Hướng dẫn cách lấy số điện thoại từ Zalo & cách ẩn số điện thoại trên Zalo

hoang-lee Hoàng Taba 11/04/2023
5 / 1 đánh giá

Cách lấy và ẩn số điện thoại trên Zalo như thế nào là câu hỏi nhiều người quan tâm. Đôi khi bạn muốn biết số điện thoại của người đã kết bạn Zalo với mình để tiện liên lạc. Vậy thao tác thực hiện như thế nào? Hãy cùng thao khảo trong bài viết dưới đây của Thành Trung Mobile. 

1. Lấy số điện thoại trên Zalo để làm gì?

Hiện nay Zalo đang là ứng dụng nghe, gọi nhắn tin miễn phí qua mạng internet miễn phí đươc rất nhiều người sử dụng. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng mạng để dùng Zalo. Hoặc có đôi khi bạn cần gửi số điện thoại của người dùng Zalo cho bạn bè nhưng lại chưa được lưu vào danh bạ hoặc ở trên máy. Đây là những lý do mà bạn cần tìm hiểu về cách lấy số điện thoại từ Zalo.

2. Trường hợp không thể lấy số điện thoại người khác trên Zalo

Bạn chỉ có thể lấy số điện thoại người khác trên Zalo khi bạn kết bạn với họ trên Zalo, số điện thoại để chế độ công khai. Nếu người dùng ẩn số điện thoại trên phần hiển thị số điện thoại của Zalo sẽ có ký tự "*". Vì thế bạn sẽ không thể thực hiện được cách lấy số điện thoại từ Zalo bị ẩn.

Vì theo chính sách bảo mật thông tin của Zalo, để đảm bảo cho dữ liệu, thông tin của người dùng, khi bạn cài đặt chế độ tiêng tư thì những thông tin tài khoản sẽ bị ẩn.

Ngoài ra, trường hợp mà bạn bè của bạn đã thực hiện cách chặn tìm số điện thoại trên Zalo thì bạn cũng không thể xem số điện thoại bị chặn trên Zalo được. Vì hiện nay Zalo cũng chưa hỗ trợ tính năng này.

3. Hướng dẫn cách lấy số điện thoại trên Zalo dễ dàng nhất

Cách tìm số điện thoại từ tài khoản Zalo sẽ được thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Mở giao diện chính của Zalo, chọn vào biểu tượng Danh bạ tại thanh công cụ bên dưới.

Bước 2: Trong phần danh bạ Zalo, tìm đến tên Zalo bạn bè mà bạn muốn lấy số điện thoại > Nhấn vào tài khoản Zalo để có thể mở hộp tin nhắn.

cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-1

Bước 3: Chạm và chọn vào biểu tượng dấu ba chấm ngang tại phía góc trên bên tay phải.

cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-2

Bước 4: Chọn xem trang cá nhân

Bước 5: Tiếp tục chọn đến dấu ba chấm ngang ở phía góc bên tay phải

Bước 6: Chọn mục Thông tin

cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-3

Nếu bạn bè của bạn công khai số điện thoại thì nó sẽ hiển thị ngay tại đây. Bạn có thể xem và sao chép được số điện thoại để lưu lại dễ dàng. Những thao tác này cũng có thể áp dụng làm cách tìm số điện thoại Zalo trên máy tính.

cach-lay-so-dien-thoai-tu-zalo-4

4. Hướng dẫn ẩn, bỏ ẩn số điện thoại của mình trên Zalo

Thực hiện ẩn số điện thoại trên Zalo sẽ mang lại những lợi ích như:

- Không bị làm phiền bởi người lạ

- Giúp bảo mật thông tin của bạn dễ dàng hơn

- Tránh việc người lạ sẽ sử dụng số điện thoại của bạn cho mục đích cá nhân

Bước 1: Tại giao diện chính của Zalo, chọn vào mục Thêm tại góc phía bên phải > Chọn đến biểu tượng bánh răng cưa tại góc trên bên phải

Bước 2: Vào bảng Cài Đặt > Quyền riêng tư

Bước 3: Bạn tìm đền mục số điện thoại > Chạm vào biểu tượng bật tắt để có thể ẩn số điện thoại của bạn.

Khi ẩn số điện thoại, bạn sẽ thấy phần số điện thoại sẽ được ẩn đi, chỉ để lại biểu tượng "*". 

Khi bạn đã kích hoạt chế độ ẩn thông tin số điện thoại trên Zalo, không cho hiển thị số điện thoại trên Zalo thì người khác không thể xem cũng như tìm được số điện thoại trên Zalo của bạn.

Để bỏ ẩn số điện thoại của mình trên Zalo bạn chỉ cần thực hiện những bước như khi ẩn số điện thoại. Tuy nhiên khi tìm đến mục số điện thoại bạn hãy tích vào ô số điện thoại để có thể hiển thị thông tin này.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn bè của bạn đã để công khai số điện thoại nhưng bạn vẫn không thể tìm kiếm và xem chúng. Hoặc có trường hợp gặp lỗi khi tìm lại số điện thoại trên Zalo mặc dù đã áp dụng tất cả các bước trên. Lúc này bạn hãy liên hệ với số tổng đài Zalo để được hỗ trợ trực tiếp nhé. 

Hy vọng với những thông tin chi tiết về cách lấy số điện thoại từ Zalo chúng tôi đã chia sẻ bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin mình mong muốn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận