Có thể bạn chưa biết cách đặt mật khẩu cho iPhone

hoang-lee Hoàng Lee 16/03/2023
5 / 1 đánh giá

Bạn cài đặt mật khẩu cho iPhone là việc làm vô cùng cần thiết. Có mật khẩu màn hình cho phép bạn bảo mật iPhone và những thông tin quan trọng trên điện thoại của bạn bằng dãy 4 con số (Passcode) hoặc Touch ID với dòng iPhone 5s trở lên.

1. Lợi ích từ việc cài đặt mật khẩu cho iPhone

Chiếc điện thoại iPhone được cài đặt mật khẩu khi cần mở màn hình sẽ được yêu cầu nhập mã mật khẩu thì mới có thể mở được. Điều này cho phép tránh được những tình huống sau:

  • Thông tin, hình ảnh riêng tư, tin nhắn cá nhân sẽ bị lộ bởi một người nào đó cố tình muốn biết chúng.
  • Một người nào đó tự tiện tải về các ứng dụng mà bạn không mong muốn. Vì khi ấn tải ứng dụng nào đó về, điện thoại sẽ thông báo yêu cầu nhập mật khẩu Appstore, bới thế việc đặt mật khẩu điện thoại là rất cần thiết.

dat-mat-khau-cho-iphone-1.2.jpg

Để mở kháo màn hình iPhone cần có Passcode

2. Các bước cài đặt mật khẩu cho iPhone

Cài mật khẩu cho iPhone không có Touch ID

Với những phiên bản iPhone 5 trở về trước như: iPhone 5, 4s, 4, 3gs, 3g không được trang bị chức năng Touch ID ( cảm biến vân tay). Nên bạn chỉ có thể cài đặt mật khẩu bằng dãy 4 con số với các nức như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt >> chọn mục Mật khẩu

cach-dat-mat-khau-cho-iphone-2.jpg

Vào cài đặt để đặt mật khẩu cho iPhone

Bước 2: Bạn ấn vào nút Bật mật khẩu>> sau đó sẽ xuất hiện bảng bàn phím cho phép bạn nhập 4 con số mật khẩu.

cach-dat-mat-khau-cho-iphone-3.jpg

Ấn chọn Bật mật khẩu để cài đặt mật khẩu

Bước 3: Xác nhận lại mật khẩu, sau khi nhập 4 con số iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa, bạn gõ lại 4 con số đó.

cach-dat-mat-khau-cho-iphone-4.jpg

Nhập và nhập lại mật khẩu

Bạn đã hoàn thành đăng ký cài đặt mật khẩu cho iPhone. Sau khi cài đặt xong bạn thử tắt màn hình rồi mở lên lại, bạn sẽ nhận được yêu cầu nhập mật khẩu.

Khi bạn không muốn đặt mật khẩu nữa thì bạn có thể tắt mật khẩu đi bằng cách vào Cài đặt >> Mật khẩu >> Tắt mật khẩu đi. Bạn cần nhập lại mật khẩu để xác nhận chính là bạn yêu cầu tắt mật khẩu chứ không phải ai khác.

cach-dat-mat-khau-cho-iphone-6.jpg

Tắt mật khẩu iPhone

Ngoài ra bạn còn có thể đổi mật khẩu bằng 4 con số khác nữa.

Lưu ý: Hãy ghi nhớ mật khẩu mà bạn đăng ký nhé, trường hợp bạn bị quên mật khẩu thì bạn có thể Restore lại iPhone để đư về trạng thái máy ban đầu như mới mua.

Đặt mật khẩu cho iPhone có Touch ID nhận diện dấu vân tay

dat-mat-khau-cho-iphone.jpg

Mật khẩu bằng dấu vân tay

Các dòng được hỗ trợ Touch ID bao gồm iPhone 5s, iPhone 6 Lock, 6 Plus, 6s, 6s Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8, 8 Plus thì mật khẩu Passcode không còn có tác dụng nhiều như với iPhone 5 trở về trước.

Nó chỉ là mật khẩu dự phòng khi bạn nhập nhận diện dấu vân tay sai 5 lần liên tiếp hoặc không muốn mở mật khẩu bằng dâu vân tay thì có thể kéo màn hình sang trái để nhập passcode.

Trên đây là chia sẻ của mình về cách cài mật khẩu passcode cho dòng iPhone không được hỗ trợ mật khẩu bằng cảm biến vân tay. Chúc bạn đặt mật khẩu cho iPhone thành công.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận