Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm chat Zalo dễ thực hiện

hoang-lee Hoàng Taba 30/08/2023
5 / 1 đánh giá

Cách rời khỏi nhóm chat Zalo, làm sao để thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng? 

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách từ bỏ nhóm chat trên cả điện thoại và máy tính. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến vấn đề vì sao người dùng muốn rời khỏi nhóm chat Zalo cùng với các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu để biết cách rời nhóm chat Zalo một cách dễ thực hiện nhất.

Ưu nhược điểm của việc tham gia nhóm chat Zalo

Nhóm chat Zalo là một cách tiện lợi để bạn trò chuyện với bạn bè và đồng nghiệp trong cùng một nhóm. Tuy nhiên, việc tham gia nhóm chat Zalo cũng có những ưu nhược điểm như sau.

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giao tiếp. Bạn có thể nói chuyện với nhiều người cùng lúc mà không cần phải gọi điện thoại hay gửi tin nhắn cho từng người.
 • Tạo ra sự gắn kết và tăng cường tinh thần nhóm. Tham gia nhóm chat Zalo giúp mỗi thành viên cảm thấy được gắn kết với nhau hơn và thúc đẩy tính đoàn kết của nhóm.
 • Cho phép bạn chia sẻ thông tin với nhiều người cùng một lúc. Bạn có thể chia sẻ các thông tin bổ ích về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi hay cập nhật thông tin liên quan đến công việc của mình với nhiều người trong nhóm cùng lúc.

Nhược điểm:

 • Phải tự điều chỉnh thời gian Online và Offline. Tham gia quá nhiều nhóm chat và không quản lý tốt thời gian của mình sẽ dẫn đến mất tập trung, stress và ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Phải đối mặt với rủi ro về bảo mật thông tin. Bạn cần lưu ý không chia sẻ thông tin cá nhân hoặc tài liệu quan trọng trong nhóm chat nếu không muốn để lộ ra ngoài.
 • Dễ chìm trong đống tin nhắn không liên quan. Tham gia nhóm chat quá nhiều sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian đọc những nội dung không liên quan đến công việc hoặc cuộc sống của mình.

Vì sao người dùng muốn rời khỏi nhóm chat Zalo?

Nhắn tin và chia sẻ thông tin là một phần không thể thiếu trong cuộc sống kỹ thuật số hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy quá tải khi tham gia nhiều nhóm chat Zalo. Dưới đây là những lý do thường gặp khiến người dùng muốn rời khỏi nhóm chat:

 • Quá tải tin nhắn: Với số lượng người tham gia tăng lên, nhóm chat phát sinh quá nhiều tin nhắn. Nhiều người không muốn nhận thông báo hoặc không theo kịp những bài viết chia sẻ.
 • Spam tin nhắn: Không ít nhóm chat Zalo bị lợi dụng để quảng cáo spam hoặc bán hàng. Việc này khó chịu cho nhiều người dùng.
 • Tranh cãi và xung đột: Nhóm chat có thể trở thành bãi đổ rác bất hòa nếu không có quản lý hay quy định rõ ràng. Các tranh cãi, xung đột khiến người dùng quay lưng.
 • Bể khói thông tin: Vì số lượng bài viết quá lớn, người dùng khó tìm kiếm thông tin cần thiết.

Hướng dẫn cách rời khỏi nhóm chat Zalo

Người dùng có thể muốn rời khỏi nhóm chat Zalo khi cảm thấy nhóm không liên quan đến mình, hoặc nhận được quá nhiều thông báo và tin nhắn không cần thiết.

Để rời khỏi nhóm chat Zalo, người dùng có thể thực hiện theo những phương pháp sau:

Cách rời khỏi nhóm chat Zalo trên điện thoại

Làm thế nào để rời khỏi nhóm chat Zalo trên điện thoại? Hãy theo dõi các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại
Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Nhóm

Chọn vào biểu tượng Nhóm
Chọn vào biểu tượng Nhóm

Bước 3: Nhấn giữ vào nhóm chat muốn rời khỏi > Chọn Rời nhóm.

Nhấn giữ vào nhóm chat muốn rời khỏi
Nhấn giữ vào nhóm chat muốn rời khỏi

Bước 4: Chọn Rời nhóm xác nhận bạn không còn ở trong nhóm.

Chọn Rời nhóm
Chọn Rời nhóm

Cách rời nhóm chat Zalo trên máy tính

Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách rời khỏi nhóm Zalo trên máy tính.

Bước 1: Vào ứng dụng Zalo trên máy tính => Chọn biểu tượng Danh bạ => Chọn Danh sách nhóm.

Chọn Danh sách nhóm
Chọn Danh sách nhóm

Bước 2: Chọn chuột phải vào nhóm muốn rời khỏi => Chọn Rời nhóm

Chọn chuột phải vào nhóm muốn rời khỏi
Chọn chuột phải vào nhóm muốn rời khỏi

Bước 3: Chọn vào Rời nhóm để xác nhận rời nhóm đã chọn

Chọn vào Rời nhóm để xác nhận rời nhóm đã chọn
Chọn vào Rời nhóm để xác nhận rời nhóm đã chọn

Câu hỏi liên quan

 • Tôi có thể tạm thời rời khỏi nhóm chat Zalo và quay lại sau được không?

Trên Zalo, không có tính năng tạm thời rời khỏi một nhóm chat và quay lại sau. Khi bạn rời khỏi một nhóm chat, bạn sẽ không còn là thành viên của nhóm đó và không thể xem được các tin nhắn mới hoặc tương tác với nhóm cho đến khi bạn được mời tham gia lại.

Nếu bạn muốn tham gia lại vào một nhóm chat Zalo sau khi đã rời khỏi, bạn cần được mời lại bởi một thành viên hiện tại của nhóm hoặc bởi người quản trị nhóm. Sau khi nhận được lời mời, bạn có thể chấp nhận và trở thành thành viên của nhóm chat một lần nữa.

 • Tôi có thể xoá hoàn toàn nhóm chat Zalo mà tôi đã rời không?

Trên Zalo, bạn không thể xoá hoàn toàn một nhóm chat mà bạn đã rời. Chỉ thành viên trong nhóm chat hoặc người quản trị nhóm mới có quyền xoá một nhóm chat trên Zalo.

Nếu bạn đã rời khỏi nhóm chat Zalo và muốn xoá nhóm đó hoàn toàn, bạn cần liên hệ với một thành viên trong nhóm hoặc người quản trị nhóm và yêu cầu họ xoá nhóm chat. Họ sẽ có quyền xoá nhóm chat và xóa nó khỏi danh sách nhóm chat của tất cả thành viên.

 • Tôi đã rời khỏi nhóm chat Zalo, liệu tôi có thể xem lại các tin nhắn cũ trong nhóm đó không?

Khi bạn rời khỏi một nhóm chat Zalo, bạn sẽ không thể xem lại các tin nhắn cũ trong nhóm đó. Khi rời khỏi nhóm, Zalo sẽ xóa các dữ liệu liên quan đến bạn trong nhóm đó, bao gồm cả tin nhắn và hoạt động trước đó.

Do đó, nếu bạn muốn xem lại các tin nhắn cũ trong nhóm chat Zalo sau khi đã rời, bạn cần cẩn thận sao lưu hoặc lưu trữ các tin nhắn quan trọng trước khi rời khỏi nhóm.

Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hay về ứng dụng zalo như cách tạo nhóm chat Zalo, cách xóa lịch sử chat Zalo, hướng dẫn share màn hình qua zalo, cách sao chép link zalo để sử dụng nó càng thuần thục hơn.

Thông qua bài viết này của Thành Trung Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu vì sao người dùng muốn rời khỏi nhóm chat Zalo, cũng như hướng dẫn chi tiết hướng dẫn rời khỏi nhóm chat Zalo trên cả điện thoại và máy tính. 

Hy vọng bài viết cách rời khỏi nhóm chat Zalo hữu ích với bạn!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận