Bạn cần hỗ trợ?

3 cách chặn số điện thoại iPhone đơn giản, nhanh chóng

quy-bui Bùi Đình Quý 15/11/2019
5 / 1 đánh giá

Có rất nhiều người dùng quan tâm tới cách chặn số điện thoại iPhone. Với tính năng này, người dùng có thể ngăn chặn triệt để những cuộc gọi, tin nhắn quấy rối từ các số điện thoại không mong muốn.

3 cách chặn số điện thoại iPhone đơn giản nhất

Trong bài viết này, hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu 3 cách chặn số điện thoại không mong muốn trên iPhone nhé.

Chặn số điện thoại trên iPhone có trong lịch sử cuộc gọi

Trên điện thoại iPhone, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng chặn để từ chối nhận cuộc gọi từ những số điện thoại bất kỳ thông qua cài đặt trong Lịch sử cuộc gọi.
Ưu điểm của cách chặn số này là đơn giản, nhanh gọn và rất dễ thao tác trong thời gian ngắn. Các bước thực hiện chặn số trong Lịch sử cuộc gọi như sau: 

  • Bước 1: Trên giao diện màn hình chính điện thoại, nhấn vào nút Cuộc gọi

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-1

  • Bước 2: Ở giao diện chính của phần Lịch sử cuộc gọi, bạn hãy kiểm tra và lựa chọn số điện thoại cần chặn. 

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-2

Bạn hãy Nhấn vào số này để hệ thống hiển thị các cài đặt thông tin cơ bản.cach-chan-so-dien-thoai-iphone-3

  • Bước 3: Trong giao diện cài đặt Số điện thoại, bạn kéo xuống dưới, lựa chọn tính năng Chặn người dùng này. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận thông tin. Khi bạn nhấn Đồng ý/ OK, hệ thống sẽ tự động từ chối tất cả các cuộc gọi từ số điện thoại mà bạn đã lựa chọn chặn.

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-4

Cách chặn số điện thoại iPhone trong Cài Đặt

Một trong những cách chặn các số điện thoại iPhone ngoài lựa chọn Lịch sử cuộc gọi nữa là thực hiện chặn số trong phần Cài đặt. Phương thức này yêu cầu người dùng phải nắm rõ thông tin về thiết bị và có sẵn số điện thoại để nhập vào khi hệ thống yêu cầu. 

  • Bước 1: Ở giao diện chính của điện thoại, nhấn chọn vào nút Cài đặt

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-5

  • Bước 2: Trong giao diện Cài đặt, hãy nhấn chọn tab Điện thoại. Lúc này, hệ thống sẽ tự chuyển đổi màn hình cho bạn với các tính năng về Cuộc gọi.

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-6

  • Bước 3: Với các tab trong màn hình, hãy lựa chọn nút Chặn cuộc gọi & ID. Lúc này, hệ thống sẽ tự động hiển thị danh sách các số điện thoại trong danh bạ lẫn các số ngoài liên hệ bạn đã tác động chặn từ trước. 

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-7

  • Bước 4: Hãy cuộn màn hình xuống phía dưới và nhấn vào nút Block Contact/ Chặn liên hệ. Hệ thống sẽ cho phép bạn lựa chọn các thông tin trong danh bạ hoặc nhập số điện thoại. Hãy thực hiện như thao tác từ trên hệ thống yêu cầu rồi nhấn nút OK để hoàn tất giao dịch. 

Cách chặn số điện thoại ngoài danh bạ trên iPhone 

Đối với những người thường xuyên liên lạc với bạn bè, người thân, việc nhận cuộc gọi từ những số điện thoại không xác định thường gây ra khá nhiều khó chịu. Để tránh như vậy, người dùng iPhone có thể tham khảo tính năng Không làm phiền khá ưu việt trên thiết bị của mình.

Bản chất tính năng này là từ chối tất cả hoặc những hướng cuộc gọi ngoài danh bạ hay các số được bạn thiết lập sẵn. Nghĩa là ngoài những số người dùng chọn, mọi số thuê bao còn lại nằm trong các nhóm khác nhau cũng đều không thể gọi tới số thuê bao người dùng đang sử dụng. Phương thức này thường được sử dụng để tối ưu hóa khả năng liên lạc và tránh phát sinh các cuộc gọi không mong muốn. 

  • Bước 1: Trong Menu các ứng dụng, chọn vào phần Cài đặt.

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-8

  • Bước 2: Trên màn hình chính của phần Cài Đặt, hãy cuộn màn hình xuống phía dưới và lựa chọn tính năng Không làm phiền. Đây là tính năng hỗ trợ cho người dùng khi muốn chặn hướng cuộc gọi bất kỳ. 

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-9

  • Bước 3: Lúc này, trên giao diện điện thoại sẽ hiển thị các tùy chọn cơ bản như Thủ công, Lịch dự kiến, Cho phép cuộc gọi từ... Hãy nhấn vào mục Cho phép cuộc gọi từ và chọn một trong những thông tin lựa chọn tùy theo nhu cầu chặn cuộc gọi mà bạn muốn sử dụng. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn Lưu, có nghĩa là số bạn đã thao tác chặn sẽ không gọi được cho bạn nữa. 

cach-chan-so-dien-thoai-iphone-10

Trên đây là 3 cách chặn cuộc gọi trên điện thoại iPhone mà bạn cần biết để quá trình sử dụng thuê bao và thiết bị trở nên đơn giản hơn. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại iPhone đa năng của mình!

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận