Cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại hệ điều hành Android & IOS

quy-bui Bùi Đình Quý 09/03/2021
5 / 2 đánh giá

Khi nhạc chuông Zalo của bạn quá nhàm chán và bạn muốn tìm cách đổi nhạc chuông Zalo. Điều này cũng sẽ giúp cho bạn có những bản nhạc chuông độc đáo hơn người khác khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến.

Vậy phải làm thế nào để có thể cài đặt nhạc chuông cho Zalo hay thêm nhạc chuông Zalo cho các mẫu điện thoại khác nhau. Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu ngay sau đây!

1. Nhạc chuông, âm báo mặc định trên Zalo có thay đổi được không?

Đa phần người dùng hiện nay sẽ muốn thay đổi nhạc chuông trên Zalo để phân biệt được những thông báo, tin nhắn, cuộc gọi. Vì hiện nay Zalo đang dùng chung nhạc chuông của cuộc gọi, thông báo và tin nhắn mặc định cho tất cả các tài khoản.

Thế nhưng lại một lần nữa khiến người dùng thất vọng khi Zalo chưa hỗ trợ tùy chỉnh thay đổi nhạc chuông Zalo và hiện chỉ sử dụng duy nhất 1 loại nhạc chuông. Điều này có lẽ chính là hạn chế chưa thể khắc phục được trong thời gian này.

Điều chúng ta cần làm bây giờ đó là đón chờ bản nâng cấp, sửa mới để có thể hoàn thiện hơn tính năng này trong thời gian sớm nhất. Khi có bản nâng cấp hoặc tính năng này được bổ sung chúng ta có thể thêm nhạc chuông cho Zalo, thay đổi chuông Zalo hay thực hiện những cách thay đổi nhạc chuông cho Zalo trên iPhone.

2. Hướng dẫn cách đổi nhạc chuông Zalo trên Android, IOS

2.1. Kích hoạt thông báo âm thanh trong Zalo

Để thay đổi âm thanh báo tin nhắn mới trên Zalo đối với dòng điện thoại Android, bạn cần thao tác bật thông báo âm thanh trong Zalo theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Zalo. Đến với giao diện chính > nhấn vào biểu tượng Thêm (biểu tượng 4 ô vuông ở góc dưới bên phải) > Mở Setting (biểu tượng răng cưa).

Kích hoạt thông báo âm thanh Zalo - 1

Bước 2: Nhấn chọn mục Thông báo > Ở bước này các bạn thực hiện các thao tác kích hoạt tin nhắn mới, có đổ chuông hay không, báo rung, báo tin nhắn khi đang mở ứng dụng. Cài đặt những bước này sẽ giúp bạn nhận biết khi có thông báo về tin nhắn mới.

Kích hoạt thông báo âm thanh Zalo - 2

2.2. Cách thay đổi chuông zalo qua âm báo hệ thống

Sau khi đã tiến hành bật thông báo tin nhắn trên Zalo, bạn có thể thay đổi âm thanh của thông báo với những bước thao tác dưới đây: 

Bước 1: Thoát khỏi ứng dụng của Zalo > Tìm và truy cập Cài Đặt trên điện thoại > Chọn Âm thanh và rung > Tại đây > tìm đến mục Âm thanh thông báo

thay đổi nhạc chuông âm báo hệ thống Zalo - 1

Bước 2: Tại đây bạn có thể thay đổi tùy chọn âm thanh thông báo của Zalo bằng việc nhấn chọn vào phần tên âm thanh như theo hình dưới đây

thay đổi nhạc chuông âm báo hệ thống Zalo - 2

Lưu ý, bạn không thể tải nhạc chuông Zalo cho điện thoại. Bạn chỉ có thể thay đổi tùy loại nhạc mặc định trên máy. Để kiểm tra thao tác này có thành công hay chưa bạn có thể nhờ người thân hay bạn bè nhắn tin, gọi điện đến tài khoản Zalo hiện tại.

 2.3. Điều chỉnh âm báo Zalo bằng nút tăng giảm âm lượng trên iPhone

Trên các phiên bản iPhone hiện nay sẽ có các nút tăng giảm âm lượng tại phần cạnh bên trái của máy. Để điều chỉnh âm lượng iPhone bạn có thể sử dụng những nút bấm này để tùy chỉnh cho âm lượng của hệ thống.

Tuy nhiên, âm lượng của các âm báo dùng để điều khiển âm lượng của nhạc chuông cùng thông báo vẫn sẽ được giữ nguyên trừ khi bạn thay đổi cài đặt trên iPhone. Chính vì thế nếu bạn muốn điều khiển cả âm lượng hệ thống cùng âm báo bằng các nút tăng giảm âm lượng thì cần phải tinh chỉnh trên trình đơn Cài đặt của máy.

Hãy thực hiện theo những thao tác dưới đây. 

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt của iPhone, chọn Âm Thanh (Sound and Haptics)

điều chỉnh âm báo Zalo trên iPhone - 1

Bước 2: Tại mục bên dưới có Chuông và âm Báo (Ringer and Alerts), bạn bật công tắc với tên Thay đổi bằng nút (Change with Buttons)

điều chỉnh âm báo Zalo trên iPhone - 2

Từ đây bạn có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng thông báo Iphone bằng các nút tăng giảm âm lượng, cả nhạc chuông cùng âm báo cũng sẽ thay đổi theo.

2.4. Cách khắc phục chuông thông báo Zalo nhỏ dần trên iPhone

Với những bạn đang dùng iPhone, nhạc chuông thông báo cuộc gọi đến từ Zalo vẫn lớn. Thế nhưng khi cầm máy lên âm thanh lại nhỏ dần là do tính năng nhận biết sự chú ý đang bật. 

Để có thể tắt đi tính năng này, bạn có thể vào Cài Đặt > Face ID và mật mã > Nhấn tắt Tính năng nhận biết sự chú ý.

khắc phục chuông thông báo Zalo nhỏ dần trên iPhone

Trên đây là những hướng dẫn đổi nhạc chuông Zalo. Các bạn hãy tùy chọn chiếc điện thoại của mình sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm liên quan:

  • hướng dẫn đổi nhạc chuông zalo trên iphone
  • cài nhạc chuông cho zalo
  • thay đổi nhạc chuông zalo trên iphone
  • cách đổi chuông zalo
  • cách cài nhạc chuông zalo
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
Chuc
À tôi đang tìm cách đổi nhạc chuông khi gọi điện tới cơ làm ơn cho tôi đáp án nhanh nha
Trả lời
02:53 13/10/2021

Thông tin bình luận