Hướng dẫn khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên zalo

hoang-lee Hoàng Taba 18/05/2023
5 / 1 đánh giá

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo. Nếu bạn vô tình nhấn vào nút thu hồi một tin nhắn quan trọng trên Zalo?

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tại sao lại cần phải khôi phục tin nhắn trên Zalo và cách để có thể khôi phục chúng như thế nào. Hãy cùng khám phá chi tiết trong bài viết sau đây.

Tại sao cần phải khôi phục tin nhắn trên Zalo

Zalo là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng bởi hàng triệu người. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào đều không xảy ra những sự cố vô tình xóa tin nhắn quan trọng hoặc thu hồi tin nhắn. Với Zalo, việc khôi phục tin nhắn đã thu hồi là rất cần thiết.

Tin nhắn là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng có thể chứa đựng những thông tin quan trọng, hình ảnh và video mà ta muốn lưu giữ. 

Khi một tin nhắn bị xoá hoặc thu hồi, nếu không khôi phục được, ta có thể sẽ mất đi những thông tin quan trọng đó mãi mãi.

Để giải quyết vấn đề này, Zalo cung cấp tính năng khôi phục tin nhắn đã thu hồi. Với tính năng này, người dùng có thể khôi phục lại tin nhắn bị thu hồi trước đó, giúp giữ được thông tin quan trọng và tránh mất mát.

Tại sao cần phải khôi phục tin nhắn zalo
Tại sao cần phải khôi phục tin nhắn zalo

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên zalo

Để khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo, bạn có thể làm theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải và cài đặt phần mềm Zalo Backup trên thiết bị của mình. Zalo Backup là một công cụ hỗ trợ sao lưu và khôi phục tin nhắn trên Zalo.

Bước 2: Sau khi cài đặt Zalo Backup, bạn mở công cụ này lên và chọn "Khôi phục" để bắt đầu quá trình khôi phục tin nhắn trên Zalo.

Bước 3: Chọn tài khoản Zalo của bạn và nhập mật khẩu để đăng nhập.

Bước 4: Tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn ứng dụng Zalo để sao lưu. Bạn chọn "Zalo" và chờ đợi quá trình tải xuống dữ liệu.

Bước 5: Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, bạn sẽ thấy tin nhắn trên Zalo đã được lưu trữ trên Zalo Backup. Bạn có thể tìm kiếm tin nhắn mà mình cần khôi phục bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm của công cụ này.

Bước 6: Chọn tin nhắn cần khôi phục và nhấn "Khôi phục" để hoàn tất quá trình khôi phục tin nhắn trên Zalo.

Lưu ý: Quá trình khôi phục tin nhắn trên Zalo sử dụng công cụ Zalo Backup có thể mất một khoảng thời gian tùy thuộc vào số lượng tin nhắn bạn cần khôi phục.

Ngoài việc khôi phục tin nhắn bạn đọc có thể tham khảo thêm Mẹo hay chỉnh sửa tin nhắn Zalo

Cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo đối với người nhắn tin

Việc thu hồi tin nhắn trên Zalo là điều khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, nếu bạn đã vô tình xóa đi hoặc không kịp đọc tin nhắn thu hồi thì không cần quá lo lắng vì chúng ta còn có cách khôi phục lại tin nhắn đó.

Cách đầu tiên là sử dụng tính năng "Ghi chú" của Zalo. Khi tin nhắn được thu hồi, Zalo sẽ hiển thị thông báo "Đã thu hồi"

Bạn có thể truy cập vào phần "Ghi chú" trên Zalo và tìm kiếm tin nhắn đó. Điều này giúp bạn có thể đọc lại tin nhắn và tránh việc mất thông tin quan trọng.

Cách thứ hai là sử dụng tính năng "Lưu trữ chat". Trong Zalo, bạn có thể lưu lại toàn bộ cuộc trò chuyện với người nhắn tin bằng cách chọn "Lưu trữ chat"

Khi tin nhắn bị thu hồi, bạn có thể truy cập vào phần "Lưu trữ chat" và tìm kiếm tin nhắn đó. Tất cả các tin nhắn đã được lưu trữ sẽ được hiển thị đầy đủ và không có vấn đề gì về việc mất dữ liệu.

Nếu bạn không muốn tin nhắn của mình bị thu hồi, hãy tìm hiểu thêm về tính năng "Tắt chế độ thu hồi tin nhắn" trên Zalo. Nếu bạn bật tính năng này, bạn sẽ không còn lo lắng về việc mất thông tin quan trọng nữa.

Việc khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo là khá đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng tính năng "Ghi chú" hoặc "Lưu trữ chat" của Zalo hoặc tắt tính năng thu hồi tin nhắn để không mất dữ liệu quan trọng.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo bị thu hồi
Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo bị thu hồi

Đối với người nhận tin

Đối với người nhận tin, khi một tin nhắn trên Zalo bị thu hồi đi, nếu không đọc kịp, việc theo dõi lại được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên Zalo. Sau đây là cách để bạn có thể khôi phục những tin nhắn này.

Đầu tiên, bạn cần mở Zalo trên điện thoại của bạn và tìm đến Tab "Thông báo" bằng cách bấm biểu tượng chuông. Tiếp theo, bạn chọn mục "Tin nhắn đã thu hồi" và tìm tin nhắn cần khôi phục.

Sau khi tìm được tin nhắn cần khôi phục, bạn bấm vào nó và một thông báo sẽ hiển thị yêu cầu bạn muốn khôi phục. Bạn bấm nút “Khôi phục” và tin nhắn sẽ được khôi phục trở lại trong cùng mục như các tin nhắn khác.

Chắc chắn rằng bạn đã nhớ rõ nội dung tin nhắn đã thu hồi để có thể đối chiếu với tin nhắn đã khôi phục. Vì vậy, đăt mục tiêu sử dụng tính năng này nếu cần và chúc bạn thành công.

Câu hỏi liên quan

Khi một tin nhắn được thu hồi trên Zalo, người nhận tin sẽ không thể xem nội dung của tin nhắn đó nữa. Tuy nhiên, nếu bạn là người nhận tin và muốn biết tin nhắn đó nói gì, bạn có thể liên hệ với người gửi tin nhắn và yêu cầu họ gửi lại cho bạn.

Nếu bạn không muốn yêu cầu người gửi tin nhắn, bạn có thể sử dụng tính năng "Lưu trữ tin nhắn" trên Zalo. Tính năng này cho phép bạn lưu lại toàn bộ tin nhắn trên Zalo, bao gồm cả tin nhắn đã bị thu hồi. Bằng cách này, bạn có thể xem lại nội dung của tin nhắn đã thu hồi bất cứ khi nào bạn muốn.

Để sử dụng tính năng "Lưu trữ tin nhắn" trên Zalo, bạn cần truy cập vào phần "Cài đặt" của ứng dụng Zalo và chọn "Lưu trữ tin nhắn". Sau đó, bạn chỉ cần chọn "Bật" để bắt đầu lưu trữ toàn bộ tin nhắn trên Zalo.

Tính năng "Lưu trữ tin nhắn" trên Zalo không chỉ giúp bạn khôi phục tin nhắn đã thu hồi mà còn giúp bạn lưu trữ toàn bộ tin nhắn trên Zalo một cách an toàn và dễ dàng.

Nếu bạn quên mất nội dung của một tin nhắn quan trọng, bạn chỉ cần truy cập vào "Lưu trữ tin nhắn" trên Zalo để tìm lại được tin nhắn đó.

Nếu zalo bạn gặp lỗi hãy đọc bài viết Zalo bị lỗi và tuyệt chiêu khắc phục lỗi nhanh nhất 

Bài viết này sẽ giúp bạn khôi phục lại các tin nhắn đã bị thu hồi trên Zalo. Dưới đây là phần hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã thu hồi trên zalo cho cả người nhắn tin lẫn người nhận tin.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay