Cách xem tin nhắn đã xoá trên iPhone 7

Cách xem tin nhắn đã xoá trên iPhone 7 sẽ giúp ích trong quá trình sử dụng, bạn vô tình xóa đi những tin nhắn quan trọng trên chiếc điện thoại iPhone 7 và loay hoay không biết làm thế nào để khôi phục và xem lại những tin nhắn đã xóa trên đó. Hay thậm chí bạn muốn kiểm soát người yêu, vợ/chồng của mình bằng những tin nhắn đã xóa trên điện thoại của họ. 

Bài viết dưới đây Thành Trung Mobile sẽ giới thiệu với các bạn những cách xem lại tin nhắn đã xóa trên điện thoại iPhone 7 để giúp bạn xem lại, khôi phục lại được những tin nhắn bạn đã vô tình xóa đi hoặc những tin nhắn bạn đang cố tình muốn xem, đơn giản, nhanh chóng mà lại hiệu quả bất nhờ. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Những lí do tin nhắn bị xoá trên iPhone 7

Có một số lý do khác nhau khiến tin nhắn bị xóa trên iPhone 7 được liệt kê dưới đây các bạn lưu ý tránh xảy ra:

  • Xóa tin nhắn một cách vô tình: Bạn có thể xóa một tin nhắn vô tình bằng cách vuốt sang trái và chạm vào nút Xóa hoặc chọn nút Xóa tất cả khi xóa nhiều tin nhắn cùng lúc.
  • Đặt thiết lập tự động xóa tin nhắn: Nếu bạn đặt thiết lập tự động xóa tin nhắn trên iPhone của mình, các tin nhắn cũ sẽ bị xóa để giải phóng không gian bộ nhớ. Điều này có thể dẫn đến việc mất mát dữ liệu nếu bạn không sao lưu tin nhắn của mình trước khi nó bị xóa.
  • Lỗi phần mềm: Nếu iPhone của bạn gặp lỗi phần mềm, các tin nhắn của bạn có thể bị xóa một cách không mong muốn.
  • Đồng bộ hóa với iCloud: Nếu bạn đồng bộ hóa tin nhắn của mình với iCloud và đã xóa một tin nhắn trên iPhone của mình, nó sẽ bị xóa khỏi iCloud và không thể khôi phục lại.
  • Reset lại thiết bị: Nếu bạn reset lại iPhone của mình, tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn, bao gồm tin nhắn, cũng sẽ bị xóa.

Vì vậy, để tránh mất mát dữ liệu tin nhắn, bạn nên sao lưu tin nhắn của mình thường xuyên và tránh xóa tin nhắn quan trọng hoặc đặt thiết lập tự động xóa tin nhắn trên iPhone của mình. Nếu bạn đã xóa tin nhắn quan trọng, bạn nên thử các phương pháp khôi phục tin nhắn trước khi nó bị xóa vĩnh viễn.

Cách xem tin nhắn đã xoá trên iPhone 7

Nếu bạn đã xóa một tin nhắn trên iPhone và muốn xem lại nó, bạn có thể thử một số phương pháp sau:

  • Tìm trong thư mục rác của ứng dụng Message: Bạn có thể tìm trong thư mục Rác của ứng dụng Message để xem xem tin nhắn đã bị xóa có ở đó không. Thư mục Rác giúp lưu trữ tất cả các tin nhắn đã xóa trong vòng 30 ngày, trừ khi bạn đã xóa nó vĩnh viễn.
  • Tìm trong thư mục iMessage trên Mac hoặc iPad: Nếu bạn đã kích hoạt tính năng iMessage trên các thiết bị khác nhau, bạn có thể tìm trong thư mục iMessage trên Mac hoặc iPad để xem xem tin nhắn đã xóa có ở đó không. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đã đồng bộ hóa các thiết bị của mình với iCloud.
  • Sử dụng phần mềm khôi phục tin nhắn: Nếu bạn không thể tìm thấy tin nhắn đã xóa bằng các phương pháp trên, bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục tin nhắn để phục hồi tin nhắn bị xóa trên iPhone của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm khôi phục có thể gây rủi ro cho dữ liệu của bạn, nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện.

Lưu ý rằng, nếu tin nhắn đã bị xóa đã được xóa vĩnh viễn hoặc nó không được lưu trữ trên bất kỳ thiết bị hoặc dịch vụ lưu trữ dữ liệu nào, bạn sẽ không thể khôi phục lại nó.

Cách xem tin nhắn đã xóa trên iPhone
Cách xem tin nhắn đã xóa trên iPhone

Xem thêm các bài viết:

Cách khôi phục và xem tin nhắn đã xoá trên iPhone 7

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery.

Bước 2: Kết nối máy tính với iPhone qua dây cáp. Sau đó, bạn chọn Recover from iTunes Backup File để có thể thấy đc những tin nhắn mà bạn đã xóa. 

Bước 3: Nhấn "Start scan" ở góc dưới bên phải màn hình. Lúc này máy sẽ quét lại những tin nhắn mà bạn đã xóa trước đó trên iPhone. 

Nhấn Start scan
Nhấn Start scan

Bước 4: Sau khi quá trình scan kết thúc, bạn hãy chọn tin nhắn bạn muốn khôi phục và nhấn chọn "Recover".

Lưu ý: Để thực hiện được cách khôi phục này, bạn bắt buộc phải từng sao lưu điện thoại trên iTunes trước đó.

Khôi phục bằng iCloud

Bước 1: Mở phần mềm iOS Data Recovery.

Bước 2: Chọn tab Recover form iCloud backup file. Sau đó đăng nhập tài khoản iCloud của bạn.

Đăng nhập tài khoản iCloud
Đăng nhập tài khoản iCloud

Bước 3: Sau quá trình khôi phục, các tin nhắn sẽ lần lượt xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần chọn tin nhắn muốn khôi phục và nhấn chọn "Recover".

Tuy nhiên, muốn thực hiện cách sao lưu bằng iCloud máy tính của bạn cần đồng bộ sao lưu trên iCloud từ trước đó.

Khôi phục trực tiếp từ iPhone

Bước 1: Mở phần mầm iOS Data Recovery.

Bước 2: Tiếp đến, kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp chuyển đổi. Khi kết nối thành công, chương trình trên máy tính sẽ yêu cầu bạn quét lại những tin nhắn đã xóa bằng cách nhấn chọn "Start scan"

Kết nối iPhone với máy tính
Kết nối iPhone với máy tính

Bước 3: Sau quá trình khôi phục, các tin nhắn sẽ lần lượt xuất hiện. Lúc này bạn chỉ cần chọn tin nhắn muốn khôi phục và nhấn chọn "Recover".

Qua bài viết trên, Thành Trung Mobile đã giới thiệu cho các bạn những cách để có thể xem tin nhắn đã xoá trên iPhone 7 đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận