Cách gọi Video nhóm trên Zalo bằng điện thoại

quy-bui Bùi Đình Quý 02/02/2021
5 / 1 đánh giá

Gọi video nhóm trên Zalo bằng điện thoại với tính năng tương tự như trên Facebook giúp bạn có thể họp nhóm những người bạn lên đến 4 người với chất lượng âm thanh và hình ảnh sắc nét. 

Trong bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách gọi video nhóm Zalo bằng điện thoại. Chỉ cần làm theo theo những yêu cầu và trình tự các bước dưới đây là các bạn sẽ thành công.

Tại sao nên gọi video nhóm trên zalo bằng điện thoại

Ứng dụng Zalo được người dùng đánh giá cao về giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Đây là phần mềm do người Việt viết ra nên thấu hiểu được nhu cầu sử dụng của người dùng từ đó đưa ra những tính năng phù hợp nhất.

Ứng dụng Zalo cũng có tính bảo mật cao. Bạn có thể dễ dàng từ chối kết bạn, hủy hay chặn một ai đó. Bạn cũng có thể cấp quyền cho những ai xem tin của bạn cũng như đọc được bình luận của bạn hay không.

Tính năng gọi nhóm trên Zalo được đánh giá tốt, cho chất lượng hình ảnh đẹp, âm thanh rõ nét. Chính vì thế, nếu không sử dụng Facebook thì bạn có thể sử dụng Zalo để thực hiện tính năng gọi nhóm.

Cách gọi video nhóm trên Zalo bằng điện thoại hệ điều hành IOS, Android

Cách gọi video nhóm trên zalo bằng điện thoại iPhone cũng giống như cách gọi trên hệ điều hành Android. Tại bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn gọi nhóm trên Android và iPhone thì bạn hãy làm tương tự nhé.

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, mở ứng dụng Zalo. Nếu chưa đăng nhập, hãy tiến hành đăng nhập vào ứng dụng.

Tại phía dưới của màn hình, bạn hãy chọn vào nhóm có 3 người. Giao diện Zalo cũng được chuyển sang màn hình chat nhóm, hãy click vào nhóm mà bạn muốn gọi.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-1

Bước 2: Tại góc phía trên của màn hình, bạn hãy Click vào biểu tượng Camera. Những thành viên có chung nhóm chat với bạn sẽ được hiện ra. Bạn có thể Click vào ô tròn những người mà bạn muốn tham gia nhóm chát.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-2

Bước 3: Sau khi đã chọn xong, bạn hãy nhìn lên góc dưới của giao diện, chọn vào vào phần "Bắt đầu gọi nhóm". Khi gọi bạn phải đợi những người bạn vừa gọi bắt máy là cuộc trò chuyện có thể bắt đầu.

Bước 4: Khi cuộc gọi bắt đầu, những người trong nhóm bắt máy thì giao diện video Zalo sẽ được hiển thị. Lúc này, mọi người có thể trò chuyện với nhau. Khi họ muốn kết thúc cuộc trò chuyện, bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình, nhìn vào biểu tượng chiếc điện thoại có nền đỏ tức là đã hoàn tất cuộc trò chuyện.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-4

Lưu ý: Để có thể thêm bạn bè vào nhóm cuộc gọi trên Video thì bạn hãy nhìn ở góc bên phải màn hình, chọn vào biểu tượng hình người. Tiếp đến giao diện của Zalo sẽ hiển thị để bạn thêm thành viên vào đó.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-5

Tiếp theo, bạn hãy vuốt nhẹ màn hình tại mục thêm thành viên lên trên. Nếu muốn thêm ai bạn chỉ cần nhấn chữ thêm bên cạnh. Sau khi thêm xong, hãy nhấn vào biểu tượng X để có thể thoát ra khỏi màn hình.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-6

Để có thể thu nhỏ hay phóng to màn hình gọi thì bạn hãy nhìn vào góc bên phải của màn hình. Hãy chọn vào biểu tượng ô vuông theo hình ảnh bên dưới. Sau khi chọn xong thì giao diện gọi nhóm sẽ được hiển thị ra như bên dưới. Lúc này bạn có thể thực hiện gọi video nhóm trên zalo dễ dàng.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-7 

Nếu muốn bật/tắt âm thanh bên bạn, nhấn vào biểu tượng micro. Cách làm này sẽ làm cho những người ở đầu dây bên kia không thể nghe được gì từ phía bạn.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-8

Nếu muốn bật/tắt hình ảnh bên bạn, nhấn vào biểu tượng Camera. Cách làm này sẽ làm cho những người ở đầu dây bên kia không thể nhìn được gì từ phía bạn.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-9

Nếu muốn chuyển đổi camera trước/sau, bạn hãy chạm vào biểu tượng vòng tròn có mũi tên 2 chiều. Lúc này, người bên kia có thể thấy khung cảnh phía sau hoặc đằng trước bạn, tùy vào hướng camera của bạn.

cach-goi-video-nhom-tren-zalo-bang-dien-thoai-10

Những điều cần chuẩn bị khi bắt đầu gọi nhóm zalo trên điện thoại

- Người tạo cuộc trò chuyện phải thực hiện trên điện thoại hoặc máy tính
- Các thành viên tham gia không cần đăng nhập tài khoản trên máy tính mà chỉ cần trên điện thoại. Chú ý rằng điện thoại phải cho phép truy cập Camera và Micro. Vào cài đặt –> Chọn ứng dụng Zalo –> Bật cho phép truy cập camera và micro.
- Trên điện thoại của các thành viên phải được kết nối với mạng wifi, 3G hoặc 4G.

Hướng dẫn cách gọi video nhóm trên Zalo bằng điện thoại trên hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng được tính năng này. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (3 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

P
Nguyễn Trọng Phụng
Mình có thể tạo nhóm tối đa được mấy người nhỉ.
Trả lời
20:18 30/06/2021
H
Trần thái hoà
Máy đt của mình khi vào nhóm k có biểu tượng gọi nhóm
Trả lời
22:06 25/06/2021
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

dạ ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị ^^

- Dạ mình thử xóa app tải lại thử ạ

Trả lời
23:04 25/06/2021

Thông tin bình luận