Cài đặt 2 Zalo trên điện thoại Samsung không khó như bạn nghĩ

Cách cài đặt 2 Zalo trên điện thoại Samsung là một thủ thuật mà nhiều bạn trẻ muốn biết. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản Zalo khác nhau trên cùng một thiết bị, tiện lợi cho việc liên lạc, kinh doanh, hay giải trí. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt 2 zalo trên Samsung một cách đơn giản và nhanh chóng.

Vài thông tin cơ bản về ứng dụng Zalo 

Mạng Zalo của nước nào? Zalo là dịch vụ OTT (tiếng anh là Over The Top) - loại giải pháp cung ứng nội dung cho người dùng dựa trên nền tảng Internet và không bị nhà cung cấp/cơ quan khác can thiệp vào. Ứng dụng Zalo là sản phẩm của người Việt Nam nên có giao diện và chức năng vô cùng thân thiện và dễ sử dụng thích hợp với mọi người. 

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội hoạt động trên nền tảng Internet với nguyên tắc kết nối cộng đồng người dùng thông qua hệ thống các tính năng hỗ trợ như timeline, messenger, voicechat, facetime,… Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dùng tương tác miễn phí với các hoạt động đa dạng như kênh mua sắm, bán hàng trực tuyến, tìm và kết bạn bốn phưng.

cach-cai-dat-2-zalo-tren-dien-thoai-samsung-1
Ứng dụng Zalo

Được phát hành và ra mắt bởi Vinagame vào khoảng năm 2012, cho tới nay, Zalo đã chiếm được vị thế vững chắc trên thị trường với lượng người dùng khá đông đảo cả trong và ngoài nước. Với lợi thế hỗ trợ các tính năng miễn phí, giao diện đơn giản, nguyên tắc sử dụng thân thiện, Zalo đang trở thành xu hướng mạng xã hội được giới trẻ yêu thích sử dụng. 

Những cách cài đặt 2 Zalo trên điện thoại Samsung

Với số người dùng đông đảo, chắc chắn rằng nhiều người cùng có thắc mắc làm sao có thể sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một chiếc điện thoại. Hiện nay, trên các dòng điện thoại Android, nhất là Samsung, người dùng đã có thể cài đặt song song hai phiên bản ứng dụng khác nhau. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách cài 2 Zalo trên 1 máy Samsung. 

Sử dụng tính năng Dual Messenger trên điện thoại Samsung

Trên các dòng điện thoại Samsung sử dụng hệ điều hành Android phiên bản 7.1 trở đi, người dùng đều được hỗ trợ tính năng Dual Messenger cho phép sử dụng nhiều ứng dụng giống nhau trên cùng một thiết bị. Ưu điểm của cách thực hiện này là không cần cài đặt các ứng dụng trung gian, thời gian thực hiện nhanh, không quá phức tạp phù hợp với nhu cầu người dùng. 

Với tính năng hỗ trợ trên thiết bị Samsung, việc cài đặt 2 Zalo trên điện thoại Samsung và sử dụng 2 tài khoản cùng một thời điểm không còn là điều quá khó khăn. Chi tiết các bước thực hiện chi tiết như sau:

  • Bước 1: Trên giao diện chính màn hình điện thoại, bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt. 
Cài đặt 2 zalo trên samsung 1
chọn vào mục Cài đặt.
  • Bước 2: Ở menu chính của phần Cài đặt, bạn cuộn màn hình và chọn vào mục Tính năng nâng cao. 
Cài đặt 2 Zalo 2
chọn vào mục Tính năng nâng cao.
  • Bước 3: Trong menu này, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều lựa chọn ứng dụng khác nhau hỗ trợ cho người dùng. Bạn nhấn chọn vào mục Dual Messenger.
Cài đặt 2 Zalo 3
chọn vào mục Dual Messenger.
  • Bước 4: Tiếp tục kéo thanh trượt vào những ứng dụng bạn muốn sử dụng đồng thời hai trình duyệt trong cùng một thời điểm trên màn hình. Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn vào mục Cài đặt để xác nhận lựa chọn của mình. 
Cài đặt 2 Zalo 4
nhấn vào mục Cài đặt để xác nhận lựa chọn của mình.

Sau khi hoàn tất việc lựa chọn tính năng hỗ trợ, bạn sẽ nhìn thấy hai phần mềm Zalo sử dụng song song với nhau. Lúc này, bạn có thể đăng nhập hai tài khoản Zalo trên cùng một chiếc điện thoại rồi đấy. Rất đơn giản phải không nào?

Cài đặt 2 Zalo 5
bạn có thể đăng nhập hai tài khoản Zalo trên cùng một chiếc điện thoại rồi đấy

Cách cài đặt 2 Zalo trên điện thoại Samsung bằng phần mềm hỗ trợ 

Một trong những cách cài 2 ứng dụng Zalo trên nền tảng điện thoại thương hiệu Samsung đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Ứng dụng này có tên là Parallel Space với tính năng hỗ trợ chính là cho phép bạn sử dụng nhiều phần mềm khác nhau trên cùng thiết bị.

Ưu điểm của phương thức thực hiện này là khá đơn giản, nhanh chóng. Ứng dụng cũng có giao diện khá đơn giản và thân thiện với người dùng. 

Đầu tiên, để sử dụng ứng dụng hỗ trợ, bạn cần thực hiện download ứng dụng. Sau khi download thành công, bạn hãy nhấn vào icon thiết bị. Nếu ứng dụng yêu cầu, hãy thực hiện cấp quyền để bắt đầu sử dụng ứng dụng này.

Cài đặt 2 zalo 6
ứng dụng Parallel Space

Sau khi đã cấp quyền thành công, bạn nhấn vào mục Bắt đầu và lướt màn hình để di chuyển tới Menu chính ứng dụng.

Ở giao diện màn hình chính của phần mềm hỗ trợ, bạn hãy nhấn vào mục Ứng dụng Zalo để tiến hành nhân đôi ứng dụng. 

Lưu ý: Nếu bạn chưa tải ứng dụng Zalo về điện thoại, bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung tại đây.

Cài 2 zalo 7
mục Ứng dụng Zalo

Trong mục tùy chỉnh này, bạn chọn Thêm vào Parallel. 

Cài 2 zalo 8
chọn Thêm vào Parallel.

Lúc này, ứng dụng sẽ cho phép bạn thiết lập 2 ứng dụng Zalo trên một phiên bản hệ điều hành Android. Bạn nhấn vào biểu tượng ứng dụng Zalo để bắt đầu cài đặt.

Cài 2 Zalo 9
Bạn thiết lập 2 ứng dụng Zalo trên một phiên bản hệ điều hành Android.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, bạn sẽ truy cập được ứng dụng nhân bản của Zalo trên thiết bị. Về nguyên tắc và cách thức hoạt động, ứng dụng này hoàn toàn tương đồng với phiên bản gốc ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng nhập/ đăng ký tài khoản để bắt đầu sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng Zalo trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng điện thoại iPhone, bạn có thể tìm hiểu cách cài 2 tài khoản Zalo trên 1 điện thoại iPhone tại đây.

Nhìn chung, cách cài 2 Zalo trên điện thoại Samsung không quá khó và tương đối dễ thao tác đối với người dùng những dòng thiết bị đến từ thương hiệu này. Hy vọng rằng qua những hướng dẫn chi tiết trong phạm vi bài viết này, quý bạn đọc đã nắm được cách làm cơ bản để sử dụng song song nhiều tài khoản Zalo khác nhau trên thiết bị của mình! Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết cách cài đặt 2 zalo trên điện thoại samsung này nhé.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận