Chọn địa điểm gần bạn để biết giá và giúp chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn.

Mẹo khắc phục màn hình iPhone bị giật tại nhà

Mẹo khắc phục màn hình iPhone bị giật tại nhà
Đăng bởi lúc 08:07 13/03/2017

Màn hình iPhone bị giật bất thình lình khi bạn đang sử dụng. Bạn không biết nguyên nhân từ đâu và giải pháp khắc phục ra sao? Vậy thì bạn hãy chú ý dõi theo bài viết khắc phục lỗi màn hình điện thoại iPhone bị giật một cách đơn giản và nhanh chóng dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

man-hinh-iphone-bi-giat-1 Màn hình điện thoại iPhone bị giật

Những nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone bị giật?

  • Nguyên nhân khiến cho iPhone bị giật màn hình có thể là do bạn sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc khiến máy bị quá tải ( vừa nghe nhạc vừa chơi game hay vừa nghe nhạc vừa lướt web, fb, zalo,...)
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm, có thể bạn đã vô tình cài một phần mềm nào đó bị lỗi, không phù hợp khiến thiết bị của mình bị xung đột cũng sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình điện thoại bị giật.
  • Thời gian sử dụng điện thoại đã quá lâu, màn hình điện thoại đã quá tuổi thọ sẽ xuất hiện hiện tượng màn hình iPhone bị giật.

man-hinh-iphone-bi-giat-2 Vừa nghe nhạc vừa xem clip rất hại cho iPhone

>>Xem thêm: Tham khảo giá điện thoại iPhone 7 Lock hiện bán bao nhiều tiền?

Biện pháp khắc phục lỗi màn hình iPhone bị giật

  • Việc đầu tiên nếu bạn đang sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, bạn hãy tạm thời tắt hết các ứng dụng lại và những ứng dụng không cần thiết. Ví dụ như 3G và Wifi, khi ta dùng tới mạng hãy chỉ bật 1 trong 2 chứ không nên bật cả hai sẽ dẫn đến iPhone phải làm việc quá nhiều. Sau đó hãy khởi động lại nguồn để thiết bị ổn định hơn, có thể lỗi màn hình iPhone bị giật sẽ biến mất.
  • Bạn đang cài một phần mềm nào đó hoặc mới cài, thì ta không tránh khỏi việc nghi ngờ lỗi màn hình điện thoại bị giật là từ xung đột phần mềm. Nếu bạn có thể tìm ra phần mềm nào gây xung đột thì hãy xóa phần mềm ấy đi. Nếu không bạn có thể Restore lại iPhone sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Để tiến hành Restore lại iPhone bạn hãy kết nối iPhone vs một máy tính đã được cài đặt iTunes và đưa điện thoại về chế độ DFU. Nhớ hãy sao chép dữ liệu cần thiết ra máy tính hoặc thiết bị khác để tránh việc mất dữ liệu quan trọng. 

sua-chua-iphone-hong-nut-gat-rung-tai-nha-nhanh-chong-4 Đưa iPhone về chế độ DFU

Để đưa iPhone về chế độ DFU, bạn kết nối iPhone với máy tính bằng dây kết nối rồi giữ đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s. Sau đó thả nút nguồn chỉ giữ phím Home cho tới khi máy tính báo đã tìm thấy iPhone. Tiếp theo hãy ấn chọn Resotre cho thiết bị, sau đó kiểm tra lại xem lỗi màn hình iPhone bị giật đã biến mất hay chưa.

meo-khac-phuc-man-hinh-iphone-bi-giat-tai-nha-4

Restore cho iPhone

  • Cách thứ 3, bạn tiến hành cài lại chế độ " Accessibility"  cho iPhone bằng cách vào Setting >> General >> Accessibility, bạn hãy chuyển sáng chế độ ON ở hai mục Increase Contract và Reduce Motion. sau đó hãy khởi động lại máy.


meo-khac-phuc-man-hinh-iphone-bi-giat-tai-nha-5 Tiến hành cài lại Accessibility

Trường hợp đã tiến hành 3 cách trên mà lỗi màn hình iPhone bị giật không khắc phục được, có thể do màn hình điện thoại của bạn đã bị hỏng. Bạn nên đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín như Thành Trung Mobile để thay màn hình mới. 

>> Bạn có thể tham khảo thêm: Giá thay màn hình iPhone 6 rẻ nhất TP.HCM

Cảm ơn bạn đọc đã chú ý dõi theo bài chia sẻ cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị giật của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo những bài khắc phục lỗi ở iPhone tại mục Thủ thuật trên website của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn ! 

Thông tin này có hữu ích không?

Bài viết liên quan

Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận