Hướng dẫn cách tắt online zalo đơn giản, dễ thực hiện

hoang-lee Hoàng Taba 23/05/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang sử dụng Zalo và không muốn cho người khác biết trạng thái online của mình? Bạn muốn biết cách tắt online zalo để bảo vệ sự riêng tư của mình? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tắt online Zalo đơn giản, dễ thực hiện thông qua bài viết này nhé

Đôi nét về trạng thái online trên Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến tại Việt Nam. Trạng thái online trên Zalo chỉ ra liệu người dùng đang hoạt động và sẵn sàng để trò chuyện hay không.

Trạng thái online trên Zalo có thể được hiển thị dưới dạng một biểu tượng hoặc văn bản. Các trạng thái thường gặp bao gồm:

Online: Người dùng đang mở ứng dụng Zalo và sẵn sàng để nhận và trả lời tin nhắn.

Offline: Người dùng không mở ứng dụng Zalo hoặc đã thoát khỏi ứng dụng. Tin nhắn gửi trong thời gian này có thể sẽ được gửi đến hòm thư đến và người dùng sẽ nhận được thông báo khi đăng nhập lại.

Busy (Bận): Người dùng đang bận hoặc không muốn bị làm phiền. Tin nhắn gửi trong trạng thái này vẫn sẽ được gửi đến, nhưng có thể không nhận được phản hồi ngay lập tức.

Invisible (Ẩn): Người dùng vẫn có thể sử dụng Zalo, nhưng trạng thái của họ sẽ không được hiển thị cho người khác. Người dùng trong trạng thái ẩn vẫn có thể nhận và gửi tin nhắn.

Trạng thái online trên Zalo có thể thay đổi tự động hoặc được người dùng cài đặt theo ý muốn. Điều này giúp người dùng quản lý thời gian và sự sẵn có của mình trên ứng dụng

Online Zalo có nghĩa là gì?

Online Zalo là trạng thái hiển thị trên ứng dụng Zalo khi người dùng đăng nhập và hoạt động trên Zalo. Trạng thái này cho phép bạn biết khi người dùng khác đang sử dụng ứng dụng Zalo hoặc khi họ trả lời tin nhắn của bạn.

Trạng thái Online Zalo hiển thị chữ "đang trực tuyến" hay được biểu thị bằng một biểu tượng dấu tích màu xanh. Trạng thái này thường được hiển thị mặc định khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng Zalo.

Nếu không muốn hiển thị trạng thái Online Zalo, người dùng có thể chuyển sang trạng thái ẩn danh "Không trực tuyến" hoặc tắt trạng thái Online Zalo.

Tính năng hiển thị trạng thái online có cần thiết không?

Trong nhiều ứng dụng chat và trò chuyện hiện nay, tính năng hiển thị trạng thái online đã trở nên rất phổ biến. Điều này cho phép người dùng biết được người đang sử dụng ứng dụng đó có đang online hay không.

Tuy nhiên, nhiều người đang cân nhắc tính năng này và đặt ra câu hỏi liệu có cần thiết để hiển thị trạng thái online hay không?

Trong một số trường hợp, tính năng này sẽ giúp cho người dùng có thể biết được ai đang sử dụng ứng dụng và có thể trò chuyện với họ ngay lập tức. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người muốn truyền đạt thông điệp một cách nhanh chóng hoặc cần sự trợ giúp từ bạn của họ trong khi sử dụng ứng dụng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp mà tính năng này có thể trở thành gánh nặng và gây khó chịu cho người dùng. Ví dụ như khi một người dùng không muốn được theo dõi hoạt động của mình hoặc muốn giữ riêng tư trong khi sử dụng ứng dụng. 

Ngoài ra, nếu người dùng không chú ý đến việc hiển thị trạng thái online của mình, họ có thể trở thành đối tượng của các tin nhắn spam hoặc cuộc gọi không mong muốn.

