Cách sử dụng nút back/forward trên chuột usb trong MacOS

hoang-lee Hoàng Taba 14/04/2023
5 / 1 đánh giá

Nếu bạn đang sử dụng chuột usb thường trên Windows và nay chuyển qua dùng MacOS, mặc định nút back và forward được tích hợp sẵn trên chuột đều không sử dụng được do hệ điều hành này không hỗ trợ.

Một số người sử dụng MacOS lâu năm có lẽ đã quen với Trackpad, tuy nhiên nếu là người dùng mới hoặc chuột của bạn tích hợp thì việc sử dụng nút back trên chuột là vô cùng tiện lợi. Bản thân mình cũng tất quen sử dụng chuột ngoài để thao tác cho nhanh chóng. 

sua-nut-back-forward-tren-chuot-usb-trong-he-dieu-hanh-macos-1

Chuột E - Blue có nút back và forward bên trái

Để có thể sử dụng đưọc hai nút này, bạn cần cài đặt thêm 1 ứng dụng nhỏ hoàn toàn miễn phí có tên SensibleSideButtons, đây là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí cho tất cả cộng đồng trên Github https://github.com/archagon/sensible-side-buttons 

Để tải và cài đặt ứng dụng này, bạn có thể truy cập: https://sensible-side-buttons.archagon.net/

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt như các phần mềm thông thường, tuy nhiên do là ứng dụng tác động tới các cài đặt mặc định, nên bạn cần vào System Preferences.. => Security & Privacy

Tiếp tới bạn mở khoá bảo mật ở góc trái, Macos sẽ hỏi bạn mật khẩu của máy để xác thực, bạn tiến hành tích dấu cho phép SensibleSideButtons hoạt động. (Xem hình bên dưới)

sua-nut-back-forward-tren-chuot-usb-trong-he-dieu-hanh-macos-2

Fix lỗi cho phép sử dụng phím back tích hợp sẵn trên chuột cho Macos.

Bây giờ bạn sẽ tiếp tục khởi động phần mềm, và bạn sẽ thấy biểu tượng của chương trình SensibleSideButtons ở phía bên trên thanh công cụ.

sua-nut-back-forward-tren-chuot-usb-trong-he-dieu-hanh-macos-3

Bây giờ bạn có thể bật hoặc tắt tuỳ thích. (Sau khi cài ứng dụng này thì lần sau cần khởi động bạn vào Launchpad để kích hoạt nhé.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (1 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

C
Tú Cao

Tuyệt vời, đã làm thành công theo cách này, cảm ơn tác giả rất nhiều.

Trả lời
19:49 08/06/2020
0 answers

Thông tin bình luận