Ý nghĩa về dòng chữ "xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn" trên Zalo

Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn, dòng chữ này không xa lạ với những người dùng ứng dụng Zalo.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của câu thông báo này, cùng với tính năng chặn tin nhắn trong Zalo và vai trò quan trọng của nó. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Nhu cầu sử dụng ứng dụng Zalo hiện nay

Ứng dụng Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện và chia sẻ thông tin phổ biến nhất tại Việt Nam. 

Theo thống kê, số người dùng sử dụng Zalo đang ngày càng tăng lên. Vậy, tại sao ứng dụng Zalo lại trở nên phổ biến đến vậy trong thời gian gần đây?

 • Với tính năng nhắn tin và gọi điện miễn phí, người dùng có thể tiết kiệm chi phí gọi điện và tin nhắn.
 • Ứng dụng Zalo được thiết kế để bảo vệ thông tin người dùng và mang lại trải nghiệm tin cậy và an toàn.
 • Zalo còn tích hợp những tính năng hữu ích khác như chia sẻ tệp tin, đăng tin, cập nhật tin tức, xem video, tìm kiếm địa điểm, đặt hàng, thanh toán trực tuyến, và tương tác với nhiều người dùng khác trên cùng một nền tảng.
 • Với giao diện thân thiện và tính năng dễ sử dụng, người dùng có thể tận dụng ứng dụng Zalo một cách dễ dàng mà không phải đối mặt với bất kỳ khó khăn nào.

Tìm hiểu về dòng chữ "xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn" trên Zalo

Bạn nhận được tin nhắn "Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn" là sao?

Ở thời điểm hiện tại, việc nhận tin nhắn trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

Tuy nhiên, nếu bạn đã nhận được dòng tin nhắn trên, điều đó đồng nghĩa với việc người gửi tin nhắn muốn từ chối việc nhận tin nhắn từ bạn.

Lý do người gửi tin nhắn từ chối nhận tin nhắn như vậy có thể là do họ muốn giảm bớt số lượng thông báo trên điện thoại của mình, hoặc họ không muốn bị làm phiền bởi tin nhắn trong khi đang làm việc quan trọng. Họ có thể cảm thấy bị áp lực bởi việc phải trả lời mỗi tin nhắn một cách đầy đủ.

Nếu bạn nhận được tin nhắn "Xin lỗi hiện tại tôi khôg muốn nhận tin nhắn", điều quan trọng là cần tôn trọng quyết định của người gửi. Nếu cần thiết, hãy gặp gỡ người đó và trò chuyện với họ để tìm hiểu lý do và giải quyết vấn đề một cách hòa nhã và thông minh.

Trên Zalo, dòng chữ "Xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn" được tích hợp trong tính năng chặn tin nhắn. Người dùng có thể chặn tin nhắn từ một số người cụ thể hoặc cả danh sách bạn bè của mình. Điều này giúp giảm bớt áp lực và tăng cường trải nghiệm người dùng trên ứng dụng Zalo.

Tin nhắn zalo của bạn bị chặn
Tin nhắn zalo của bạn bị chặn

Tính năng chặn tin nhắn được sử dụng khi nào? có vai trò như thế nào?

Chặn tin nhắn là một tính năng được sử dụng khi người dùng không muốn nhận tin nhắn từ một số người hoặc số điện thoại nhất định.

Để sử dụng tính năng chặn tin nhắn, người dùng cần truy cập vào cài đặt chặn tin nhắn trong ứng dụng tin nhắn hoặc danh bạ điện thoại. 

Sau đó, người dùng chỉ cần thêm số điện thoại hoặc tên người dùng vào danh sách chặn và các tin nhắn từ những số điện thoại đó sẽ không còn hiển thị trên điện thoại của người dùng.

Với vai trò của tính năng này, người dùng có thể giảm thiểu áp lực từ các tin nhắn spam, không mong muốn hoặc quấy rối. Hơn nữa, tính năng chặn cũng giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Mẹo để kiểm tra người khác có chặn tài khoản của mình không?

Bạn đang lo lắng vì không nhận được tin nhắn từ người khác và nghi ngờ họ đã chặn tài khoản của bạn trên Zalo? 

Đừng lo lắng, dưới đây là vài mẹo giúp bạn kiểm tra xem người khác đã chặn tài khoản của bạn hay chưa.

 • Thử gửi tin nhắn

Đơn giản nhất, bạn có thể thử gửi một tin nhắn đến người đó. Nếu tin nhắn của bạn không được gửi đi và có thông báo “người dùng không thể nhận tin nhắn” thì có thể họ đã chặn tài khoản của bạn.

Thử gửi tin nhắn để kiểm tra
Thử gửi tin nhắn để kiểm tra
 • Kiểm tra mục “tin nhắn chặn”

Nếu người khác đã chặn tài khoản của bạn, tin nhắn của bạn sẽ được đưa vào mục “tin nhắn chặn”. Bạn có thể kiểm tra mục này bằng cách vào “Cài đặt” > “Sự cố và phản hồi” > “Tin nhắn chặn”.

 • Kiểm tra trên nhiều thiết bị

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản của bạn đã bị chặn, bạn có thể kiểm tra trên các thiết bị khác. Nếu bạn không nhận được tin nhắn trên cả hai thiết bị, có thể người khác đã chặn bạn trên Zalo.

 • Kiểm tra trên tài khoản khác

Nếu bạn sử dụng nhiều tài khoản Zalo, bạn có thể kiểm tra xem người khác có chặn bạn trên tài khoản khác hay không. Nếu tin nhắn được gửi đi trên tài khoản khác nhưng không trên tài khoản chính, có thể người khác đã chặn tài khoản của bạn.

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể kiểm tra xem người khác đã chặn tài khoản của bạn hay chưa và từ đó đưa ra các hành động phù hợp để giải quyết vấn đề. Hãy thường xuyên kiểm tra để tránh sự cố bất ngờ và giữ liên lạc với mọi người trên Zalo

Câu hỏi liên quan

 • Khi tôi chặn một người trên Zalo, họ có thể xem trạng thái hoạt động của tôi hay không?

Khi bạn chặn một người trên Zalo, họ sẽ không thể xem trạng thái hoạt động của bạn. Trạng thái hoạt động của bạn sẽ không hiển thị cho người đã bị chặn và họ sẽ không biết liệu bạn đang trực tuyến, ngoại tuyến hay bận.

 • Nếu tôi chặn một người trên Zalo, họ có thể xem hồ sơ của tôi hay không?

Khi bạn chặn một người trên Zalo, họ sẽ không thể xem hồ sơ của bạn nữa. Hồ sơ của bạn sẽ không hiển thị cho người bị chặn và họ sẽ không thể truy cập vào thông tin cá nhân, hình ảnh hoặc bất kỳ nội dung công khai nào bạn đã chia sẻ trên Zalo.

 • Tôi có thể chặn một người trên Zalo mà không cần có tin nhắn từ họ trước không?

Hiện tại, tính năng chặn trên Zalo yêu cầu bạn nhận được ít nhất một tin nhắn từ người đó trước khi bạn có thể chặn họ. Điều này có nghĩa là bạn cần có một tin nhắn từ người đó trong cuộc trò chuyện trước khi bạn có thể thực hiện việc chặn.

 • Tôi có thể chặn tin nhắn từ một nhóm trên Zalo không?

Rất tiếc, nhưng tính năng chặn tin nhắn trên Zalo hiện tại chỉ áp dụng cho cuộc trò chuyện giữa hai người, không bao gồm nhóm chat. Điều này có nghĩa là bạn không thể chặn tin nhắn từ một nhóm trên Zalo mà bạn tham gia. Tuy nhiên, bạn có thể rời khỏi nhóm đó nếu không muốn tiếp tục nhận tin nhắn từ nhóm đó.

Trường hợp muốn xem lại tin nhắn zalo đã thu hồi hãy đọc bài viết Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên zalo. Còn nếu zalo bạn bị lỗi thử tham khảo bài viết Zalo bị lỗi và tuyệt chiêu khắc phục lỗi nhanh nhất

Qua bài viết trên của Thành Trung Mobile bạn đã có thể biết được ý nghĩa của dòng chữ "xin lỗi hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn" trên Zalo và bạn sẽ hiểu hơn về tính năng chặn tin nhắn trên ứng dụng này.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận