Mách nhỏ mẹo tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone

hoang-lee Hoàng Taba 24/08/2023
5 / 1 đánh giá

Làm cách nào để tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone? Với một chiếc smartphone mà không thể kết nối internet hoặc có kết nối mà sóng yếu không thể sử dụng được thì chiếc iPhone cũng chẳng khác gì chiếc điện thoại cục gạch là mấy.

Tình trạng này không thường xuyên xảy ra với iPhone, nhưng nếu bạn đang gặp phải tình trạng wifi yếu thì hãy nên thử một vài mẹo sau đây để cải thiện tình hình nhé

1. Lý do phải tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone

Khả năng bắt sóng wifi phụ thuộc vào linh kiện wifi có tốt hay không, hệ điều hành thiết bị như thế nào và những điều kiện khác như tín hiệu phát từ bộ phát wifi có đủ mạnh hay không...

Có những điện thoại được sản xuất từ cùng một hãng, cùng một dòng, mua cùng một thời điểm những khả năng bắt wifi của hai máy lại khác nhau, chiếc thì mạnh, chiếc thì yếu.

45

Đóng

 
 
Kiểm tra lạ

 Đôi khi mình không thể tránh được, vì vậy mình nên tự tìm cách tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone của mình.

Ngoài ra, với phiên bản iPhone Lock thường dùng sim ghép khi sử dụng tại Việt Nam cũng có thể thường xuyên xảy ra tình trạng bắt sóng wifi kém, lỗi sóng điện thoại, 3G yếu,...

iPhone lock khả năng bắt sóng kém hơn
iPhone lock khả năng bắt sóng kém hơn

Một điểm cần lưu ý nữa là tín hiệu wifi truyền theo chiều ngang, vì vậy nếu bạn để cục phát wifi ở trên tầng và sử dụng iPhone ở phía dưới, tín hiệu sóng wifi sẽ không tốt.

Dù là lý do khách quan hay chủ quan khiến khả năng bắt sóng wifi của iPhone thấp làm bạn bực bội vì lướt web chậm. Dung lượng pin có thể bị hao nhanh do mất nhiều thời gian để đợi load mạng. Bởi vậy, việc tăng khả năng bắt sóng wiffi cho iPhone là vô cùng cần thiết.

Xem thêm: 

2. Những mẹo tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone

Cách 1: Sử dụng giấy bạc

Trong một không gian lớn, tín hiệu wifi bị phân tán nhiều bạn thử dùng miếng giấy bạc che quanh cột phát wifi lại, có để 1 khoảng trống và phía thiết bị bạn sử dụng. Để những tín hiệu wifi khác sẽ dội tập trung về 1 hướng, tín hiệu wifi sẽ mạng hơn.

Hoặc bạn có thể điều chỉnh cột phát wifi về hướng iPhone của bạn (hay ngược lại) để sóng mạnh hơn, tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone.

tang-kha-nang-bat-song-wifi-cho-iPhone-3
Điều chỉnh cột phát wifi

Cập nhật: Tin tức công nghệ nóng hổi từ khắp nơi trên thế giới

Cách thứ 2: Đưa điện thoại iPhone về chế độ máy bay

Bạn không biết làm sao để iphone bắt wifi mạnh hơn? Việc đưa điện thoại về chế độ máy bay này cho phép iPhone không nhận sóng điện thoại vì thế sóng sẽ ít bị nhiễu hơn.

Hoặc bạn có thể tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone bằng các phần mềm bắt sóng wifi mạnh cho iPhone trên Cydia như: Booster, Signal Refresh sẽ giúp iPhone cải thiện việc nhận sóng.

Cách thứ 3: Fix lỗi iPhone không nhận được tín hiệu wifi

  • Reset lại iPhone: Việc reset thiết bị sẽ cho phép mọi hoạt động của iPhone trở về trang thái tốt nhất. Nếu lúc đó wifi vẫn yếu thì khả năng điện thoại của bạn đã bị lỗi iOS hoặc do chip wifi.

Trường hợp hệ điều hành iOS bị lỗi: bạn có thể reset lại cài đặt hoặc restore lại iPhone để tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone.

  • Reset cài đặt: Bạn vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Đặt lại tất cả
Reset cài đặt
Reset cài đặt
  • Restore iPhone: Trước tiên bạn cần sao lưu lại những dữ liệu quan trọng, sau đó tiên hành kết nối iPhone với thiết bị máy tính đã được cài đặt iTunes và đưa iPhone về chế độ DFU.

Bạn ấn đồng thời phím Home và nút nguồn trong khoảng 10s, sau đó tiếp tục giữ phím Home, thả nút nguồn cho đến khi thiết bị báo đã tìm thấy iPhone. Tiếp theo bạn mở iTunes và tiến hành restore iPhone.

Restore iPhone
Restore iPhone

Nếu điện thoại của bạn bị hỏng chip wifi biện pháp duy nhất là hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để thay thế.

>> Góc khám phá:

Vừa rồi là những chia sẻ nhỏ của mình về cách tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone. Rất mong bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!

Từ khóa: cách bắt sóng wifi mạnh hơn cho iphone, tăng sóng wifi cho iphone, làm thế nào để iphone bắt wifi tốt hơn, cách làm iphone bắt wifi mạnh hơn, phần mềm kích sóng wifi cho iphone

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận