Hướng dẫn cách xóa danh bạ Zalo cập nhật mới nhất

hoang-lee Hoàng Taba 05/06/2023
4 / 1 đánh giá

Cách xóa danh bạ Zalo đúng cách không chỉ đơn thuần là việc giải phóng không gian lưu trữ trên điện thoại di động, mà còn mang đến những lợi ích khác mà nhiều người chưa nhận thức đến.

Khi chúng ta xóa danh bạ trên ứng dụng Zalo, chúng ta đồng thời xóa đi một phần quá khứ, những kỷ niệm và những mối quan hệ không còn phù hợp trong cuộc sống hiện tại.

Điều này giúp ta làm sạch không chỉ danh bạ mà còn tâm trí, tạo điều kiện để ta tập trung vào những mối quan hệ quan trọng hơn, xây dựng những kết nối mới và định hình lại cuộc sống theo hướng tích cực.

Hơn nữa, việc xóa danh bạ Zalo cũng có thể giúp ta tránh việc tiếp tục quan tâm đến những người đã không còn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta, từ đó giúp ta điều chỉnh tư duy, phát triển bản thân và tìm kiếm những mối quan hệ tốt đẹp hơn.

Vì vậy, xóa danh bạ Zalo không chỉ là một hành động đơn giản mà còn mang đến những vai trò và tác động tích cực trong việc quản lý quan hệ và phát triển cá nhân.

Tìm hiểu ứng dụng mạng xã hội Zalo

Đây là ứng dụng mạng xã hội miễn phí hoạt động trên nền tảng Internet cho phép người dùng kết bạn, giao tiếp và chia sẻ thông qua các phương tiện cơ bản như tin nhắn, các file ghi âm, hình ảnh, cuộc gọi facetime,… 

Hiện Zalo được đánh giá là một trong những ứng dụng có số lượng người dùng đông đảo chỉ xếp sau những mạng xã hội lớn như Facebook hay Instagram… 

Ưu điểm của Zalo so với những ứng dụng khác đó là tính bảo mật cao, cam kết không gây rò ri thông tin cá nhân của khách hàng. 

Ứng dụng này hỗ trợ khá nhiều tính năng thú vị như shopping online, tạo cuộc hội thoại nhóm, chia sẻ thông tin, hình ảnh, cảm nghĩ cá nhân qua các status hoặc story ngắn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối với bạn bè bốn phương thông qua mục Gợi ý tìm bạn khá hay ho và hấp dẫn.

Hướng dẫn cách xóa danh bạ Zalo

Mục danh bạ trên Zalo cho phép bạn quản lý, kết bạn hoặc đồng bộ thông tin bạn bè một cách cực kỳ đơn giản và nhanh chóng với các tính năng nổi bật.

Tuy vậy, đôi khi người dùng lại gặp nhiều bối rối trong quá trình thao tác khi các phím tính năng chưa được bố trí ngay trên giao diện ứng dụng. Tuy nhiên, trên ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể thêm hoặc xóa bớt danh bạ quan hệ bạn bè chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau:

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính điện thoại, nhấn chọn vào icon Zalo để mở ứng dụng. Đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn hoặc thực hiện đăng ký nếu chưa có thông tin người dùng. 
Đăng nhập vào Zalo
Đăng nhập vào Zalo
  • Bước 2: Ở giao diện chính phần mềm này, nhấn chọn vào mục Danh bạ nằm ở thanh công cụ phía dưới cùng màn hình. Danh sách bạn bè và gợi ý kết bạn sẽ hiển thị ngay trên màn hình. 
Vào Danh bạ
Vào Danh bạ
  • Bước 3: Muốn xóa danh bạ trên Zalo của người nào, bạn hãy nhấn chọn vào tên người đó.
Chọn tên người cần xóa
Chọn tên người cần xóa

Một bảng menu nhỏ sẽ hiển thị trên màn hình với nhiều tùy chọn khác nhau. Nhấn chọn vào mục Xóa bạn.

Chọn Xóa bạn
Chọn Xóa bạn

Ứng dụng sẽ yêu cầu xác nhận chọn hay Không. Nếu muốn xóa, bạn nhấn vào nút

Chọn Xóa
Chọn Xóa

Hệ thống sẽ tự động xóa danh bạ và thông tin của người đó ra khỏi danh sách bạn bè Zalo của bạn. Với cách này, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những bạn bè ít thân thiết có trong danh bạ. 

Sau khi xóa bạn, nếu cần, bạn vẫn có thể gửi lời mời kết bạn bình thường. Các bước thực hiện cách xóa danh bạ Zalo này rất đơn giản phải không nào?

Các bước xóa tính năng cập nhật tự động danh bạ trên Zalo cực đơn giản

Một trong những điều nhiều người dùng Zalo cũng khá quan tâm chính là làm sao xóa danh bạ tự động cập nhật trên ứng dụng này. 

Tính năng này mặc dù nhận được nhiều phản hồi tích cực song đôi khi lại gây bất tiện cho người dùng. Nhất là với những ai muốn bảo mật thông tin cá nhân. Do đó, bạn có thể thao tác để xóa tính năng cập nhật danh bạ trên Zalo theo các bước như sau:

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính điện thoại, nhấn chọn vào icon Zalo để mở ứng dụng.

Bước tiếp theo, bạn thực hiện đăng nhập hoặc đăng ký theo hướng dẫn của ứng dụng. 

Mở ứng dụng Zalo
Mở ứng dụng Zalo
  • Bước 2: Ở giao diện chính của phần mềm Zalo, hãy nhấn vào biểu tượng hình bánh răng Cài đặt nằm ở góc trên cùng bên tay phải màn hình.
Chọn Cài đặt
Chọn Cài đặt
  • Bước 3: Một trình đơn mới hiển thị trên màn hình cho phép bạn kiểm tra các thông tin dịch vụ ứng dụng. Hãy nhấn chọn vào mục Danh bạ.
Chọn mục Danh bạ
Chọn mục Danh bạ
  • Bước 4: Ở phần này, hãy dùng tay kéo thanh trượt ở tab Tự động cập nhật danh bạ cho thanh trượt chuyển thành màu xám.
Tự động cập nhật danh bạ
Tự động cập nhật danh bạ

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tắt tính năng tự động cập nhật và đồng bộ danh bạ Zalo trên điện thoại rồi. Lúc này, ứng dụng sẽ không thể cập nhật thông tin từ thiết bị nữa. Trừ khi bạn kích hoạt lại tính năng lên.

Câu hỏi liên quan đến cách xóa danh bạ Zalo

  • Khi xóa danh bạ Zalo, liệu tôi có mất mọi thông tin liên quan đến người đó trên ứng dụng?

Khi bạn xóa danh bạ Zalo, thông tin liên quan đến người đó trên ứng dụng Zalo sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của bạn. 

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể truy cập vào thông tin cá nhân của họ, bao gồm tên, ảnh đại diện, số điện thoại và bất kỳ thông tin nào khác mà họ đã cung cấp trên Zalo.

  • Tôi có thể khôi phục danh bạ Zalo sau khi đã xóa nó không?

Không, sau khi bạn đã xóa danh bạ Zalo, không có cách khôi phục trực tiếp danh sách bạn bè đó trên ứng dụng. 

Việc xóa danh bạ Zalo là một hành động không thể đảo ngược. Do đó, nếu bạn xóa danh bạ Zalo, bạn sẽ mất thông tin danh sách bạn bè và không thể khôi phục lại chúng từ ứng dụng Zalo.

  • Xóa danh bạ Zalo có ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện, hình ảnh hay thông tin khác liên quan đến người đó không?

Khi bạn xóa danh bạ Zalo, việc này không ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện, hình ảnh hay thông tin khác liên quan đến người đó trên ứng dụng. 

Xóa danh bạ chỉ liên quan đến danh sách bạn bè của bạn trên Zalo, trong đó thông tin cá nhân của người đó bao gồm tên, ảnh đại diện và số điện thoại sẽ bị xóa khỏi danh sách bạn bè của bạn.

Ngoài bài viết này bạn có thể tìm thêm nhiều thông tin hay như: cách xóa lịch sử chat Zalo, share màn hình qua zalo, cách sao chép link zalo, khắc phục lỗi Zalo điện không được trên iPhone và Androids, cách ghi âm cuộc gọi zalo để càng thêm hiểu biết về ứng dụng này nhé.

Trên đây là những cách thức hỗ trợ xóa thông tin về danh bạ trên nền tảng ứng dụng mạng xã hội Zalo. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn cách xóa danh bạ Zalo trong quá trình sử dụng ứng dụng Zalo thú vị này!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận