iPad không bắt được wifi nguyên nhân và cách khắc phục

hoang-lee Hoàng Taba 08/08/2023
4 / 1 đánh giá

 iPad không bắt được wifi bạn không biết hiện tượng này nguyên nhân do đâu và làm sao để khắc phục tình trạng iPad không vào được wifi, hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn vấn đề tại sao iPad không bắt được wifi nhé.

Khoa học công nghệ ngày càng có những bước tiến rõ rệt trên bước đường phát triển phục vụ con người. iPhone, iPad là những cái tên quá quen thuộc khi nhắc tới các phương tiện điện tử hỗ trợ con người. Không chỉ truy cập mạng nhanh, mà còn có rất nhiều ứng dụng hay để giải trí. Tuy nhiên, dù tốt đến đâu thì vẫn có những hạt sạn. Đã có nhiều khách hàng phản ánh về lỗi ipad không vào được wifi

Vì sao iPad không bắt được wifi?

Lỗi do nhà mạng

Tương tự như lỗi tín hiệu Wi-Fi, bạn hãy thử kết nối iPad với một mạng Wi-Fi khác để kiểm tra có gặp lỗi đến từ nhà mạng hay không. Mạng bị lỗi sẽ kết nối được Wi-Fi nhưng sẽ không lướt web hay sử dụng các ứng dụng Facebook, Messenger, Zalo,... có yêu cầu kết nối mạng Internet khác.

Lỗi xuất phát từ iPad

Nếu bạn đã kiểm tra hai lỗi trên mà bạn không kiểm tra ra lỗi bạn hãy kiểm tra các dấu hiệu nhận biết sau:

  • Trường hợp thứ nhất: iPad bị lỗi cài đặt mạng nên hệ thống nhận diện mạng Wi-Fi cũng bị lỗi. Vì vậy, iPad không thể kết nối với Wi-Fi hoặc bạn thấy chúng đã kết nối được Wi-Fi nhưng không sử dụng được. Đồng thời, lỗi Wi-Fi còn do phiên bản phần mềm iPad có vấn đề gây nên.
  • Trường hợp thứ hai: iPad bị lỗi phần cứng, bộ phận chip Wi-Fi trên iPad bị lỗi do bạn làm rơi rớt, va chạm hoặc khiến iPad rơi vào nước. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy đem iPad đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được kiểm tra nhé!

Cách khắc phục iPad không vào được wifi

iPad bị mất Wifi
iPad không bắt mạng wifi 

Kết nối lại Wi-Fi trên iPad

Cách khắc phục lỗi iPad không kết nối được Wi-Fi đơn giản nhất đó chính là bạn hãy kết nối lại Wi-Fi bằng cách như sau:

Truy cập vào Cài đặt (Settings) > Chọn Wi-Fi > Tắt đi và bật lại. Đồng thời, bạn hãy đảm bảo rằng mình nhập đúng mật khẩu Wi-Fi nhé!

ipad không bắt được wifi 1
Kết nối lại Wi-Fi trên iPad

Quên mạng Wi-Fi sau đó đăng nhập lại

Nếu chẳng may bạn nhập sai mật khẩu Wi-Fi khiến iPad không kết nối mạng được bạn hãy làm như sau:

Vào Cài đặt (Settings) > Chọn Wi-Fi > Click vào chữ "i" bên cạnh tên Wi-Fi > Chọn Quên mạng này (Forget This Network) và tiến hành nhập lại mật khẩu để iPad có thể kết nối với Wi-Fi.

ipad không bắt được wifi 2
Quên mạng Wi-Fi sau đó đăng nhập lại

Khởi động lại iPad khi iPad bắt sóng wifi yếu

Nếu cài đặt lại mạng của iPad không giúp cải thiện tình trạng iPad không kết nối được Wi-Fi bạn hãy khởi động lại máy bằng cách:

Vào Cài đặt (Settings) > Chọn Cài đặt chung (General) > Tắt máy (Shut Down) > Khởi động lại máy là được nhé!

ipad không bắt được wifi 3
Khởi động lại iPad

 

Cập nhật phần mềm iPad lên hệ điều hành mới nhất

iPad chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cũng có thể khiến chúng gặp lỗi kết nối Wi-Fi. Do đó, nếu iPad của bạn chưa cập nhật lên phiên bản phần mềm trên ipad mới nhất thì bạn hãy cập nhật để xử lý lỗi không kết nối được Wi-Fi nhé!

ipad không bắt được wifi 4
Cập nhật phần mềm iPad

 

Nếu đã áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng lỗi ipad không bắt được wifi thì chắc chắn máy của bạn bị lỗi từ phần cứng bên trong. Hãy nhanh chóng đến Thành Trung Mobile để được hỗ trợ, tư vấn sửa chữa kịp thời.

sua-chua-dien-thoai-thanh-trung-mobile
Trung tâm sửa chữa điện thoại Thành Trung Mobile

 

Trung tâm sửa chữa uy tín cho iPad không bắt được wifi

Nếu như bạn đang phân vân trong việc tìm kiếm một cửa hàng thích hợp để sửa chữa các lỗi của iPhone, iPad thì Thành Trung Mobile chính là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

  • Quá trình sửa chữa diễn ra nhanh chóng, riêng với lỗi iPad không bắt được wifi bạn có thể chờ và lấy ngay.
  • Đội ngũ nhân viên đông đảo trình độ tay nghề cao, tác phong chuyên nghiệp, đảm bảo mang đến sự hài lòng cho khách hàng.
  • Thiết bị linh kiện đều là hàng chính hàng chính hãng 100%.
  • Chế độ bảo hành hợp lí phù hợp với từng lỗi nhất định.
  • Bạn sẽ được tư vấn miễn phí về tất cả các lỗi trên máy.

Ngoài ra, nếu là khách hàng quen thuộc của Thành Trung thì bạn sẽ nhận được những ưu đãi vô vùng hấp dẫn khác. Nếu bạn đang gặp lỗi iPad không bắt được wifi thì hãy nhanh chóng tới ngay với chúng tôi để được tư vấn khắc phục lỗi ipad không bắt được wifi trong thời gian sớm nhất nhé.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận