Làm thế nào để xem cấu hình iPhone trực tiếp trên máy

hoang-lee Hoàng Taba 25/06/2021
4 / 1 đánh giá

Điều vô cùng cần thiết khi bạn muốn mua một chiếc điện thoại dù là mới hay cũ thì việc làm đầu tiên bạn nên làm là xem cấu hình iPhone. Việc kiểm tra này sẽ cho bạn biết các thông tin về cấu hình, tránh trường hợp mua phải máy hàng giả, hàng sai cấu hình, sai giá,...

Vậy bạn đã biết cách kiểm tra cấu hình iPhone chưa? Nếu chưa thì thật may mắn cho bạn, ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cách xem cấu hình điện thoại iPhone ngay trên thiết bị máy một cách dễ dàng.

1. Hướng dẫn cách xem cấu hình iPhone

Để kiểm tra cấu hình của iPhone để biết được máy có bị sai cấu hình hay hàng nhái hay không. Các bước thực hiện chung như sau: vào mục Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu. 

Ở đây sẽ hiển thị tất cả các thông tin về máy, bạn hãy nhìn và so sánh với những thông số được in trên vỏ hộp máy iPhone. Ở bài viết này, mình sẽ minh họa cấu hình chiếc iPhone 5S chính hãng với những điểm cần kiểm tra như: 

 • Địa chỉ mạng: Cách kiểm tra này sẽ cho bạn phân biệt được bản iPhone quốc tế hay là bản Lock
 • Dung lượng của máy: xem cấu hình iPhone 6 có dung lượng bộ nhớ máy là bao nhiêu, thường là 16Gb và 32Gb. Nhưng trên thực tế do tính chất của những linh kiện tạo nên vì thế mỗi máy đều có dung lượng khác nhau. Mức độ hao hụt tùy thuộc vào chất lượng linh kiện ví dụ 16Gb sẽ là 12Gb

xem-cau-hinh-iphone-1.jpg

 • Tính khả dụng: Cho phép bạn biết bộ nhớ iPhone của bạn có thể sử dụng để lưu và cài đặt dữ liệu, ứng dụng là bao nhiêu.
 • Phiên bản: xem cấu hình iPhone đang sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS là bao nhiêu.
 • Nhà cung cấp: tên nhà cung cấp để tránh trường hợp mua phải hàng nhái, hàng không chính hãng.
 • Kiểu máy: Để biết kiểu máy bạn xem dòng mã ở cuối bao gồm có mã và những ký tự cho phép bạn phân biệt được xuất xứ sản phẩm.

xem-cau-hinh-iphone-2.jpg

 • Serial: Mỗi chiếc iPhone đều có 1 seri khác nhau, việc xem seri sẽ giúp bạn biết máy không phải làm giả.
 • IMEI: Mã imei giống như căn cước công dân của mỗi người vậy, nó cung cấp thông tin ngày sản xuất, nơi sản xuất đều rõ ràng. mã này được dùng để xác minh máy chính hãng hay hàng giả.

Để kiểm tra imei có đứng hay không, bạn nhấn *#06# trên bàn phím quay số, sau đó so sánh với những thông tin còn lại

xem-cau-hinh-iphone-3.jpg

 • ICCID: Thống số của sim
 • Vi chương trình Modem: cho biết phiên bản baseband mà iOS bạn đang dùng.

2. Cách nhận diện điện thoại bằng cách xem cấu hình iPhone, mã số

Bạn nên dành thời gian để xem và kiểm tra những thông tin từ : thông tin trên vỏ máy, thông tin trên thân máy ( hoặc trong pin), thông tin trong máy, thông tin qua internet bằng cách kiểm tra số imei hoặc serial để biết được máy chính hãng hay không.

Để kiểm tra qua internet bạn truy cập vào trang web: https://www.apple.com/ sau đó chọn mục Support sau đó điền mã số IMEI hoặc seri vào ô tìm kiếm.

xem-cau-hinh-iphone-4.jpg

Bạn hãy đối chiếu tất cả các thông số trên để biết nguồn gốc xuất xứ iPhone như thế nào. Việc xem cấu hình iPhone chỉ là bổ trợ cho việc test máy trước khi mua, ngoài ra bạn còn cần kiểm tra về phần cứng và tình trạng khác của máy nữa. Chúc bạn thành công!

Cập nhật:

 • Tin tức công nghệ HOT nhất từ các nước trên thế giới tại đây
 • Giá điện thoại iPhone 5S Lock Nhật

Từ khóa: cách xem cấu hình iphone 6 plus, kiểm tra cấu hình iphone 6s, cách xem cấu hình iphone 6s, cách xem cấu hình iphone 6, xem cau hinh iphone 5s

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận