Cùng nhau khám phá Apple carplay là gì và cách kết nối chuẩn nhất

ngoc-hue-1 Ngọc Huệ 21/12/2021
5 / 1 đánh giá

Công nghệ luôn đi kèm với tiện ích, trên thị trường sản phẩm công nghệ dành cho xe ô tô cũng thế, nhiều người thắc mắc rằng apple carplay là gì? Và tại sao lại có sức hút lớn như vậy mà mọi lái xe đều yêu thích sử dụng khi lái xe. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn để có những đánh giá riêng của mình nhé.

Mục lục
 • Apple carplay là gì?
 • Cách kết nối Apple Carplay
  • Cách 1: Kết nối Apple Carplay không dây
  • Cách 2: Thực hiện kết nối Apple Carplay có dây
 • Apple CarPlay có chức năng gì?
 • Những loại xe ô tô nào tương thích với Apple Carplay?
 • Điện thoại tương thích với Apple Carplay
 • Giá lắp Apple Carplay cho xe ô tô

Apple carplay là gì?

apple-carplay-la-gi-600-x-400-1640070677
Apple carplay
 
 • Việc lái xe trên những con đường dài và thời gian lâu làm cho con người ta có cảm giác rất mệt mỏi và buồn tẻ, có thể có những lúc bạn thốt lên "giá như có ai đó đi cùng". Sao công việc trên xe nhàm chán thế nhỉ? Có cách gì làm chúng ta tươi tỉnh hơn để lái xe an toàn?
 • Hiểu và lấy ý tưởng từ công việc lái xe đòi hỏi tính an toàn nhưng phải làm cho người lái thoải mái nhất, các nhà thiết kế của hãng Apple đã thiết kế ra ứng dụng Apple carplay
 • Apple carplay giúp bạn vui lái xe quên đi buồn chán.
 • Đây là một ứng dụng thường được tích hợp trong điện thoại iPhone từ Iphone 5 chạy iOS 7.1 trở lên cho phép kết nối với chiếc xe ô tô thông qua màn hình giải trí trên xe.
 • Việc kết nối, đồng bộ có thể thực hiện theo phương thức không dây tiện lợi.
 • Mọi thao tác trên màn hình xe ô tô sử dụng tương tự như một chiếc điện thoại Iphone khổ lớn do mọi hoạt động của điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị của xe. Tích hợp cả chức năng nghe gọi, giải trí, xem phim mà không cần nhấn, chạm, vuốt trên điện thoại.
 • Apple carplay là gì? Đơn giản là công cụ mang cả thế giới sống động nhất đến bạn qua ứng dụng được tích hợp sẵn.

Cách kết nối Apple Carplay

 • Việc kết nối Apple Carplay rất dễ dàng, chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện được ngay thôi. Có 2 cách để bạn lựa chọn kết nối đó là không dây và có dây.
 • Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn chọn kết nối cho phù hợp nhất. Qua đó có những trải nghiệm thú vị trên chiếc xe yêu của mình.

Cách 1: Kết nối Apple Carplay không dây

apple-carplay-la-gi-3-600-x-400-1640070920
Kết nối Apple Carplay không dây
 
 • Cách này thích hợp cho các bạn không thích kết nối có dây tránh có dây rườm rà, vướng víu hay quên mang theo cáp để kết nối. Thường công việc bận rộn, chúng ta luôn bị cuốn theo, chỉ tập trung suy nghĩ vào những việc cần thiết, nên dễ có tính hay "quên".
 • Thứ 2 dây cáp dùng kết nối phải đảm bảo đường truyền dữ liệu thích hợp, mới tương thích vì nếu đường truyền không ổn định thì kết nối cũng không ổn theo.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn kết nối không dây dễ nhà nhất có thể:

Bước 1:  Bật Siri

Trên điện thoại iPhone bạn hãy chắc rằng Siri được bật. Nếu Siri  bị tắt, bạn mở lại bằng cách nhấn vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, tiếp theo nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Chuẩn bị kết nối màn hình xe ô tô

Bạn khởi động xe ô tô, để cung cấp điện năng cho màn hình xe hoạt động. Khởi chạy màn hình trung tâm.

Bước 3: Mở kết nối/ghép đôi trên xe

 • Thường kết nối không dây áp dụng cho các xe ở dòng đời mới, hiện đại. Kết nối sẽ vô cùng dễ dàng vì được tích hợp sẵn. 
 • Đối với kết nối không dây bạn nhấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng, đảm bảo xe ở chế độ ghép đôi không dây hoặc kết nối Bluetooth.

Bước 4: Kết nối Apple CarPlay

 • Trên điện thoại iPhone bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn đúng tên xe của bạn.
apple-carplay-la-gi-2-600-x-400-1640071018
Kết nối Apple CarPlay
 
 • Chờ 2 thiết bị cùng ghép đôi với nhau là đã thành công để thực hiện kết nối.
 • Như vậy chỉ cần qua 4 bước đơn giản là bạn có thể trải nghiệm thực tế nhất những tính năng công nghệ ưu việt trên chiếc xe ô tô. Thoải mái phiêu cùng những giai đoạn bài hát, bộ phim, show... mình thích.

Cách 2: Thực hiện kết nối Apple Carplay có dây

apple-carplay-la-gi-1-600-x-400-1640070954
Thực hiện kết nối Apple Carplay có dây
 

Giống như tên gọi của cách 2, bạn cần trang bị cho mình một dây cáp để kết nối truyền dữ liệu từ chiếc điện thoại Iphone và màn hình ô tô. 

Bước 1: Bật Siri

Trên điện thoại iPhone bạn hãy chắc rằng Siri được bật. Nếu Siri bị tắt, bạn mở lại bằng cách nhấn vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, tiếp theo nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Chuẩn bị kết nối màn hình xe ô tô

Bạn khởi động xe ô tô, để cung cấp điện năng cho màn hình xe hoạt động. Khởi chạy màn hình trung tâm.

Bước 3: Dùng cáp kết nối 2 thiết bị: điện thoại và màn hình xe ô tô

 • Cáp thường được dùng là USB Lightning có một đầu kết nối khe cắm điện thoại và một đầu dây kết nối với cổng USB trên ô tô. Trên  ô tô thường có biểu tượng logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại để bạn biết cắm chính xác.
 • Việc dùng cáp tương tự như bạn kết nối điện thoại với nguồn điện của củ sạc, ở trường hợp này là thiết bị của ô tô. Biến màn hình ô tô thành thiết bị phát.

Bước 4: Kết nối Apple CarPlay

Việc còn lại là bạn mở điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn đúng tên xe của bạn và thực hiện các theo tác yêu cầu để hoàn thiện kết nối.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã biết được apple carplay là gì rồi đúng không? Nếu đã sử dụng thì có lẽ những người khó tính nhất cũng phải thừa nhận rằng apple carplay đúng là "đỉnh của đỉnh".

Apple CarPlay có chức năng gì?

Apple CarPlay có những tính năng nổi trội như:

 • Biến màn hình của xe Ô tô trở thành một chiếc điện thoại Iphone phiên bản khổ lớn, bởi lẽ chúng ta sẽ thực hiện được hầu hết các công dụng cơ bản của một chiếc điện thoại là nghe, gọi, nhắn tin, xem bản đồ để chạy xe... tất cả một cách dễ dàng nhất.
 • Sử dụng tính năng Apple CarPlay để kết nối với các bên thứ 3 Spotify, Podcasts, Music, WhatsApp... hoặc Google Play Music và Google Maps.
 • Một điểm khá hay là sử dụng trợ lý ảo Siri cái mà mọi thao tác được điều khiển qua giọng nói, giúp việc lái xe được tập trung và an toàn hơn. Để bật Siri, bạn nhấn giữ nút Ra lệnh bằng giọng nói tích hợp trên vô lăng hoặc nhấn giữ nút Home trên màn hình chính của Apple CarPlay.

Những loại xe ô tô nào tương thích với Apple Carplay?

Các dòng xe hiện đại ngày nay có những tính năng được tích hợp sẵn đều có khả năng kết nối được với Apple CarPlay. Điển hình như Toyota, KIA, Hyundai, Ford, Honda, Suzuki, Mercedes-Benz, Mazda, Audi... 

Để thuận tiện tra cứu xe mình có được hỗ trợ không, bạn nhấn chọn link tại đây để tra cứu nhé! có hơn 600 mẫu xe kết nối được với Apple Carplay trên điện thoại.

Điện thoại tương thích với Apple Carplay

 • Apple Carplay với cái tên gọi đã nói lên tất cả. Chỉ những điện thoại thuộc hãng apple mới có thể kết nối với Apple Carplay, đó là những chiếc Iphone chạy hệ điều hành IOS với phiên bản tối thiểu từ IPhone 5 và IOS 7.1. 
 • Còn bạn đang sử dụng điện thoại không cùng hãng Apple sẽ không được hỗ trợ tính năng này. Đó là điều kiện tiên quyết để sử dụng.

Giá lắp Apple Carplay cho xe ô tô

 • Trên thị trường hiện nay cung cấp khá đa dạng về bộ thiết bị Apple Carplay dành cho những xe ô tô không tích hợp sẵn nhưng muốn sử dụng Apple Carplay. 
 • Bạn có thể lựa chọn dựa trên giá bộ thiết bị này dao động từ 1.500.000đ cho đến 5.000.000đ để bạn lựa chọn tùy vào ví tiền, nhưng vẫn đảm bảo sử dụng ổn, bền, đẹp theo thời gian thì chắc hẳn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Không còn gì quá bàn cãi về tính năng Apple Carplay mang lại cho người dùng trên hành trình cùng chiếc xe ô tô, cứ vi vu dọc theo những nẻo đường cùng không khí sôi động trong xe. Bạn không còn đơn độc khi lái xe đường dài không có ai đi cùng thì đây là một người bạn lý tưởng cho bạn.

Chúng ta vừa tìm hiểu qua apple carplay là gì và các cách để kết nối chuẩn nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn.

Bài viết liên quan
iPhone nhận sạc nhưng không vào pin

iPhone nhận sạc nhưng không vào pin

Tú Cao Hệ điều hành iOS
Điện thoại iPhone bị đen màn hình

Điện thoại iPhone bị đen màn hình

Tú Cao Lỗi trên iOS thường gặp

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận