Bật mí cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung đơn giản và nhanh chóng

Cách cài đặt zalo trên điện thoại Samsung là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng thiết bị. Zalo là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến và tiện lợi, cho phép người dùng nhắn tin, gọi video, gửi hình ảnh, tài liệu và chia sẻ những khoảnh khắc của mình với bạn bè . Những chiếc điện thoại Samsung luôn thu hút người dùng bởi cấu hình Android ổn định và thiết kế sang trọng. Trong bài viết này, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung nhé.

Zalo là gì?

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 bởi nhà phát hành Vinagame với vai trò là phần mềm OTT cung cấp cho người tiêu dùng nền tảng mạng xã hội tương tác thông qua smartphone. Với Zalo, người dùng có thể chat, facetime, gọi thoại và trao đổi hình ảnh, tài liệu một cách đơn giản.

cai dat zalo tren samsung
Zalo là gì?

Ưu điểm của Zalo đó là giao diện dễ tương tác với độ phủ sóng cao. Ứng dụng này cũng hỗ trợ tính năng facetime với chất lượng đường truyền ổn định hơn rất nhiều so với Facebook. Độ bảo mật của ứng dụng cũng được đánh giá cao nhờ cách xác nhận người dùng thông minh. Do đó, không quá khó hiểu khi hiện nay Zalo có hàng triệu lượt tải trên CH Play. 

Cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung 

Hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung 

Trước khi download, bạn cần thực hiện cài đặt ứng dụng trên điện thoại bởi Zalo là phần mềm được phát triển bởi nhà phát hành trung gian nên một số dòng thiết bị có tính năng bảo mật sẽ không cho phép sử dụng ứng dụng này khi chưa cấp quyền. Bạn lần lượt thực hiện theo các bước như sau:

  • Trên giao diện màn hình điện thoại, bạn nhấn vào mục Cài đặt/ Settings
cai dat zalo tren samsung 2
vào mục Cài đặt/ Settings.
  • Ở giao diện cài đặt điện thoại, cuộn màn hình xuống dưới và lựa chọn mục Bảo mật/ Security.

Trên một số dòng điện thoại Samsung sẽ không có mục này. Thay vào đó, bạn nhấn chọn vào Ứng dụng/ Applications. 

cai dat zalo tren samsung 3
nhấn chọn vào Ứng dụng/ Applications.
  • Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy các tác vụ khác nhau. Nhấn chọn Special apps access
cai dat zalo tren samsung 4
Nhấn chọn Special Apps Access
  • Bạn hãy nhấn tích chọn vào biểu tượng ☑ Không rõ nguồn gốc/ Unknown sources.
cai dat zalo tren samsung 5
chọn vào biểu tượng ☑ Không rõ nguồn gốc/ Unknown Sources.
  • Để bắt đầu sử dụng ứng dụng Zalo, người dùng cần phải thực hiện cài đặt Zalo trên điện thoại Samsung. Bạn có thể truy cập vào CH Play, gõ vào ô tìm kiếm từ Zalo và nhấn Enter.

Ứng dụng sẽ hiển thị trên màn hình cho phép bạn tải về bằng nút chọn Cài đặt.

cai dat zalo tren samsung 6
chọn Cài đặt.

Đăng ký/ đăng nhập Zalo như thế nào?

Khi bạn đã tải zalo về máy điện thoại điện thoại Samsung, bạn cần phải đăng ký hoặc đăng nhập để bắt đầu sử dụng mạng xã hội này. Hãy nhấn vào biểu tượng Zalo trên màn hình điện thoại và thực hiện cấp quyền như ứng dụng yêu cầu bằng cách nhấn vào các mục Đồng ý

Ở giao diện chính ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy mục Đăng nhập.

cai dat zalo tren samsung 7
mục Đăng nhập.

Nếu đã có tài khoản, bạn nhấn chọn vào đây và nhập thông tin để bắt đầu sử dụng. Nếu chưa có tài khoản, bạn nhấn chọn vào tab Đăng ký tài khoản mới nằm phía dưới: 

cai dat zalo tren samsung 8
Đăng ký tài khoản mới

Tiếp tục, bạn nhập các thông tin cơ bản như số điện thoại, tên người dùng.

cai dat zalo tren samsung 9
nhập các thông tin cơ bản

Hệ thống sẽ yêu cầu gọi hoặc nhắn tin để gửi mã xác thực để tạo tài khoản Zalo.

cai dat zalo tren samsung 10
gửi mã xác thực để tạo tài khoản Zalo.

Khi đã có tài khoản, hãy đăng nhập vào ứng dụng. Lúc này, Zalo sẽ hiển thị thông báo yêu cầu cho phép hoặc từ chối hiển thị thông báo. Bạn nhấn chọn Cho phép để sử dụng tính năng hiển thị thông báo và nhận tác vụ tin nhắn, cuộc gọi trên Zalo. Nếu không muốn nhận thông báo, bạn có thể nhấn vào nút Từ chối. 

Ngoài cách đăng nhập thông thường, bạn cũng có thể thử ngay cách đăng nhập Zalo cực nhanh mà không cần phải nhớ tên đăng nhập (số điện thoại) và mật khẩu tài khoản của mình bằng mã QR, hãy tìm hiểu cách đăng nhập Zalo bằng mã QR tại đây.

Ngay khi đăng nhập vào ứng dụng, giao diện Zalo sẽ cho phép bạn tìm bạn mới với nút Bắt đầu. Lúc này, bạn đã truy cập được vào giao diện chính của ứng dụng. Sẽ có rất nhiều tính năng khác nhau cho bạn lựa chọn sử dụng. 

cai dat zalo tren samsung 11
đa dạng tính năng
  • Tin nhắn: Hỗ trợ nhắn tin cá nhân hoặc nhóm với hệ thống icon vô cùng phong phú cùng tính năng gửi file âm thanh, hình ảnh hoặc chia sẻ tệp.
  • Danh bạ: Cho phép người dùng thêm hoặc bớt bạn mới, đồng bộ danh bạ Zalo với danh bạ điện thoại và kiểm soát quan hệ bạn bè trên ứng dụng. 
  • Nhóm: Tạo các nhóm bạn bè phù hợp với nhu cầu trao đổi thông tin khác nhau dành cho người dùng. Zalo không giới hạn số lượng người dùng trong nhóm giúp bạn yên tâm tạo phòng trò chuyện riêng. Bạn có thể tìm hiểu cách tạo nhóm chat Zalo cực đơn giản tại đây và cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ qua tin nhắn hoặc gọi Video nhóm một cách dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết. 
  • Nhật ký: Kiểm tra các bài đăng mới của bạn bè trên dòng thời gian Zalo, cho phép bạn đăng status, trạng thái, hình ảnh, story… 
  • Thêm: Mục quản lý tác vụ với các tính năng hỗ trợ như Shop, Sticker, Bank, Zalo Pay hoặc tìm bạn trong khu vực… 

Ngoài những tính năng trên, bạn cũng có thể khám phá tính năng nổi bật của Zalo tại đây để bạn có thể hiểu thêm về ứng dụng đang được sử dụng rất phổ biến này.

Nhìn chung, Zalo là ứng dụng khá bổ ích và phù hợp với nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Ứng dụng này cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ như trao đổi tin nhắn, cuộc gọi hoặc gửi thông tin tới bạn bè, người thân hay thậm chí là đối tác với chất lượng file ưu việt nhất. 

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất về cách tải zalo về điện thoại samsung miễn phí. Hy vọng rằng với những thông tin trong bài viết này, quý bạn đọc đã có thêm thông tin để bắt đầu tham gia mạng xã hội bổ ích này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết cách cài đặt zalo trên điện thoại Samsung của Thành Trung Mobile

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận