Hướng dẫn 2 cách để lấy lại Zalo khi mất số điện thoại

hoang-lee Hoàng Taba 30/03/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn đang tìm hiểu cách lấy lại Zalo khi mất số điện thoại do khi đang sử dụng ứng dụng này nhưng lại làm mất SIM, điện thoại hay quên mật khẩu để đăng nhập tài khoản. Để có thể giải đáp thắc mắc này hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây. 

Hiện nay các tài khoản Zalo được đăng ký bằng cách sử dụng số điện thoại cá nhân của mỗi người. Chính vì thế, mỗi sim sẽ ứng với một số điện thoại hay một tài khoản khác. Cách lấy lại zalo khi bị mất số điện thoại trong trường hợp này đó là liên hệ với nhà mạng để làm lại Sim.

Tổng hợp cách lấy lại Zalo khi bị mất số điện thoại

Cách 1: Làm lại Sim đăng ký Zalo 

Làm sao lấy lại zalo khi mất số điện thoại? Nếu số điện thoại của bạn đang ký tài khoản Zalo chính chủ thì nên sử dụng cách này để thực hiện cách khôi phục lại Zalo khi bị mất số điện thoại. Lúc này số điện thoại vẫn chưa thuộc sở hữu của bất kỳ ai khác, SIM bạn đang dùng chỉ đang bị hỏng và không thể nhận được cuộc gọi hay mã xác nhận từ Zalo.

- Trước tiên bạn hãy ra cửa hàng giao dịch của nhà mạng để tiến hành làm lại SIM điện thoại. Hãy chuẩn bị cho mình từ 3 - 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất, đem theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước. Hiện nay phí làm lại sim sẽ rơi vào khoảng 25.000 đồng/SIM.

- Khi đã lấy được SIM mới bạn tiến hành lắp chúng vào máy điện thoại. Và thực hiện theo các bước dưới đây: Mở Zalo > Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Nhập số điện thoại của bạn > Nhấn vào dấu mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại. 

- Tiếp đến bạn hãy kiểm tra lại số điện thoại vừa nhập có đúng hay không. Nếu chính xác trên giao diện Zalo sẽ hiển thị số tài khoản của bạn, bao gồm tên, ảnh đại diện. Khi đúng thông tin bạn hãy nhấn vào Xác nhận > Nhập mã xác thực Zalo gửi đến số điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi hay tin nhắn. 

cach-lay-lai-zalo-khi-mat-so-dien-thoai-1

Tiếp đến hãy nhấn vào Tạo mật khẩu để có thể đặt được mật khẩu mới. Bạn tiến hành nhập mật khẩu mới và nhắc lại một lần nữa. Tiếp đến hãy chọn Cập nhật.

cach-lay-lai-zalo-khi-mat-so-dien-thoai-2

Đây là cách lấy lại mk zalo khi mất số điện thoại khá đơn giản nhất. Bạn chỉ mất thời gian khi đợi chờ ở phòng giao dịch để có thể làm lại SIM.

Cách 2: Đổi số điện thoại khác

Khác với trường hợp trên, trong tình huống này bạn đã không còn là chủ sở hữu của SIM nữa. Chính vì thế bạn phải đổi số điện thoại cũ thành số bạn đang dùng để có thể kích hoạt tài khoản Zalo chính chủ. Đây cũng là cách lấy lại nick zalo khi mất số điện thoại hay trước đó bạn đã sử dụng số điện thoại của người quen để đăng ký.

- Đầu tiên, hãy yêu cầu lại Zalo gửi cho bạn mã kích hoạt mới. Tuy nhiên bạn chỉ có thể dễ dàng thực hiện lấy mã này khi số điện thoại Zalo đang được sử dụng bởi người thân hay bạn bè. Còn nếu SIM của bạn đang được giữ bởi một người xa lạ thì bạn nên gọi cho họ để trình bày vấn đề để họ có thể giúp đỡ cung cấp mã. 

Bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại > Đăng nhập > Lấy lại mật khẩu > Điền số điện thoại của bạn > Nhấn vào dấu mũi tên ở góc dưới bên phải.

- Mã kích hoạt Zalo chỉ được thực hiện trong khoảng thời gian 45 giây. Chính vì thế thao tác thực hiện của bạn phải thật nhanh chóng. Sau khi thuận lợi xin được mã xác nhận Zalo bạn hãy vào nhập mã > Nhấn chọn Tạo mật khẩu để tiến hành đặt mật khẩu mới > Nhập mật khẩu mới > Cập nhật.

- Tiếp đó bạn tiến hành đổi tài khoản Zalo sang số điện thoại chính chủ bằng cách truy cập vào ứng dụng Zalo > Đăng nhập với số điện thoại cũ và mật khẩu mới cập nhật > Cài đặt > Tài khoản và bảo mật > Đổi số điện thoại > Tiếp tục.

cach-lay-lai-zalo-khi-mat-so-dien-thoai-3

- Hãy nhập số điện thoại mới > Tiếp tục > Xác nhận > Nhập mã Zalo đã gửi cho bạn từ cuộc gọi/tin nhắn > Tiếp tục và làm theo hướng dẫn. 

cach-lay-lai-zalo-khi-mat-so-dien-thoai-4

cách lấy lại Zalo khi mất số điện thoại

Với cách thực hiện như trên bạn có thể dễ dàng chuyển số tài khoản cũ sang tài khoản mới mà không cần lo sợ mất danh sách bạn bè, tin nhắn sẽ được lưu giữ lại.

cach-lay-lai-zalo-khi-mat-so-dien-thoai-5

==>> Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách lấy số điện thoại từ Zalo & cách ẩn số điện thoại trên Zalo

Với 2 cách làm trên đã có rất nhiều bạn làm thành công nhưng cũng có nhiều bạn không thể lấy lại được mật khẩu Zalo trên điện thoại của mình. Lúc này nếu không thể thực hiện được thì hãy lập cho mình một tài khoản Zalo mới nhé. Và đừng quên chia sẻ bài viết trên đây cho bạn bè. Vì biết đâu bạn của bạn cũng đang loay hoay tìm cách lấy lại Zalo khi mất số điện thoại.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận