Làm gì khi Touch ID trên iPhone 7 bị lỗi?

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Tính năng cảm biến vân tay Touch ID là một tính năng hữu ích trong việc mở màn hình iPhone, không những an toàn mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng đôi khi nó cũng trở chứng không chịu hoạt động, ở bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn cách xử lý lỗi Touch ID trên iPhone 7.

Trước khi tiến hành khắc phục lỗi này bằng các phương pháp bên dưới, bạn hãy chắc rằng “táo 7” của bạn không dính bụi hoặc mồ hôi vì chúng sẽ cản trở vân tay của bạn tiếp xúc với máy. Nếu sau khi lau chùi sạch sẽ mà Touch ID vẫn chưa hoạt động bình thường được thì bạn hãy tham khảo các cách sau:

Cách sửa lỗi Touch ID trên iPhone 7 hiệu quả 100%

Đầu tiên, bạn hãy mở khóa iPhone thông qua mã mở khóa dự phòng, sau đó thực hiện một trong 2 cách sau:

1/ Đăng ký lại dấu vân tay.

Phương pháp đơn giản nhất chính là đăng ký lại vân tay của bạn trên điện thoại bằng cách vào Settings rồi chọn Touch ID & Passcode > Enter your Passcode (ở màn hình này hãy nhập Passcode vào) > Add a Fingerprint.

touch-id-iphone-7_1

2/ Khôi phục cài đặt gốc cho máy.

Nếu đã vệ sinh, đăng ký lại dấu vân tay mà Touch ID vẫn lỗi, thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho iPhone để máy quay về những cài đặt mặc định của máy như khi bạn mới rước máy về. NHƯNG lưu ý bạn nên chắc chắn mình đã sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện cách này nhé.

Để thực hiện bạn làm như sau: Settings > General > Reset > Reset All Settings.

touch-id-iphone-7_2

Bạn cũng đừng quên thường xuyên kiểm tra xem có bản cập nhật mới nào từ Apple không. Vì mỗi bản cập nhật thường đi kèm các chỉnh sửa để máy hoạt động tốt hơn.

Trên đây là hai cách khắc phục lỗi về Touch ID thường xảy ra, bên cạnh đó còn một lỗi nữa là Touch ID không dùng được trong App Store.

Tham khảo thêm: Làm thế nào khắc phục lỗi iPhone 7 lock không nhận sim?

Cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7 không dùng được trong App Store

Bước 1: Tắt tính năng iTunes & App Store.

Trước tiên, ban vào mục Touch ID & Passcode (trong Settings) rồi nhập Passcode trong màn hình Enter your Passcode vừa hiện ra, tiếp đó tắt tính năng iTunes & App Store (gạt nút sang trái) rồi khởi động lại máy.

Bước 2: Bật lại iTunes & App Store.

Sau khi khởi động lại máy, bạn hãy bật lại tính năng iTunes & App Store bằng cách lặp lại các thao tác ở bước 1, nhưng thay vì gạt trái thì giờ bạn gạt nút sang phải.

touch-id-iphone-7_5

Qua bài viết, Thành Trung Mobile đã hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 7, chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận