iPhone 5s lỗi wifi do đâu & hướng dẫn khắc phục đơn giản

339266282-1539761703213672-2158877216815040040-n Quỳnh TTM 17/08/2023
5 / 1 đánh giá

iPhone 5s lỗi wifi là một vấn đề phiền toái mà nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng chiếc điện thoại thông minh này. Lỗi wifi có thể khiến bạn không thể kết nối internet, truy cập các ứng dụng hay dịch vụ trực tuyến, hoặc làm giảm tốc độ và chất lượng của kết nối. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi iphone 5s không bắt được wifi là gì và làm thế nào để khắc phục hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Biểu hiện của iPhone 5S bị lỗi Wifi cụ thể như sau:

  • Nút thể hiện kết nối wifi trên iPhone 5s bị mờ hoặc không hiển thị.
  • iPhone 5s không vào được wifi, bắt sóng wifi rất yếu hoặc không thể kết nối được với wifi.
  • Không tìm kiếm được sóng wifi gần đó hoặc chỉ tìm kiếm được một số sóng wifi nhất định.
  • iPhone 5s kết nối được với wifi nhưng không thể truy cập internet hoặc truy cập rất chậm.

Một số nguyên nhân khiến 5s lỗi Wifi:

Lỗi phần mềm:

Có thể do bạn cài đặt sai cấu hình wifi, nhập sai mật khẩu wifi, bật chế độ máy bay, bluetooth hoặc dịch vụ định vị, xung đột với một số ứng dụng hoặc mã độc, hoặc do hệ điều hành iOS bị lỗi.

Lỗi phần cứng:

iPhone 5s lỗi wifi có thể do chip wifi của iPhone 5s bị hỏng, do va chạm, rơi vỡ, nước vào máy, hoặc do thiết bị phát wifi bị hỏng, sóng yếu, quá xa hoặc quá nhiều người dùng.

Cách khắc phục lỗi iPhone 5s không kết nối được wifi

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi wifi trên iPhone 5s mà bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục sau:

Kiểm tra lại thiết bị phát wifi: 

\Bạn nên kiểm tra xem modem wifi có bật không, có sóng mạnh không, có quá xa iPhone 5s không, có quá nhiều người dùng không. Nếu có vấn đề gì bạn nên khắc phục bằng cách tắt và bật lại modem, di chuyển gần hơn, giảm số lượng người dùng hoặc đổi sang sóng wifi khác.

Tắt và bật lại wifi trên iPhone 5s: 

Bạn có thể thử tắt và bật lại wifi trên iPhone 5s để khởi động lại kết nối. Bạn vào Cài đặt > Wifi > Trượt thanh để tắt và bật lại wifi. Sau đó bạn chọn lại sóng wifi muốn kết nối và nhập lại mật khẩu nếu có.

wifi yếu
Tắt và bật lại wifi

Tắt chế độ máy bay, bluetooth và dịch vụ định vị:

 Bạn nên tắt những chế độ này trên iPhone 5s để tránh xung đột với wifi. Bạn vào Cài đặt > Chế độ máy bay > Trượt thanh để tắt. Bạn vào Cài đặt > Bluetooth > Trượt thanh để tắt. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị > Trượt thanh để tắt.

có wifi mà không có internet
Tắt chế độ máy bay, bluetooth và dịch vụ định vị

Huỷ kết nối mạng wifi đang sử dụng rồi kết nối lại

Giải pháp này sẽ xóa toàn bộ các thông tin liên quan đến mạng Wi-Fi mà bạn đang kết nối gồm địa chỉ IP, mật khẩu… Việc bạn cần làm là truy cập vào Settings > Wi-Fi, chạm vào biểu tượng chữ (i) nằm bên cạnh tên mạng và chọn Forget this network > Forget.

iphone 5s lỗi wifi 2
Quên wifi

Khi hoàn tất, bạn hãy tiến hành kết nối lại và nhập vào mật khẩu tương ứng.

Đặt lại cài đặt mạng nếu iphone 5s lỗi wifi

Việc này sẽ xóa sạch toàn bộ các thiết lập mà bạn đã từng cấu hình trước đó, kể cả những lỗi do bạn cấu hình sai. Đầu tiên, người dùng hãy vào Settings > General > Reset > Reset Network Settings, sau đó xác nhận lại hành động này một lần nữa.

Ngoài ra, vẫn còn một số giải pháp khác mà bạn có thể tham khảo trong trường hợp máy bị lỗi xung đột phần mềm dẫn đến không thể kết nối WiFi như Restore iPhone, cập nhật iOS mới nhất, hoặc thiết lập lại tất cả mọi thứ bằng cách vào Settings > General > Reset > Reset > Reset All Settings.

iphone 5s lỗi wifi
thiết lập lại mạng

Khôi phục lại iPhone 5s:

Nếu những cách trên không hiệu quả, bạn có thể khôi phục lại iPhone 5s bằng cách kết nối với máy tính qua iTunes, sau đó đưa iPhone 5s vào chế độ DFU và tiến hành khôi phục lại máy. Lưu ý rằng việc này sẽ xóa bỏ tất cả dữ liệu và cài đặt trên iPhone 5s của bạn, nên bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

iphone 5s lỗi wifi 5
Reset lại iphone 5

Các biện pháp nêu trên chỉ có tác dụng khi iPhone 5s mắc phải lỗi phần mềm. Còn nếu máy iPhone 5s hỏng phần cứng, thủ thuật kể trên sẽ không có tác dụng. Sau khi đã áp dụng các biện pháp kể trên mà không thành công, ngay lúc này bạn nên mang máy đi đến cơ sở bảo hành hay trung tâm để khắc phục lỗi

Mang máy đến ngay cơ sở sửa chữa iPhone uy tín Thành Trung Mobile để được kỹ thuật viên kiểm tra máy 

Lưu ý khi iphone 5s lỗi wifi

  • Khi gặp lỗi wifi trên iPhone 5s, bạn nên kiểm tra ngay nguyên nhân và áp dụng cách khắc phục phù hợp để tránh ảnh hưởng tới việc sử dụng internet và các ứng dụng trên điện thoại.
  • Bạn nên thực hiện các cách khắc phục từ dễ đến khó, từ phần mềm đến phần cứng, để tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các cách khắc phục liên quan đến việc xóa bỏ hoặc khôi phục lại iPhone 5s, để tránh mất dữ liệu quan trọng.
  • Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa iPhone 5s, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi wifi trên iPhone 5s. Đây là một lỗi khá phổ biến và phiền toái, có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng internet và các ứng dụng trên điện thoại. Bạn nên thực hiện các cách khắc phục từ dễ đến khó, từ phần mềm đến phần cứng, để tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện các cách khắc phục liên quan đến việc xóa bỏ hoặc khôi phục lại iPhone 5s, để tránh mất dữ liệu quan trọng. Nếu bạn không tự tin hoặc không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa iPhone 5s, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa iphone 5s lỗi wifi tốt nhất.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận