Các tính năng của Apple Watch Series 1, 2, 3 người sử dụng cần biết

hoang-lee Hoàng Taba 05/09/2019
4 / 2 đánh giá

Trong bài viết hôm nay của Thành Trung Mobile, các tính năng của Apple Watch Series 1 là nội dung sẽ được gửi đến các bạn. Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng quan tâm liên quan đến dòng sản phẩm Apple Watch của hãng Apple.

Các tính năng nổi bật của Apple Watch Series 1

1. Nhiều giao diện để người dùng lựa chọn

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1

Các bạn có thể thay đổi các giao diện này theo sở thích của mình bằng 2 cách đó là sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone đã liên kết với Apple Watch. Cách thứ 2 là thêm trực tiếp trên Apple Watch bằng cách nhấn giữ vào màn hình chính của Apple Watch. Vuốt màn hình đồng hồ từ trái qua phải, và chọn Mới như hình mô tả bên dưới.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-3

Sau đó dùng nút Digital Brown để xoay và lựa chọn giao diện mà mình ưng ý.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-2

2. Tùy chọn nhận các thông báo của iPhone trên Apple Watch

Bằng ứng dụng Watch, bạn có thể tùy chọn được các thông báo của iPhone muốn nhận trên Apple Watch như: Thông báo facebook, zalo, instagram,...

Một điểm khá thú vị với chiếc Apple Watch này nữa, đó là bạn có thể nghe cuộc gọi đến chiếc iPhone của mình bằng đồng hồ này. Đồng thời với microphone được trang bị, bạn cũng có thể ghi âm lại cuộc gọi điện đến trực tiếp trên Apple Watch.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-4

Còn đối với tin nhắn, bạn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ bằng 2 cách: Gửi tin nhắn thoại hoặc đọc để máy nhận diện giọng nói và xuất ra văn bản.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-5

3. Đo nhịp tim của người sử dụng và các ứng dụng về sức khỏe khác

Tính năng này trên Apple Watch cũng khá nhanh và chính xác bằng cảm biến đo nhịp tim được lắp ở mặt sau của máy. Bạn có thể dùng nó để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-6

Đối với các chế độ luyện tập thể thao được tích hợp trên Apple Watch, mỗi khi bạn chọn một chế độ thì máy sẽ đo đạc các thông số như: Thời gian tập luyện, nhịp tim, số calo đã tiêu thụ,...

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-7

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự đặt ra mục tiêu tập luyện trong ngày cho mình trên Apple Watch. Máy sẽ hiển thị các thông số cần thiết cho bạn để thực hiện các mục tiêu của mình.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-8

4. Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri đã được Apple tích hợp trên Apple Watch Series 1 giúp người dùng có thể điều khiển được thiết bị của mình thông qua giọng nói. Để gọi trợ lý ảo Siri trên Apple Watch Series 1, các bạn chỉ cần nhấn lì nút Digital Brown. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ra sử dụng một số lệnh cơ bản đối với trợ lý ảo Siri trên Apple Watch Series 1.

5. Check in với Apple Watch Series 1

Tính năng này giúp người dùng có thể đăng các thông báo hoặc trạng thái của mình ở địa điểm đã check in trên AW 1 lên Facebook hay Twitter.

6. Khả năng chống nước

Apple Watch Series 1 được trang bị chuẩn chống nước IPX7 giúp bạn có thể đi mưa hay tắm trong khoảng thời gian 15 phút ở độ sâu 1m. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể mang chiếc đồng hồ của mình đi tắm ở hồ bơi đâu nhé!

7. Tìm đường đi và chia sẻ vị trí của bạn

Với Apple Watch Series 1, bạn có thể dễ dàng tìm được đường đi đến nơi mình muốn mà không cần phải dùng tới điện thoại như cách truyền thống. Vừa thuận tiện mà lại không sợ vi phạm luật lệ giao thông khi sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

Bạn cũng có thể chia sẻ vị trí cho người khác, giúp họ tìm được vị trí của mình. Tuy nhiên vì không được trang bị GPS nên để sử dụng được 2 tính năng này, điện thoại iPhone và đồng hồ Apple Watch của bạn phải được đặt gần nhau để có thể kết nối và sử dụng ứng dụng Google Map trên iPhone.

Những tính năng nâng cấp trên Apple Watch Series 2 và 3

Là 2 sản phẩm ra mắt sau của Apple nên Apple Watch Series 2 và 3 thừa hưởng tất cả những tính năng tốt nhất của Series 1 và được nâng cấp để hoàn thiện hơn.

Apple Watch Series 2 có thêm những gì?

  • Cải thiện khả năng chống nước lên đến 50m so với 1m của Series 1 giúp bạn có thể thoải mái tắm trong nước biển, hồ bơi mà không sợ hỏng đồng hồ.
  • Nâng cấp từ chip Apple S1P của Series 1 lên chip Apple S2. Theo như trải nghiệm của mình đối với cả 2 máy Series 1 và 2 thì chip của AW Series 2 mạnh hơn khoảng 10%.
  • Trang bị GPS giúp bạn sử dụng các tính năng tập thể dục mà không cần mang theo điện thoại iPhone bên mình nhưng vẫn có được đầy đủ thông số của quãng đường chạy, calo tiêu thụ, bản đồ,...

Những cải tiến, tính năng mới trên Apple Watch Series 3

  • Màn hình AW Series 3 được cải tiến cho độ sáng gấp 2 lần so với Series 1 dù cùng được trang bị màn hình Retina.
  • Tính năng mới không có trên Series 1 chính là việc được trang bị khả năng kết nối mạng di động của Series 3. Giờ đây bạn có thể gọi điện hay nhắn tin ngay trên chiếc đồng hồ của mình mà không cần mang theo iPhone.

tinh-nang-tren-apple-watch-series-3

  • Khả năng chống nước của Series 2 và 3 lên tới 50m, tốt hơn đáng kể so với Series 1.
  • Trợ lý ảo Siri của Series 3 được cải tiến so với Series 1. Giờ đây Siri có thể nói chuyện lại với người dùng thay vì chỉ nghe và thực hiện lệnh mà người dùng đặt ra.
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Dinh Ninh

Series 1 có đo được huyết áp không? hay chỉ duy nhất nhịp tim

Trả lời
21:46 05/11/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ seri 1 không có chức năng này ạ

Trả lời
22:03 05/11/2020
T
Thanh Tuấn

chào a

Trả lời
20:28 29/05/2020
0 answers
T
Thanh Tuấn

chào a

Trả lời
20:28 29/05/2020
0 answers

Thông tin bình luận