Vì vậy, việc có tính năng hiển thị trạng thái online hay không phụ thuộc vào sự lựa chọn của từng người dùng. Nếu bạn quan tâm đến việc giữ riêng tư và không muốn người khác biết bạn đang online hay không, bạn có thể tắt tính năng này trong cài đặt của ứng dụng.

Khi nào thì chọn cách tắt online Zalo?

Nếu bạn muốn giữ được sự riêng tư và không bị người khác quấy rầy, đặc biệt là khi bạn đang làm việc cần tập trung hoặc đang ở nơi công cộng, bạn nên tắt tính năng hiển thị trạng thái online trên Zalo. 

Điều này sẽ ngăn chặn người khác xem được trạng thái online của bạn và tránh bị liên lạc khi bạn không thể hoặc muốn trả lời tin nhắn.

Hướng dẫn cách tắt online zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Chọn biểu tượng cá nhân (1) rồi tiếp tục chọn Cài đặt (2)

chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt

Bước 3: Chọn Quyền riêng tư

Chọn Quyền riêng tư
Chọn Quyền riêng tư

Bước 4: Chọn vào Hiện trạng thái truy cập

Chọn vào Hiện trạng thái truy cập
Chọn vào Hiện trạng thái truy cập

Bước 5: Gạt nút sang trái tắt màu xanh

Gạt nút sang trái tắt màu xanh
Gạt nút sang trái tắt màu xanh

Bước 6: Hiện trạng thái truy cập biểu hiện Đang tắt

Hiện trạng thái truy cập biểu hiện Đang tắt
Hiện trạng thái truy cập biểu hiện Đang tắt

Còn nếu muốn bật trạng thái truy cập thì chỉ cần Gạt nút sang phải bật màu xanh

Gạt nút sang phải bật màu xanh
Gạt nút sang phải bật màu xanh

Lúc này Hiện trạng thái truy cập biểu hiện Đang bật

Hiện trạng thái truy cập biểu hiện Đang bật
Hiện trạng thái truy cập biểu hiện Đang bật

Nếu bạn muốn bật tắt trạng thái hiển thị hãy xem bài viết Hướng dẫn cách bật và tắt hiển thị trạng thái đã xem trên zalo

Lưu ý khi sử dụng tính năng tắt online Zalo

Để sử dụng tính năng này đúng cách, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

Tính năng tắt online Zalo chỉ có hiệu lực với người khác khi họ thực hiện việc tìm kiếm trên Zalo. Nghĩa là, nếu bạn tắt online nhưng người khác vẫn liên lạc trực tiếp với bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo.

Tính năng này cũng không ảnh hưởng tới khả năng nhận tin nhắn, thông báo từ các group chat hay kênh tin tức trên Zalo. Bạn vẫn có thể nhận được các tin nhắn và thông báo này mà không cần phải bật online.

Nếu bạn muốn tắt online Zalo hoàn toàn, bạn có thể chuyển sang chế độ "Offline" để không nhận được bất kỳ thông báo, tin nhắn nào từ Zalo. 

Câu hỏi liên quan

Tôi có thể tắt trạng thái online trên Zalo cho một người cụ thể không?

Không, hiện tại Zalo không cung cấp tính năng cho phép bạn tắt trạng thái online trên Zalo cho một người cụ thể.

Khi bạn tắt trạng thái online trên Zalo, nghĩa là bạn đang ẩn trạng thái online của mình đối với tất cả người dùng khác trên ứng dụng, không chỉ riêng một người.

Có thể tự động tắt trạng thái online trên Zalo sau một thời gian không sử dụng không?

Hiện tại, Zalo không cung cấp tính năng tự động tắt trạng thái online sau một thời gian không sử dụng.

Trạng thái online của bạn trên Zalo sẽ được duy trì cho đến khi bạn thay đổi nó thủ công bằng cách đăng nhập hoặc thoát khỏi ứng dụng.

Nếu tin nhắn bị lỗi, hay bị mất thì bạn tham khảo bài viết Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên zalo

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tắt online zalo một cách dễ dàng, đơn giản, và chi tiết. Hi vọng hữu ích.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay