Làm thế nào để đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone

avatar-co-to-quoc Tú Cao 15/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn đã từng nghĩ, khi bạn đang dùng điện thoại iPhone, sẽ đến lúc nào đó bạn muốn thay một máy mới. Khi ấy bạn sẽ cần đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone với nhau và còn những dữ liệu khác nữa như danh bạ, nhật ký, hình ảnh,...

Vậy bạn đã biết cách thực hiện điều này chưa? Nếu chưa, hôm nay Thành Trung mobile sẽ chia sẻ với bạn về từng bước cụ thể để thực hiện điều này. Hãy theo dõi nhé!

dong-bo-tin-nhan-giua-2-iphone-5

Đồng bộ tin nhắn giữa hai iPhone

1. Đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone bằng iCloud

Để thực hiện đồng bộ tin nhắn iPhone, bạn hãy thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Vào Cài đặt >>chọn mở phần iCloud, bạn sẽ nhìn thấy trong đó có rất nhiều mục nhưng sẽ không có phần tin nhắn, bởi vì tin nhắn luôn luôn được mặc định backup.

Bước 2: Bạn lựa chọn những mục cần backup lại sau đó kéo xuống phía dưới cùng, bạn sẽ thấy mục Sao Lưu. Bạn sẽ có hai lựa chọn là sao lưu vào iCloud hoặc iTunes, hãy bật chọn sao lưu iCloud.

dong-bo-tin-nhan-giua-2-iphone-1

Chọn cách sao lưu dữ liệu

Bước 3: Ấn chọn Sao lưu bây giờ, đợi cho đến khi iPhone sao lưu thành công.

Bước 4: Restore lại dữ liệu đã sao lưu trên iCloud, việc này áp dụng cho iPhone thứ 2 nhận tin nhắn đồng bộ từ iPhone đầu tiên. Trên iPhone thứ 2, bạn mở Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại >> Xóa tất cả nội dụng và Cài đặt, chọn xóa.

Bước 5: Khởi động lại iPhone, bạn sẽ nhận được thông báo có muốn khôi phục cài đặt từ iTunes hoặc iCloud không? Hãy ấn chọn khôi phục từ iCloud để đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone.

dong-bo-tin-nhan-giua-2-iphone-8

Ấn chọn Restore from iCloud backup

Bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản và thực hiện một vài thao tác như hướng dẫn, chọn bản sao lưu gần nhất để dữ liệu được đồng bộ xuống iPhone thứ 2. 

Ưu điểm của phương pháp này là dễ dàng thực hiện trên iPhone, bạn cần có kết nối 3G hoặc wifi để thực hiện thao tác này nhé.

2. Đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone bằng iTunes

Cách đồng bộ tin nhắn trên iPhone này cũng rất đơn giản, bạn cần kết nối iPhone có dữ liệu cần sao lưu với máy tính đã được cài đặt iTunes bằng bộ dây cáp.

Mở ứng dụng iTunes trên máy tính lên, tạo bản sao lưu,chọn những mục dữ liệu cần sao lưu rồi ấn chọn Sao lưu bây giờ. Đợi thiết bị sao lưu và thông báo sao lưu thành công.

Tiếp theo bạn ngắt kết nối iPhone cũ và kết nối iPhone mới vào đê tiến hành đồng bộ 2 iphone với nhau.

dong-bo-tin-nhan-giua-2-iphone-3-1

Tiến hành sao lưu dữ liệu từ iPhone cũ qua iTunes

Kết nối máy tính với iPhone mới ổn định, bạn mở iTunes lên và ấn chọn mục khôi phục bản sao lưu. Như vậy bạn đã đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone thành công.

Hoặc bạn có thể thực hiện reset cài đặt như ở cách thứ 1, chỉ khác là chọn Restore frome iTunes backup thay vì restore from iCloud backup.

Trên đây là hai cách cơ bản và đơn giản nhất có thể giúp bạn dễ dàng đồng bộ tin nhắn giữa 2 iPhone với nhau hoặc đồng bộ những dữ liệu khác nữa. Chúc bạn thành công, nhớ like và chia sẻ cho bạn bè người thân nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

 Xem thêm: Mách mẹo giúp tăng khả năng bắt sóng wifi cho iPhone

Từ khóa: đồng bộ hóa 2 iphone, đồng bộ tin nhắn iphone vào icloud, đồng bộ tin nhắn iphone vào icloud

Bài viết liên quan
Làm thế nào để nhận biết bản CDMA hay GSM từ Model

Làm thế nào để nhận biết bản CDMA hay GSM từ Model

Nguyễn Thành Trung Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận