Top 10+ cách khắc phục iPad không kết nối được WiFi nhanh chóng

iPad không kết nối được WiFi có thể gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Bạn sẽ không thể truy cập Internet, không thể tải xuống ứng dụng, không thể xem video hoặc nghe nhạc trực tuyến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng iPad không kết nối được Wi-Fi một cách chi tiết và dễ hiểu. Đảm bảo rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thể kết nối iPad với Wi-Fi một cách dễ dàng !!

iPad không kết nối được wifi
iPad không kết nối được wifi

Biểu hiện iPad gặp sự cố kết nối WiFi

Một số biểu hiện chứng tỏ iPad kết nối Wifi nhưng không vào được internet được tổng hợp lại bạn có thể nhận biết như sau:

 • Bạn bắt được Wifi nhưng sóng chập chờn lúc được lúc không, biểu tượng sóng mạng chỉ hiển thị chỉ có 1 vạch trong khi bạn vẫn đang ở gần modem phát Wifi.
 • Cùng dòng iPad nhưng thiết bị của họ kết nối tốt còn máy của bạn thì không, hoặc bắt được nhưng vạch Wifi là 1 hoặc 2 vạch.
 • iPad bắt được wifi nhưng không vào được internet để lướt web và sử dụng các ứng dụng trực tuyến được, hoặc quá trình truy cập Internet của bạn bị gián đoạn, chậm, lag.
 • Nút bật / tắt WiFi trên iPad bị ẩn, mở đi. Đây là dấu hiệu iPad bị lỗi phần cứng liên quan đến IC WiFi hoặc lỗi khác trên Mainboard.
 • iPad không kết nối được Wifi 5GHz h hoặc kết nối được WiFi nhập pass được nhưng không kết nối được internet.
 • Bật/ tắt nút WiFi nhưng iPad không tìm thấy WiFi hoặc iPad không kết nối được Wifi dù có sóng.

Vậy, nguyên nhân vì sao iPad không bắt được Wifi và làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng theo dõi tiếp phần bên dưới để được hiểu rõ hơn nhé

Các nguyên nhân iPad không kết nối được WiFi 

iPad không kết nối được WiFi, lỗi thiết bị này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, từ lỗi phần mềm, phần cứng cho đến cài đặt WiFi hay modem. Dưới đây là những nguyên nhân chính: 

 1. Router Wifi ( thiết bị định tuyến ) bị lỗi khiến máy không thể bắt được WiFi. Lỗi này có thể do đường truyền hoặc thiết bị modem, cần liên hệ nhà mạng để xử lý sự cố.
 2. Người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến iPad kết nối Wifi không thành công.
 3. iPad và thiết bị phát Wifi cách quá xa nhau khiến iPad không kết nối được.
 4. Lỗi kết nối Wifi trên iPad có thể do vấn đề cài đặt, khiến thiết bị không thể kết nối được với mạng Wifi. Để giải quyết, bạn nên thử đặt lại cài đặt mạng trên iPad của mình.
 5. Do cài đặt một số phần mềm không tương thích dẫn đến xung đột làm cho máy không bắt được WiFi, thường người dùng chúng ta hay cài các app VPN để tạo máy chủ ảo sử dụng cho nhu cầu cầu của mình.
 6. iPad bị lỗi hệ điều hành ( iPadOS) cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi Bluetooth, lỗi WiFi.
 7. Nếu sự cố iPad không kết nối Wifi do lỗi phần cứng khi máy bị rơi hoặc va chạm mạnh khiến cho phần Chip của Wifi máy bị hỏng. Đây là một lỗi phần cứng cực kỳ nghiêm trọng và có thể khiến màn hình iPad bị sọc do bị tổn thương từ va đập.
 8. Tín hiệu WiFi yếu hoặc bị nhiễu có thể khiến iPad không thể kết nối với mạng. Bạn có thể thử di chuyển iPad đến gần bộ định tuyến hơn hoặc di chuyển bộ định tuyến đến vị trí thoáng hơn.

Nếu đang bạn đang rơi vào tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng. Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục iPad không kết nối Wifi. Các phương pháp này đã được rất nhiều người dùng áp dụng thành công.

Cách khắc phục lỗi iPad không vào được WiFi nhanh chóng

iPad không thể kết nối với WiFi là một vấn đề phổ biến có thể gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Tuy nhiên, bạn có thể tự khắc phục vấn đề này bằng cách áp dụng một số biện pháp đơn giản. 

1. Kiểm tra tín hiệu WiFi

Lỗi Wifi trên iPad cũng có thể xuất phát từ bộ phát Wifi (router). Đảm bảo rằng bộ phát sóng Wifi đang bật và bạn đang ở trong phạm vi kết nối của bộ định tuyến. Bạn có thể thử di chuyển iPad đến gần bộ định tuyến hơn hoặc di chuyển bộ định tuyến đến vị trí thoáng hơn.

Kiểm tra lại tín hiệu Wifi
Kiểm tra lại tín hiệu Wifi

2. Tắt WiFi và bật lại khi iPad không vào được wifi

Khi iPad không vô được Wifi, bạn cần tắt WiFi của mình là đi tới Cài đặt trên iPad của bạn > Truy cập Wi-Fi > Sau đó nhấn vào công tắc bật tắt ở bên phải của WiFi để tắt nó.

Tắt WiFi và bật lại.
Tắt WiFi và bật lại.

3. Xóa tạm thời thông tin của mạng Wifi đang kết nối

Xóa tạm thời thông tin của mạng Wifi đang kết nối
Xóa tạm thời thông tin của mạng Wifi đang kết nối

Bạn hãy vào mục Cài đặt iPad  > chọn Wifi. Tìm đến tên nguồn mạng được kết nối và thực hiện tác vụ Forget this network ( Quên mạng này ).

4. Thử kết nối với mạng WiFi khác

Nếu bạn bị tình trạng iPad không kết nối được WiFi, hãy thử kết nối với mạng WiFi khác. Nếu bạn có thể kết nối với mạng WiFi khác, thì nguyên nhân có thể do lỗi cài đặt mạng trên iPad hoặc lỗi phần cứng của iPad.

Thử kết nối với mạng WiFi khác
Thử kết nối với mạng WiFi khác

Hoặc người dùng có thể tắt nguồn modem WiFi rồi 10 giây sau mở nguồn lại sau đó kết nối lại WiFi xem đã khắc phục được chưa.

5. Thay đổi địa chỉ DNS khác trên iPad

Bạn có thể thử thay đổi địa chỉ DNS trên iPad bằng cách vào Cài đặt > Wifi > Chọn mạng Wifi đang kết nối > Nhấn vào biểu tượng i > Nhập địa chỉ DNS mới vào ô DNS.

Thay đổi địa chỉ DNS khác trên iPad
Thay đổi địa chỉ DNS khác trên iPad

6. Sử dụng mật khẩu mạnh và duy nhất

Có thể Wifi bạn có quá nhiều người sử dụng hoặc có người sử dụng phần mền bẻ khóa Wifi để sử dụng Wifi chùa khiến bạn không thể kết nối được Wifi.

Để khắc phục lỗi iPad không kết nối được WiFi, bạn nên đổi mật khẩu mạnh sẽ giúp bảo vệ mạng của bạn khỏi bị quá tải người sử dụng, những người dùng trái phép. Hãy sử dụng mật khẩu có ít nhất 8 ký tự bao gồm chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

7. Đặt lại cài đặt mạng iPad

Nếu nghi ngờ có lỗi cài đặt mạng gây ra tình trạng lỗi iPad không bắt được Wifi, hãy đặt lại cài đặt mạng trên iPad bằng cách vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Đặt lại cài đặt mạng iPad
Đặt lại cài đặt mạng iPad

8. Tắt chế độ máy bay

Kích hoạt chế độ máy bay sẽ tắt tất cả kết nối không dây của iPad khiến iPad không truy cập được Wifi, Bluetooth và Cellular. Hãy tắt chế độ máy bay và thử kết nối lại với WiFi.

Tắt chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

9. Cập nhật phần mềm iPadOS mới cho iPad

Các bản cập nhật phần mềm thường bao gồm các bản sửa lỗi và cải tiến hiệu suất có thể giúp cải thiện kết nối WiFi của bạn. Hãy đảm bảo rằng iPad của bạn đều được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất. Và thời điểm hiện tại iPadOS mới nhất là iPadOS 17.3 với nhiều tính năng bảo mật mới, hữu ích cho người dùng.

10. Sửa lỗi iPad không kết nối được Wifi bằng cách liên hệ với nhà mạng

Cũng có thể là do nhà mạng đang gặp vấn đề gì đó khiến việc cung cấp sóng Wifi bị trục trặc và làm cho iPad không thể kết nối Wifi. Bạn có thể liên hệ với nhà mạng (nhà cung cấp dịch vụ internet như: Viettel, FPT, VNPT, v.v…) để được hỗ trợ trực tiếp. 

11. Khôi phục iPad về cài đặt gốc

Đây là cách cuối cùng nếu tất cả các cách trên không hiệu quả. Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc của iPad bằng cách vào Cài đặt > Chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt, xem có khắc phục được tình trạng lỗi iPad không kết nối được wifi hay không !

Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPad
Khôi phục lại cài đặt gốc cho iPad

 

Nếu bạn đã thử mọi cách rồi nhưng vẫn không thể khắc phục tình trạng iPad không kết nối được Wifi thì có thể iPad của bạn đã bị lỗi trên mainboard (bo mạch). Khi iPad bị lỗi WiFi, tính năng Bluetooth cũng sẽ bị lỗi dẫn đến iPad bị treo táo do xung đột phần cứng. Lúc này cần đến dịch vụ sửa chữa để được kiểm tra sửa chữa. Hãy đem máy đến các trung tâm bảo hành Apple hoặc trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được khắc phục kịp thời.

Giải đáp thắc mắc về iPad không kết nối được Wifi

iPad không kết nối được Wifi nhưng iPhone vẫn kết nối được?

Có thể iPad của bạn đang gặp sự cố với cài đặt mạng, router hoặc phần cứng. Hãy thử khởi động lại ipad và reset router Wifi là một trong những cách đầu tiên để thử khắc phục lỗi Wifi đồng thời kiểm tra cài đặt Wifi trên iPad, và đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu Wifi.

Cách reset cài đặt mạng trên iPad?

Mở Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.
Nhập mật khẩu iPad và xác nhận.
Khởi động lại iPad và kết nối lại Wifi.

Vì sao iPad không kết nối được Wifi?

Nguyên nhân có thể do lỗi tín hiệu Wifi, sự cố từ nhà mạng, lỗi cài đặt mạng trên iPad, hoặc thậm chí là hỏng phần cứng liên quan đến Wifi trên thiết bị.

Chi phí sửa iPad lỗi Wifi là bao nhiêu?

Chi phí sửa chữa iPad lỗi Wifi có thể dao động tùy thuộc vào mức độ hư hỏng, thời điểm và dịch vụ trung tâm sửa chữa bạn chọn.

Dịch vụ sửa chữa iPad lỗi Wifi uy tín?

Nếu iPad còn bảo hành của Apple thì người dùng có thể đem đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple  để được hỗ trợ bảo hành. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa chữa iPad chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Thành Trung Mobile : Nơi sửa chữa iPad, điện thoại di động chuyên nghiệp tại HCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một trung tâm sửa iPad lấy ngay tpHCM có chất lượng để giúp mình nhanh chóng khắc phục hiện tượng lỗi trên thì Thành Trung Mobile là một gợi ý uy tín, tin tưởng dành cho bạn.

Thành Trung Mobile
Thành Trung Mobile địa chỉ sửa chữa uy tín

Thành Trung Mobile đã thực hiện Fix lỗi cho rất nhiều khách hàng tương tự thành công hơn hàng nghìn máy, và nhận được nhiều sự khen ngợi của khách hàng về những ưu điểm:

 • Nhân viên tiếp đón nồng hậu, chu đáo phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm dày dặn tư vấn và giúp đỡ Fix lỗi thành công.
 • Chi phí dịch vụ sửa IC Wifi vô cùng ưu đãi, tốt nhất TPHCM.
 • Thời gian khắc phục nhanh chóng, có thể lấy máy ngay chỉ từ 1 - 2 giờ.
 • Linh kiện (nếu cần thay thế) là hàng chính hãng, chất lượng tốt.
 • Cam kết bảo hành lâu dài sau khi sửa chữa lỗi iPad không vào được Wifi cho khách hàng.
 • Ngoài ra khi đến với Thành Trung Mobile quý khách còn được kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về iPad không mở được Wifi, iPad kết nối Wifi nhưng không vào được internet và tại sao iPad không kết nối Wifi được… Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần sự hỗ trợ, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp những thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết iPad không kết nối được Wifi này và chúc bạn thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận