Các tính năng của Apple Watch Series 1 người sử dụng cần biết

Trong bài viết hôm nay của Thành Trung Mobile, các tính năng của Apple Watch Series 1 là nội dung sẽ được gửi đến các bạn. Đây là câu hỏi được khá nhiều người dùng quan tâm liên quan đến dòng sản phẩm Apple Watch của hãng Apple.

Các tính năng của Apple Watch Series 1
Các tính năng của Apple Watch Series 1

Các tính năng của Apple Watch Series 1 có gì nổi trội ?

Những thông tin hay về tính năng Apple Watch Series 1 này đã được chúng tôi tổng hợp lại đầy đủ nhất về tính năng của Apple Watch Series 1:

1. Nhiều giao diện để người dùng lựa chọn

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1
Nhiều giao diện để người dùng lựa chọn

Các bạn có thể thay đổi các giao diện này theo sở thích của mình bằng 2 cách đó là sử dụng ứng dụng Watch trên iPhone đã liên kết với Apple Watch. Cách thứ 2 là thêm trực tiếp trên Apple Watch bằng cách nhấn giữ vào màn hình chính của Apple Watch. Vuốt màn hình đồng hồ từ trái qua phải, và chọn Mới như hình mô tả bên dưới.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-3
Giao diện màn hình Appe Watch S1

Sau đó dùng nút Digital Brown để xoay và lựa chọn giao diện mà mình ưng ý.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-2
màn hình Apple Watch Series 1 

2. Tùy chọn nhận các thông báo của iPhone trên Apple Watch

Bằng ứng dụng Watch, bạn có thể tùy chọn được các thông báo của iPhone muốn nhận trên Apple Watch như: Thông báo facebook, zalo, instagram,...

Một điểm khá thú vị với các tính năng của Apple Watch Series 1 này nữa, đó là bạn có thể nghe cuộc gọi đến chiếc iPhone của mình bằng đồng hồ này. Đồng thời với microphone được trang bị, bạn cũng có thể ghi âm lại cuộc gọi điện đến trực tiếp trên Apple Watch.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-4
Tùy chọn nhận các thông báo của iPhone trên Apple Watch

Còn đối với tin nhắn, bạn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp trên đồng hồ bằng 2 cách: Gửi tin nhắn thoại hoặc đọc để máy nhận diện giọng nói và xuất ra văn bản.

3. Đo nhịp tim của người sử dụng và các ứng dụng về sức khỏe khác

Tính năng này trên Apple Watch cũng khá nhanh và chính xác bằng cảm biến đo nhịp tim được lắp ở mặt sau của máy. Bạn có thể dùng nó để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-6
Đo nhịp tim của người sử dụng 

Đối với các chế độ luyện tập thể thao được tích hợp trên Apple Watch, mỗi khi bạn chọn một chế độ thì máy sẽ đo đạc các thông số như: Thời gian tập luyện, nhịp tim, số calo đã tiêu thụ,...

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-7
Ứng dụng về sức khỏe trên Apple Watch Series 1

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự đặt ra mục tiêu tập luyện trong ngày cho mình trên Apple Watch. Máy sẽ hiển thị các thông số cần thiết cho bạn để thực hiện các mục tiêu của mình.

Các tính năng của Apple Watch Series 9 hiện nay vẫn dựa theo các tính năng về sức khỏe của Apple Series 1 mà phát triển và nâng cấp thêm. 

4. Trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri đã được Apple tích hợp trên đồng hồ thông minh Apple Watch Series 1  giúp người dùng có thể điều khiển được thiết bị của mình thông qua giọng nói. Để gọi trợ lý ảo Siri trên Apple Watch Series 1, các bạn chỉ cần nhấn lì nút Digital Brown. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể ra sử dụng một số lệnh cơ bản đối với trợ lý ảo Siri trên Apple Watch Series 1.

cac-tinh-nang-cua-apple-watch-series-1-5
Trợ lý ảo Siri

5. Check in với Apple Watch Series 1

Tính năng này giúp người dùng có thể đăng các thông báo hoặc trạng thái của mình ở địa điểm đã check in trên AW 1 lên Facebook hay Twitter.

6. Khả năng chống nước

Apple Watch Series 1 được trang bị chuẩn chống nước IPX7 giúp bạn có thể đi mưa hay tắm trong khoảng thời gian 15 phút ở độ sâu 1m. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể mang chiếc đồng hồ của mình đi tắm ở hồ bơi đâu nhé!

Apple Watch Series 1 có chống nước không ?
Apple Watch Series 1 có chống nước không ?

7. Các tính năng của Apple Watch Series 1 về tìm đường đi và chia sẻ vị trí của bạn

Với Apple Watch Series 1, bạn có thể dễ dàng tìm được đường đi đến nơi mình muốn mà không cần phải dùng tới điện thoại như cách truyền thống. Vừa thuận tiện mà lại không sợ vi phạm luật lệ giao thông khi sử dụng điện thoại trong khi lái xe.

Tính năng chia sẻ vị trí trên Apple Watch Series 1
Tính năng chia sẻ vị trí trên Apple Watch Series 1

Tính năng trên Apple Watch Series 1 này cũng có thể chia sẻ vị trí cho người khác, giúp họ tìm được vị trí của mình. Tuy nhiên vì không được trang bị GPS nên để sử dụng được 2 tính năng này, điện thoại iPhone và đồng hồ Apple Watch của bạn phải được đặt gần nhau để có thể kết nối và sử dụng ứng dụng Google Map trên iPhone.

Apple Watch Series 1 là một chiếc đồng hồ thông minh giá cả phải chăng, có đầy đủ các tính năng cơ bản cần thiết. Chiếc đồng hồ này phù hợp với những người dùng lần đầu sử dụng đồng hồ thông minh, người dùng có nhu cầu sử dụng cơ bản và các tính năng của Apple Watch Series 1 nhiều tiệc ích.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (4 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

N
Dinh Ninh

Series 1 có đo được huyết áp không? hay chỉ duy nhất nhịp tim

Trả lời
21:46 05/11/2020
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

Dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^ - Dạ seri 1 không có chức năng này ạ

Trả lời
22:03 05/11/2020
T
Thanh Tuấn

chào a

Trả lời
20:28 29/05/2020
0 answers
T
Thanh Tuấn

chào a

Trả lời
20:28 29/05/2020
0 answers

Thông tin bình luận