Hướng dẫn cách rời nhóm trên Facebook & Messenger một cách dễ dàng

quy-bui Bùi Đình Quý 23/05/2021
5 / 1 đánh giá

Việc ghép nhóm, tham gia nhóm chat trên Facebook là một được nhiều người thực hiện. Khi tham gia những nhóm chat này bạn sẽ liên tục nhận được những thông váo tin nhắn. Mặc dù có thể bạn sẽ tắt thông báo nhưng những thông báo vẫn sẽ xuất hiện trên màn hình chính và gây phiền phức đến cho bạn. 

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy thực hiện việc bỏ qua nhóm chat thay vì tắt đi thông báo. Cách làm này sẽ giúp bạn ẩn nhóm chát khỏi màn hình chính. Đây cũng là cách rời nhóm trên Facebook mà không để cho ai biết.

Hướng dẫn cách kiểm tra các nhóm đang tham gia trên Facebook

Những hội nhóm trên Facebook rất có ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin, chủ đề hay một lĩnh vực nào đó trong đời sống. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn băn khoăn liệu mình đã tham gia vào những nhóm nào để quyết định có tiếp tục ở lại nhóm hay rời nhóm. 

Trên máy tính

Bước 1:  Bạn truy cập Facebook trên thành trình duyệt. 

Bước 2: Tại thanh menu bên trái Facebook bạn chọn vào Nhóm

cach-roi-nhom-tren-facebook-1

Bước 3: Ở phần Nhóm bạn tham gia, nếu bạn đang là thành viên của nhiều nhóm thì hãy nhấn vào nút xem thêm. Tại đây, bạn có thể kéo xuống để xem những nhóm mà bạn đang làm thành viên trong đó nhé.

cach-roi-nhom-tren-facebook-2

Trên điện thoại

Với giao diện điện thoại bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook. Dưới góc dưới bên phải màn hình chọn vào dấu 3 gạch ngang. 

Bước 2: Tại đây bạn chọn đến mục Nhóm

cach-roi-nhom-tren-facebook-3

Bước 3: Do bạn tham gia ở nhiều nhóm khác nhau nên hãy chọn Xem tất cả, ở phần Nhóm của bạn

Ở đây sẽ hiển thị tất cả những nhóm bạn đã tham gia. Thông thường sẽ sắp xếp theo thứ tự những nhóm mà bạn có tần suất hoạt động nhiều nhất lên đầu.

Hướng dẫn rời nhóm trên Facebook, Messenger bằng điện thoại và máy tính

Cách rời khỏi nhóm trên Facebook bằng điện thoại

Khi bạn có quá nhiều nhóm với những nội dung liên tục hiển thị lên bản newsfeed hãng ngày. Vậy phải làm sao để lọc và rời khỏi nhóm trên Facebook để tránh bị làm phiền bởi những thông báo không liên quan. 

Để thực hiện cách rời nhóm trên facebook nhanh trên điện thoại bạn hãy lần lượt thực hiện những bước dưới đây: 

Bước 1: Mở app Facebook trên điện thoại. Truy cập vào nhóm mà bạn muốn rời khỏi nhóm 

Bước 2: Tại giao diện điện thoại, phía bên dưới ảnh bìa nhóm sẽ có ô chứa dòng chữ " Đã tham gia". Bạn tiếp tục nhấn vào đây. Tại đây có thông báo hiện lên bao gồm rời khỏi nhóm, tắt thông báo và hủy. Hãy ấn vào "Rời khỏi nhóm". Tuy nhiên với nhiều bạn thấy nhóm có hữu ích và không rời khỏi nhóm trên facebook được thì hãy nhấn vào phần "Tắt thông báo".

cach-roi-nhom-tren-facebook-4

Bước 3: Hệ thống hỏi lại lần nữa bạn có muốn rời khỏi nhóm hay không? Hãy nhấn vào đồng ý để xác nhận. 

Như thế là bạn đã hoàn cách thoát nhóm Facebook dễ dàng với giao diện trên điện thoại. 

Cách rời khỏi nhóm trên Facebook bằng máy tính

Trên giao diện máy tính, việc rời khỏi nhóm sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bạn hãy thực hiện theo trình tự những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn. Tại phía thanh menu bên tay trái, bạn chọn vào Nhóm. 

Bước 2: Tiếp tục vào giao diện nhóm Facebook hiển thị. Tại đây sẽ hiển thị tất cả các nhóm mà bạn theo dõi. Nếu bạn muốn bỏ theo dõi nhóm nào thì hãy Click vào dấu 3 chấm nằm ở góc bên phải của màn hình. Tại đây sẽ hiện ra những tùy chọn để bạn có thể lựa chọn. Bạn tìm đến phần Rời khỏi nhóm

Hãy đăng nhập vào facebook của bạn. Sau đó chọn Nhóm (Group) như hình.

cach-roi-nhom-tren-facebook-5

Bước 3: Cuối cùng bạn tích vào ô ngăn chặn thành viên thêm lại bạn vào nhóm và chọn Rời khỏi nhóm là đã hoàn thành việc rời khỏi nhóm Facebook.

Cách rời khỏi nhóm chat Messenger trên điện thoại

Nhóm chát Messenger được hình thành khi nhiều bạn bè muốn chat, nói chuyện cùng nhau. Đây có thể là nhóm bạn có cùng sở thích hay có vấn đề gì đó cần tranh luận. Trường hợp ít công ty cũng sử dụng nhóm chat Messenger để bàn luận công việc.

Khi bạn không còn muốn tham gia cuộc trò chuyện này nữa thì làm thế nào? Bạn sẽ rời nhóm chat để tránh bị làm phiền. Cùng theo dõi những bước làm dưới đây với giao diện điện thoại. 

Bước 1: Tại giao diện nhóm chat trên Messenger, bạn tìm đến nhóm chat mà bạn muốn rời khỏi nhóm. Tiếp đến bạn nhấn vào nhóm chat, sao đó vào tên nhóm chat trên Messenger. 

Bước 2: Bạn chuyển sang giao diện người dùng, kéo xuống bên dưới có mục chọn Rời nhóm chat. Lúc này Messenger sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn rời nhóm chat hay không. Bạn hãy nhấn đồng ý rời khỏi để không tham gia nhóm chat Messenger

cach-roi-nhom-tren-facebook-6

Cách rời khỏi nhóm chat Messenger trên máy tính

Đồi với giao diện trên máy tính, việc rời nhóm chat sẽ đơn giản hơn. Bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây. 

Bước 1: Tại giao diện Facebook trên máy tính, bạn hãy nhấn vào biểu tượng tin nhắn. Hãy nhấn vào Xem tất cả trong Messenger để mở rộng giao diện tin nhắn trên máy tính. 

Bước 2: Bạn hãy tìm đến nhóm chat mà bạn muốn rời. Hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm, chọn rời khỏi nhóm. Bạn không nên xóa cuộc trò chuyện vì vẫn nhận được tin nhắn trong Messenger. 

cach-roi-nhom-tren-facebook-7

Lưu ý, khi rời nhóm Messenger có bản chất khác hoàn toàn với việc xóa nhóm chat. Vì khi xóa đi cuộc trò chuyện thì bạn vẫn nhận được tin nhắn từ những thành viên khác trong nhóm. Còn việc rời khỏi nhóm thì bạn sẽ không còn nhận được thông báo gì nữa. 

Trên đây là những hướng dẫn cách rời khỏi nhóm chat trên Facebook mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy thực hiện để tránh bị làm phiền bởi những tin nhắn không cần thiết nhé. Chúc các bạn thành công!

Mời bạn xem thêm các thủ thuật sử dụng Facebook:

Hướng dẫn cách đổi tên Facebook mới nhất 2021

Hướng dẫn cách đăng video dài lên Story Facebook

hoặc xem thêm về dịch vụ sửa chữa AirTag mới nhất tại Thành Trung Mobile

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận