Hướng dẫn quay màn hình iPhone 8 Plus cho iOS 11 trở lên cực dễ

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 8 Plus cho iOS 11 trở lên cực dễ dàng, ai cũng có thể làm được chỉ sau 3 bước cực đơn giản.

Thành Trung xin giới thiệu đến các bạn thủ thuật, cách quay video màn hình trên iPhone 8, 8 Plus mới nhất, nhanh gọn và đơn giản nhất 2019. Bật mí cho các bạn là cách quay này rất tiện lợi, và bạn không cần phải Jailbreak chiếc iPhone 8 Plus của mình mà vẫn quay video màn hình được nha.

Ưu điểm của quay màn hình iPhone 8 Plus

Quay màn hình trên iPhone có nhiều ưu điểm, bao gồm:

  • Hỗ trợ cho việc ghi lại màn hình iPhone: Quay màn hình iPhone là một trong những cách đơn giản nhất để ghi lại màn hình của điện thoại iPhone. Việc này rất hữu ích cho việc tạo video hướng dẫn, chia sẻ trên mạng xã hội hoặc ghi lại một vấn đề bạn gặp phải với iPhone.
  • Quay video chất lượng cao: Máy ảnh và camera trên iPhone được đánh giá là tốt nhất trong các điện thoại di động, cho phép bạn quay video chất lượng cao và đẹp mắt. Quay màn hình trên iPhone sẽ cho phép bạn tận dụng chất lượng cao này và quay lại những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.
  • Đa dạng tính năng: Việc quay màn hình trên iPhone cho phép bạn sử dụng nhiều tính năng khác nhau, bao gồm quay video, chụp ảnh và sử dụng các ứng dụng khác. Điều này giúp cho việc sử dụng iPhone của bạn trở nên đa dạng hơn.
  • Dễ dàng chia sẻ: Quay màn hình trên iPhone cho phép bạn chia sẻ nội dung của mình với người khác một cách dễ dàng. Bạn có thể chia sẻ video quay màn hình hoặc ảnh với bạn bè, gia đình hoặc đăng trên mạng xã hội.
  • Hỗ trợ cho việc học tập và làm việc: Việc quay màn hình trên iPhone rất hữu ích cho việc học tập và làm việc. Bạn có thể quay lại các bài giảng, thuyết trình hoặc các tài liệu trực tuyến để xem lại sau này hoặc chia sẻ với người khác để hỗ trợ cho công việc của mình.

Hướng dẫn quay màn hình iPhone 8 Plus trên IOS 11, 12, 13 cực đơn giản

Trước khi đi vào tìm hiểu cách quay màn hình trên iPhone 8 Plus, chúng ta hãy cùng xem giới thiệu sơ qua về những điều đặc biệt và những phiên bản IOS hỗ trợ tính năng này nhé.

Hiện nay, từ phiên bản IOS 11.0 trở lên, Apple đã không ngừng nâng cấp và tăng cao trải nghiệm người dùng. Đặc biệt trong đó là một tính năng mà rất nhiều người trong chúng ta cần đến như quay màn hình chiếc iPhone của mình để lưu trữ dữ liệu, video hướng dẫn, video chat, nhắn tin với bạn bè mình,...

Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách quay màn hình trên iPhone 8 Plus có tiếng một cách chi tiết và mới nhất 2019.

Lưu ý: iPhone của bạn phải đang và đã nâng cấp lên phiên bản IOS 11 trở lên, nếu không thì bạn hãy tham khảo sử dụng phần mềm quay video màn hình của bên thứ 3 tại cách quay màn hình iPhone IOS 10 đơn giản, không cần Jailbreak.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt Trung tâm kiểm soát.

Bạn vào Cài đặt đến Trung tâm kiểm soát
Bạn vào Cài đặt đến Trung tâm kiểm soát

Bước 2: Bạn chọn Tùy chỉnh điều khiển Ghi màn hình.

Bạn chọn Tùy chỉnh điều khiển đến Ghi màn hình
Bạn chọn Tùy chỉnh điều khiển đến Ghi màn hình

Bước 3: Bạn vuốt từ cuối màn hình lên để mở Control Center > chọn biểu tượng Ghi màn hình được khoanh đỏ trong ảnh dưới để bắt đầu quay video màn hình iPhone 8 Plus.

chọn biểu tượng Ghi màn hình
chọn biểu tượng Ghi màn hình

Khi này iPhone của bạn sẽ xuất hiện số đếm ngược 3, 2, 1 ở biểu tượng Ghi màn hình và sẽ bắt đầu chế độ quay video. Lúc này bạn có thể ấn phím Home để ra ngoài màn hình chính và thực hiện thao tác mà mình định quay lại màn hình điện thoại iPhone 8 Plus.

Bước 4: Bạn ấn vào biểu tượng Ghi màn hình (đang màu đỏ) một lần nữa để dừng chế độ quay quàn hình iPhone.

ấn vào biểu tượng Ghi màn hình
ấn vào biểu tượng Ghi màn hình

Sau khi dừng quay video màn hình thì hệ thống sẽ hiển thị một thông báo là video của bạn đã được lưu lại trong kho dữ liệu Ảnh. Bạn có thể vào Ảnh để xem lại video màn hình mà mình vừa quay.

xem lại video màn hình vừa quay
xem lại video màn hình vừa quay 

Như vậy là mình đã vừa gửi tới các bạn cách quay màn hình trên iPhone 8 Plus chi tiết, dễ dàng chỉ với 4 bước nhanh gọn lẹ có thể mang đến bạn những video quay màn hình điện thoại chất lượng tốt nhất. 

Đọc thêm bài viết:

Những lỗi có thể xuất hiện khi quay màn hình iPhone 8 Plus

Một số lỗi có thể xuất hiện khi quay màn hình trên iPhone 8 Plus bao gồm:

  • Màn hình không quay được: Một số người dùng iPhone 8 Plus có thể gặp phải vấn đề khi quay màn hình, màn hình không quay được. Điều này có thể do phần mềm hoặc phần cứng, vì vậy bạn cần kiểm tra lại cài đặt của điện thoại hoặc đưa điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra.
  • Chất lượng video không tốt: Một số người dùng iPhone 8 Plus có thể gặp vấn đề về chất lượng video khi quay màn hình, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng màn hình và máy ảnh của điện thoại của bạn được vệ sinh sạch sẽ để tối ưu hóa chất lượng video.
  • Không có âm thanh: Nếu bạn gặp phải vấn đề không có âm thanh khi quay màn hình, hãy kiểm tra cài đặt âm thanh của điện thoại của bạn để đảm bảo rằng âm lượng đang được bật và micrô được bật.
  • Độ trễ âm thanh: Khi quay video trên iPhone 8 Plus, bạn có thể gặp phải độ trễ âm thanh, tức là âm thanh và hình ảnh không đồng bộ. Điều này có thể do tốc độ khung hình của video và các cài đặt âm thanh, vì vậy bạn nên kiểm tra lại các cài đặt này để giảm thiểu độ trễ.
  • Thiếu không gian lưu trữ: Nếu bạn quay nhiều video hoặc ảnh, điện thoại của bạn có thể gặp phải vấn đề về không gian lưu trữ. Điều này có thể được giải quyết bằng cách xóa các tệp không cần thiết hoặc sao lưu các tệp quan trọng lên iCloud hoặc máy tính của bạn.

Trên đây, bài viết đã hướng dẫn quay màn hình iPhone 8 Plus cho iOS 11 trở lên cực dễ. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

B
bùi văn bằng

khi tôi dùng quay màn hình dùng, facetime gọi khi nói chuyện xong xem lại không có ghi được âm thanh, làm sao khắc phục được, xin ban vui lòng hướng dẫn

Trả lời
06:39 30/07/2020
1 answers
V
Vân

bạn bấm giữ vào nút quay màn hình cho đến khi hiẹn ra cái hình micro, bấm chọn vào micro đó để sửa lỗi này.

Trả lời
02:54 07/05/2021

Thông tin bình luận