Hướng dẫn cách mở tài khoản facebook bị khóa

hoang-lee Hoàng Taba 08/05/2023
5 / 1 đánh giá

Trong quá trình sử dụng, việc tài khoản facebook bị khóa cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi ứng dụng Facebook là một phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến được dùng rất nhiều hiện nay. 

Nguyên nhân dẫn đến việc facebook bị khóa tài khoản rất nhiều, và cách khắc phục cũng vậy. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về tình trạng facebook bị khóa và cách mở khóa facebook nhé.

Tài khoản facebook bị khóa
Tài khoản facebook của tôi bị khóa 

1. Nguyên nhân, hậu quả của tài khoản Facebook bị khóa

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao khiến facebook của chúng ta bị khóa và kèm theo đó là nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng nào nhé.

- Tài khoản Facebook bị khóa là gì? thế nào là khóa tạm thời? khóa vĩnh viễn?

Tài khoản Facebook bị khóa (hay còn gọi là tài khoản bị vô hiệu hóa) là tình trạng khi Facebook tạm ngừng hoạt động tài khoản của bạn. Khi tài khoản bị khóa, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình, gửi hoặc nhận tin nhắn, bình luận, đăng trạng thái, thêm bạn bè hay tham gia nhóm trên Facebook.

Có 2 hình thức khóa tài khoản facebook đó là khóa tạm thời và khóa vĩnh viễn.

  • Facebook bị khóa tạm thời là thường kéo dài từ 3 đến 7 hoặc thậm chí 30 ngày. Trong thời gian này, bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình để tiếp tục sử dụng Facebook, mà phải thực hiện các bước xác minh thông tin cần thiết để khôi phục tài khoản
  • Trong một số trường hợp nghiêm trọng hơn, tài khoản Facebook của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn, điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể khôi phục lại tài khoản của mình. Việc khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn thường xảy ra khi bạn vi phạm nhiều lần các chính sách và điều khoản sử dụng của Facebook, hoặc nếu bạn vi phạm các luật pháp liên quan đến tội phạm hoặc đe dọa đến an toàn của người dùng khác trên Facebook.

- Nguyên nhân tài khoản bị khóa

Nguyên nhân tài khoản FB bị khóa
Nguyên nhân tài khoản FB bị khóa

Khi facebook bị khóa chắc hẳn rằng nhiều người sẽ rất hoang mang không biết nguyên nhân do đâu mà bị khóa đúng không? Để tránh việc trong quá trình sử dụng mà bị khóa không biết nguyên do từ đây thì hãy cùng xem ngay những nguyên nhân khiến facebook bị khóa tài khoản sau đây nhé.

1. Mạo danh người khác để tạo tài khoản facebook

Khi lập facebook, vì một số lý do nào đó hoặc cũng có thể là mọi người thích nên đã không đặt tên thật của mình mà lại đặt một cái tên giả. Trường hợp này hiện đang có rất nhiều người  đã mắc phải.

Hoặc có trường hợp là cố tình mạo danh một ai đó hoặc một đơn vị, công ty nào đó để tạo tài khoản giả mạo và dĩ nhiên fb phát hiện và khóa tài khoản của bạn liền.

2. Spam tin nhắn

Khi đăng quá nhiều bài viết lên tường hoặc là trong một khoảng thời gian ngắn mà nhắn tin liên tục trong các nhóm thì khi đó Facebook sẽ coi đây là spam và sau đó sẽ tiến hành khóa tài khoản của bạn ngay lập tức.

3. Bạn tham gia quá số nhóm quy định

Hiện tại, Facebook giới hạn người dùng chỉ được tham gia tối đa là 200 nhóm. Nếu chúng ta tham gia vượt quá giới hạn này thì tài khoản facebook có thể bị khóa hoặc là bị vô hiệu hóa.

4. Gửi hàng loạt kết bạn với người lạ

Nếu trong khoảng thời gian ngắn mà bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn đến những người lạ thì sẽ khiến Facebook nghi ngờ và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến facebook bị khóa tạm thời.

5. Tài khoản dưới 13 tuổi

Khi tạo tài khoản chọn năm sinh, nếu lấy ngày sinh dưới 13 tuổi hoặc đối với những tài khoản FB bị nghi ngờ là chưa đủ tuổi thì cũng sẽ bị khóa fb. Những trường hợp này thường thì bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ bằng chứng về độ tuổi thì tài khoản sẽ được mở trở lại.

6. Tài khoản của bạn bị "report"

Nếu bạn bị ai đó gửi báo cáo là tài khoản giả mạo hoặc họ yêu cầu Facebook khóa tài khoản của bạn, dĩ nhiên nếu chỉ một người gửi báo cáo thì sẽ không có chuyện FB khóa tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu đồng loạt nhiều người đều gửi báo cáo thì chắc chắn sẽ không tránh được việc bị khóa tài khoản.

7. Facebook bị hack

Việc bảo mật tài khoản người dùng luôn được Facebook coi trọng, vậy nên nếu có nghi ngờ tài khoản đang bị xâm nhập, thì chắc chắn FB sẽ khóa tài khoản của bạn đến khi nào mà bạn xác nhận là tài khoản đó an toàn.

8. Trong ngày bạn thay đổi mật khẩu quá nhiều lần

Nếu như trong 1 ngày mà bạn thực hiện việc thay đổi mật khẩu quá nhiều lần cũng sẽ khiến fb nghỉ tài khoản của bạn đang bị xâm nhập và từ đó khóa tài khoản của bạn.

9. Dính phần mềm độc hại

Đây cũng là trường hợp khá hy hữu, tuy nhiên bạn cũng hết sức cẩn trọng bởi các phần mềm diệt virus hiện tại không phải có thể diệt hết được tất cả virus. Rất có thể bạn sẽ bị xâm nhập, và khi đó, FB sẽ phát hiện và tiến hành khóa tài khoản của bạn để tránh việc thông tin người dùng bị bại lộ.

10. Truy cập Facebook trên nhiều thiết bị cùng lúc

Hiện tại, Facebook cho phép thực hiện xác thực nhiều thiết bị, tuy nhiên nếu bạn trong cùng 1 lúc mà truy cập facebook trên nhiều thiết bị khác nhau cũng sẽ bị facebook khóa tài khoản vì sợ thông tin của bạn sẽ bị đánh cắp.

- Hậu quả tiêu cực mà người dùng có thể đối mặt khi bị khóa tài khoản

Khi bị khóa tài khoản facebook thì sẽ có rất nhiều hậu quả xảy đến với người dùng. Trước tiên, đối với những người dùng thông thường thì việc Fb khóa sẽ không thể liên lạc được với bạn bè, người thân bằng facebook nữa, đặc biệt là những nhóm gia đình, bạn bè chung với nhiều người.

Tiếp theo, đối với người kinh doanh, doanh nghiệp: công việc kinh doanh buôn bán sẽ bị đình trệ nếu các bạn sử dụng Facebook là kênh bán hàng. Các thông tin bán hàng, khách hàng trên kênh này sẽ bị mất theo dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trong đến thu nhập, thương hiệu,…

2. Cách khắc phục nhanh Facebook bị khóa tài khoản

- Khôi phục tài khoản Facebook khóa tạm thời

Xem ngay cách mở khóa facebook khi mà facebook bị khóa đơn giản dưới đây để thực hiện nhé, chúc các bạn thành công:

Bước 1: Tiến hành đăng nhập tài khoản FB sau đó nhấn “bắt đầu

Khôi phục tài khoản Facebook khoá tạm thời
Bước 1: Khôi phục tài khoản Facebook khóa tạm thời

Bước 2: Click vào “3 thanh ngang” ở góc phải màn hình ĐT như hình

Bước 2: Click vào “3 thanh ngang” ở góc phải màn hình ĐT như hình
Bước 2: Click vào “3 thanh ngang” ở góc phải màn hình ĐT như hình

Bước 3: Click chọn “Chính sách và báo cáo” (1) sau đó chọn “Báo cáo sự cố với Facebook” (2)

Bước 3 của mở khóa fb bị khóa tạm
Bước 3 của mở khóa fb bị khóa tạm

Bước 4: kéo xuống phần “Gửi phản hồi cho chúng tôi” sau đó click chọn phần “Báo cáo sự cố để báo cáo sự cố nào đó”.

Bước 4 của mở khóa fb bị khóa tạm
Bước 4 của mở khóa fb bị khóa tạm

Bước 5: Tìm nội dung như hình dưới

Bước 5: Tìm nội dung như hình
Bước 5: Tìm nội dung như hình dưới

Bước 6: Sau khi chọn dòng chữ ở bước 5, chúng ta sẽ được fb điều hướng đến 1 giao diện mới, làm theo mực “Khôi phục tài khoản Facebook”

Bước 6. Làm theo hình
Bước 6. Làm theo hình

* Lưu ý: Các bạn sử dụng điện thoại hoặc máy tính trước đây sử dụng tài khoản fb bị khóa nhé.

Bước 7: Sau khi thực hiện xong bước trên Facebook xác minh thành công, chúng ta sẽ phải thiết lập lại tài khoản.  Bấm chọn “Tiếp” để bắt đầu quá trình khôi phục tài khoản.

Bước 7:
Bước 7: "Tiếp tục"

Bước 8: Nếu bạn muốn gỡ bỏ email hoặc số điện thoại. Nếu không muốn có thể chọn Không gỡ thông tin nào.

Bước 8: thay đổi thông tin nếu muốn
Bước 8: thay đổi thông tin nếu muốn

Bước 9: Thiết lập lại mật khẩu mới và nhấn lưu để hoàn thành quá trình nhé. Chúc mọi người thành công

- Mở khóa tài khoản facebook khóa vĩnh viễn

Nếu tài khoản bạn bị khóa vĩnh viễn cũng khoan hãy lo lắng, dưới đây sẽ là cách mở khóa tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn để bạn tham khảo.

Thường những tài khoản FB bị khóa vĩnh viễn sẽ là do mắc lỗi nghiêm trọng, vậy nên việc mở khóa cũng sẽ khó khăn hơn nhiều. Và không phải tài khoản nào cũng mở được.

Bước 1: Đăng nhập FB sau đó truy cập đường link: https://www.facebook.com/help/contact/18300076512233

Bước 1: Đăng nhập FB sau đó truy cập đường link báo cáo như hình.
Bước 1: Đăng nhập FB sau đó truy cập đường link báo cáo như hình.

Bước 2: Xong b1 sẽ được chuyển hướng đến trang Xác minh danh tính Facebook. Tại đây, chúng ta chọn tệp tin rồi gửi tệp hình ảnh các thông tin cá nhân.

Xác nhận danh tính
Xác nhận danh tính
Không che dấu thông tin trên giấy tờ
Không che dấu thông tin trên giấy tờ
Giấy tờ tùy thân không do chính phú cấp
Giấy tờ tùy thân không do chính phú cấp
Yêu cầu về giấy tờ tùy thân
Yêu cầu về giấy tờ tùy thân
Chọn tệp để gửi ảnh thông tin giấy tờ tùy thân
Chọn tệp để gửi ảnh thông tin giấy tờ tùy thân

Bước 3: Sau khi tải tệp hoàn tất, các bạn bẩm gửi để hoàn tất mở khóa tài khoản Fb khi bị khóa vĩnh viễn.

* Lưu ý: Trường hợp này là khi bạn là chính chủ của fb cần mở khóa, nếu thông tin không trùng khớp với trên fb thì chắc chắn bạn sẽ không có cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn đâu ạ.

3. Những điều cần biết để bảo vệ tài khoản Facebook tránh bị khóa

Từ những nguyên nhân dẫn đến việc bị khóa tài khoản fb mà chúng tôi đã nêu ở trên, chúng ta sẽ rút ra được những điều cần biết để bảo vệ tài khoản tránh bị khóa như sau:

  • Đặt tên, thông tin tài khoản facebook đúng với thông tin thật của mình: Điều này sẽ có tác dụng trong trường hợp bị tố cáo là giả mạo tài khoản và bị khóa tài khoản thì chúng ta chỉ cần chụp ảnh 2 mặt chứng minh thư và gửi thông tin cho facebook thì họ sẽ xác nhận và mở lại tài khoản cho mình ngay.
  • Không nên đăng những hình ảnh hay video nhạy cảm, hở hang, hoặc đăng những loại ngôn từ kích động, bạo lực.
  • Cùng lúc đừng đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị
  • Không like dạo, comment dạo, nhắn tin đăng bài trên các group quá nhiều, điều này rất dễ bị facebook đưa vào tầm ngắm vì nghĩ bạn spam.
  • Lưu ý trong 1 ngày đừng thêm quá nhiều bạn bè, tốt nhất là thêm dưới 100 người thôi
  • Cập nhật thông tin email và số điện thoại của chính chủ để khi cần còn dễ dàng lấy lại mật khẩu.

4. Vấn đề liên quan

- Tôi có thể kháng nghị lên Facebook để khôi phục tài khoản Facebook bị xóa của mình không?

Gửi kháng nghị lên Facebook để khôi phục tài khoản Facebook bị xóa của mình là một trong những cách dễ nhất để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời. Hãy lưu ý rằng chúng ta chỉ có thể gửi kháng nghị này trong khoảng tối đa là 30 ngày kể từ lúc mà tài khoản nhận được lệnh ban thôi nhé, sau thời gian này tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

- Làm thế nào để tránh việc tài khoản Facebook của tôi bị khóa trong tương lai?

Để trả lời cho thắc mắc này, các bạn xem ngay mục số 3 lớn trong bài viết này về việc những điều cần biết để bảo vệ tài khoản Fb không bị khóa nhé. xin cảm ơn.

- Tôi có thể tạo một tài khoản Facebook mới sau khi tài khoản cũ của mình bị khóa không? 

Nếu như không thể lấy lại được tài khoản hiện tại của mình chúng ta vẫn có thể đăng ký lại bằng tài khoản mới và bắt đầu lại từ đầu. Cần lưu ý hãy tạo tài khoản mới với thông tin chính xác để tránh trường hợp lại bị khóa tiếp trong quá trình sử dụng nhé.

>> Xem thêm: 

Từ khóa tìm kiếm liên quan: Mở khóa facebook, cách mở khóa tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn, facebook bị khoá, cách lấy lại tài khoản facebook bị khóa vĩnh viễn.

Tài khoản facebook bị khóa tiện ích ảnh
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận

Thông tin hay