Hướng dẫn loại bọ virus Akamaihd.net gây chuyển hướng trên HĐH MacOS

avatar-co-to-quoc Tú Cao 05/04/2022
5 / 1 đánh giá

Cũng khá tình cờ mình gặp lỗi này, không rõ cài đặt nhầm cái gì đó hoặc một số tiện ích nào đó mà sau đó trình duyệt bị mặc định sử dụng link từ Akamaihd.net và khi search thay vì google thì nó cứ qua các trang khác, điều này làm mình cực kỳ khó chịu.

Loại bỏ Akamaihd.net trên Macos
Loại bỏ Akamaihd.net trên Macos

Sau khi tìm cách để thay đổi về Google.com thì thấy tính năng này bị khóa, như vậy không thể chỉnh lại theo cách thông thường, do đó mình đã sử dụng nhiều cách và công cụ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách fix lỗi này.

Akamaihd.net là một trang web được tạo ra nhằm mục đích kiếm tiền thông qua việc chèn thêm các quảng cáo, thu thập dữ liệu hay điều hướng người dùng. Một số biển thể

Searchinterneat-a.akamaihd.net

Fbstatic-a.akamaihd.net

Asrv-a.akamaihd.net

Rvzr-a.akamaihd.net

BrowserGuard-a.akamaihd.net

Default120617-a.akamaihd.net

Default21076355-a.akamaihd.net

lkysearchds1694-a.akamaihd.net

Nguyên nhân:

  • Do bạn cài một phần mềm nào đó không đảm bảo. 
  • Một tiện ích trên trình duyệt 
  • Bạn cài một bản crack

Các bạn rất lưu ý vụ cài phần mềm, chủ yếu chúng ta nhiễm thông qua việc cài những thứ không chắc chắn, không đảm bảo.  Đây là kết quả sau khi mình kiểm tra lại bằng Kaspersky

loai-bo-virus-chuyen-huong-redirect

Cách khắc phục.

Sử dụng phần mềm Combo Cleaner tải về tại đây https://www.combocleaner.com/ 

Combo Cleaner sẽ làm sạch được virus, nhưng mình nhận thấy virus này có thay đổi một số file trong hệ điều hành của MacOS do đó mình khuyên các bạn nên check lại bằng Kaspersky để loại bỏ hoàn toàn. (Kaspersky có bản dùng thử 30 ngày).

Giao diện phần mềm Combo Cleanner
Giao diện phần mềm Combo Cleanner

Cả 2 phần mềm này bản miễn phí sau khi bạn cài đều có thể loại bỏ hoàn toàn và miễn phí. Bạn không cần upgrade lên bản trả phí.

Sau khi cài đặt chương trình, bạn nhấn Start để bắt đầu và chờ khoảng 30 phút là sạch sẽ, mình đã làm và thành công. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

T
Phuc Tran
mình đã cài và chạy quét, nhưng vẫn không remove được con virus đó, nhớ có lần mình search google có chỉ cách xoá, mình xoá được rồi, giờ bị lại thì tìm bài hướng dẫn đó không ra nữa.
Trả lời
21:10 07/04/2020

Thông tin bình luận