nhật iOS

Nếu iPhone 6s Plus bị nóng máy do phiên bản iOS mới chưa tương thích với máy, bạn nên cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để khắc phục. Phiên bản iOS mới nhất sẽ có những cải tiến và sửa lỗi cho máy, giúp máy hoạt động ổn định và mát hơn. Bạn có thể cập nhật iOS bằng cách vào Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó, bạn chọn Tải về và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

iPhone 6 Plus bị nóng 5
Cập nhật iOS

 

Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Nếu iPhone 6 Plus sạc bị nóng do tải về ứng dụng không phù hợp hoặc có những cài đặt sai lệch, bạn nên khôi phục cài đặt gốc iPhone để xóa bỏ những thay đổi không mong muốn. Khôi phục cài đặt gốc iPhone sẽ không xóa dữ liệu của bạn, chỉ xóa các cài đặt cá nhân và mạng. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone bằng cách vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả các cài đặt.

iPhone 6 Plus bị nóng 4
Khôi phục cài đặt gốc iPhone

 

Nếu máy ít hoạt động mà iPhone 6 Plus vẫn bị nóng máy, hao pin nhanh thì rất có thể IC nguồn đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy đưa máy đến trung tâm sửa chữa như Thành Trung mobile để kiểm tra và tư vấn hướng khắc phục. Cửa hàng được đánh giá là top các trung tâm sửa iPhone 6S Plus chất lượng, uy tín, giá tốt tại TP HCM nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Nút home iPhone 6 Plus bị liệt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây, bài viết đã chia sẻ với các bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6 Plus bị nóng máy, hao pin nhanh. Chúc các bạn thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận