Hướng dẫn cách khắc phục khi iPhone 5s yếu wifi hiệu quả 100%

 iPhone 5s yếu wifi xử lý nhanh chóng không hề tốn tiền, bạn tin không? Có thể bạn nghi ngờ về khẳng định này, nhưng nó hoàn toàn có thật đấy. Hãy cùng dõi theo những hướng dẫn chi tiết từ các chuyên gia về iPhone của Thành Trung ngay bây giờ nhé!

Sau nhiều năm, Apple vẫn là thương hiệu cung cấp các thiết bị thông minh đẳng cấp nhất. Không quá nếu nói rằng các sản phẩm nhà Táo khuyết đứng thứ hai thì không có hãng nào đứng thứ nhất. iPhone 5S chính là một minh chứng rõ ràng nhất. Với một cấu hình tốt, bạn tha hồ lướt web, chơi game khỏi lo nghĩ. Thế nhưng gần đây, có khá nhiều trường hợp phàn nàn rằng thiết bị này xảy ra lỗi bắt wifi cực kém không rõ nguyên nhân.

iPhone 5s yếu wifi có ảnh hưởng gì tới người dùng

Là một chiếc smartphone, nếu như khả năng thu sóng wifi kém thì hẳn nhiên chiếc iPhone 5s của bạn đã không hoàn thành trách nhiệm. Bạn sẽ rất khó khăn mới có thể kết nối với bạn bè, người thân thông qua các trang mạng, hoặc không thể biết được những tin tức mới nhất, không thể chơi tiếp những trò chơi online, nghe bài hát mà mình yêu thích… Dù là cho nhu cầu giải trí hay công việc, hay liên lạc cơ bản cũng khiến bạn bị hạn chế một cách khó chịu.

Khi iPhone 5s yếu wifi, trong trường hợp bất khả dĩ, chắc chắn bạn chỉ còn cách sử dụng 3G hoặc một thiết bị khác như laptop chẳng hạn để giải quyết kịp thời công việc. Việc dùng 3G đương nhiên là tốn kém hơn rất nhiều, máy nhanh hao pin và đặc biệt nhất là mức độ ổn định thì không thể so sánh được với wifi. Vậy nên, khi gặp lỗi này, bắt buộc bạn phải sử dụng mạng 3G, bạn vừa không thể bắt được tín hiệu mạng tốt, lại phải chi trả thêm một khoản phí nữa.

iphone-5-bi-yeu-wifi
iPhone 5s không sử dụng được wifi gây ra nhiều phiền phức

Lý do khiến cho chiếc iPhone 5s của bạn yếu wifi?

Nguyên nhân khách quan dẫn đến việc iPhone 5s yếu wifi

Sóng wifi tại nơi bạn sử dụng yếu dẫn đến việc thu sóng wifi của iPhone 5s bị ảnh hưởng xấu theo.

Bộ phát Route Wifi bị lỗi nên phát sóng wifi không được tốt, không ổn định khiến cho việc bắt wifi của điện thoại cũng theo đó mà chập chờn theo.

Nguyên nhân chủ quan

iPhone 5s bị yếu wifi có thể do thiết bị của bạn có khả năng bị lỗi phần mềm do bạn đã cài những ứng dụng không do hãng cung cấp đã gây xung khắc với các ứng dụng của máy.

Hoặc chiếc dế yêu của bạn đã bị lỗi phần cứng, ăng ten hoặc chip wifi đã bị lỏng, hay do sung FW khiến cho nhiệt độ cấp nguồn wifi tăng cao đột ngột quá mức cho phép khiến cho nút ON/OFF của wifi bị mờ đi, nghĩa là khả năng thu sóng wifi bị vô hiệu hóa.

Còn một nguyên nhân khác dẫn đến việc iPhone 5s bị yếu wifi đó chính là bạn mua phải chiếc iPhone 5s đã qua sử dụng hoặc đã qua sửa chữa, là hàng lock nên khi bẻ khóa hoặc khi sử dụng sim ghép khiến cho cột thu sóng wifi bị ảnh hưởng, rất khó mới có thể vào mạng bằng wifi, thậm chí sóng điện thoại, sóng 3G cũng chập chờn không ổn định.

Cách khắc phục khi iPhone yếu wifi

 iphone-5-bi-yeu-wifi-2
wiffi lỗi phần cứng

 

Với nguyên nhân khách quan

Bạn thử di chuyển sang một vị trí khác, sử dụng một mạng wifi khác xem máy mình có còn bắt sóng wifi kém như vậy không. Nếu như vào mạng tốt, thì lỗi là ở bộ phát wifi, nếu không thì là do thiết bị của bạn.

Hoặc cùng một mạng wifi, bạn lấy thêm một chiếc điện thoại khác, nếu sóng wifi kém như nhau thì lỗi là ở mạng wifi nhà bạn, hay nếu 1 trong 2 thiết bị này thu sóng wifi ổn hơn thì chắc chắn lỗi là do máy iphone 5 wifi yếu

Tác nhân là do bộ phát wifi thì rất đơn giản, bạn hãy reset hoặc tốt hơn là thay mới để giải quyết được vấn đề.

Với các nguyên nhân chủ quan

iPhone 5s yếu wifi
wifi yếu

 

Cách 1: Khôi phục lại tất cả những cài đặt mạng ban đầu bằng cách vào  Settings => Nhấn chọn Airplane Mode => Chọn General => Chọn muc Reset => Reset Network Settings. Tiếp theo bạn khởi động lại thiết bị xem tình trạng iPhone 5s wifi yếu có được cải thiện không.

Cách 2: Tìm lại những ứng dụng mà bạn mới cài đặt vào máy rồi xóa chúng đi, tránh trường hợp xung đột phần mềm.

Cách 3: Cập nhật hệ điều hành mới nhất, tương thích với cấu hình của iPhone 5s rồi khởi động lại thiết bị để hoàn tất update.

Cách 4: Dùng cho trường hợp máy báo wifi khỏe full sóng nhưng iPhone 5s bị yếu wifi không truy cập mạng được, bạn vào ngay Settings => Nhấn vào ô wifi => sau đó chuyển Http Proxy sang chế độ auto.

Cách 5: Restore lại điện thoại, trước khi thực hiện nhớ là sao lưu toàn bộ dữ liệu ra máy tính.

Cách 6: Nếu nguyên nhân là do phần cứng như IC hay ăng ten wifi bị lỏng lẻo cần phải tháo máy để thay mới thì  bạn không thể tự khắc phục được do không có đủ máy móc thiết bị hỗ trợ, linh kiện chính hãng và quan trọng là chuyên môn, kinh nghiệm. Chỉ có những người thợ xuất sắc nhất của trung tâm Thành Trung Mobile mới có thể giúp bạn sửa lỗi phone 5s bắt wifi yếu một cách nhanh chóng, an toàn được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lỗi iPhone 5s wifi yếu và một số cách khắc phục. Nếu quý khách cần được giải đáp thêm bất cứ vấn đề gì về chiếc điện thoại của mình, vui lòng liên hệ tới hotline 0909.650.650 để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết iPhone 5s yếu wifi này

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận