Giải đáp thắc mắc: iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 13/03/2023
4 / 1 đánh giá

Bạn là tín đồ iPhone? Luôn cập nhật thông tin mới của “táo”? Vậy theo bạn, iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy? Hãy cùng Thành Trung Mobile tìm hiểu nhé.

Gần đây, Apple đã làm nóng thị trường smartphone khi cho ra mắt điện thoại thông minh iPhone 7 với tính năng cũng như cấu hình hoàn thiện hơn các dòng iPhone trước.

Và do được trang bị công nghệ Li-Po nên bạn không nhất thiết phải sạc tận 8 tiếng khi mới rước iPhone 7 về vì máy sẽ tự ngắt nguồn điện khi pin đầy.

Vậy iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy?

Với dung lượng pin 1.960 mAh, lớn hơn “người đi trước” là iPhone 6s với 1.715 mAh và iPhone 6 với 1.810 mAh. Tuy chưa được xem là khủng nhưng vẫn tạm ổn hơn các bản iPhone trước. Do đó, lời giải cho cầu hỏi: iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy? Là khoảng 2 giờ 15 phút đến 2 giờ 40 phút.

Bảng so sánh dung lượng pin iPhone 7 - iPhone 7 Plus
Bảng so sánh dung lượng pin của iPhone 7 - iPhone 7 Plus

>>> Tham khảo thêm: Hiện tượng iPhone 7 bị sụt pin nhanh là do đâu?

Do dung lượng pin của iPhone 7 cao hơn của iPhone 6 và 6s nên quá trình sạc sẽ lâu hơn. Làm sao để có thể sạc pin cho iPhone 7 nhanh hơn?

Các mẹo sạc pin cho iPhone 7

Tắt nguồn khi sạc pin để giảm thời gian sạc pin iPhone 7

Để đẩy nhanh quá trình sạc pin, bạn hãy tắt nguồn máy khi sạc, vì khi tắt nguồn máy sẽ ở trạng thái ngủ mà dừng các hoạt động hiện có của máy nên sẽ giảm bớt thời gian sạc.

Để cho iPhone 7 yên khi đang sạc pin

Nhiều người dùng hiện nay, khi máy đang sạc vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại như gọi, nhắn tin, Facebook,.. việc này vừa làm cho iPhone sạc pin lâu hơn vừa làm máy đễ chay pin, cháy nổ.

Xả pin định kỳ cho iPhone 7

Xả pin tức là dùng cho đến khi máy cạn kiệt pin dẫn đến máy tự tắt nguồn rồi sao đó sạc pin cho máy. Lâu lâu mới xả pin thôi nhé, còn bình thường khi iPhone 7 báo pin yếu thì bạn hãy ngay lập tức sạc cho máy.

Xả pin định kỳ cho iPhone 7
Xả pin định kỳ cho iPhone 7

Sử dụng cáp sạc chính hãng để bảo về pin của iPhone 7

Điều này là tất yếu bởi khi dùng hàng chính hãng sẽ đảm bảo lượng điện năng đi vào iPhone 7 và không làm máy chay pin, cháy nổ, hư hỏng như hàng lô, hàng nhái kém chất lượng.

iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy
Sử dụng cáp sạc và củ sạc chất lượng

Qua bài này, Thành Trung Mobile đã giải đáp thắc mắc iPhone 7 sạc bao lâu thì đầy cho bạn. Hãy sạc pin một cách hợp lý và khoa học để đảm bảo được quá trình sử dụng pin cho iPhone.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận