Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết Airpods báo pin ảo và cách khắc phục

ngoc-hue-1 Ngọc Huệ 24/12/2021
5 / 1 đánh giá

Pin ảo là một trong các sự cố thường gặp nhất khi dùng Airpods. Khi Airpods báo pin ảo, đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để khắc phục tình trạng này nhé!

Mục lục
 • 1. Các lỗi pin Airpods thường gặp nhất
 • 2. Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết Airpods báo pin ảo.
  • Dấu hiệu nhận biết Pin ảo trên Airpods
  • Nguyên nhân của Pin ảo trên Airpods
 • 3. Khắc phục lỗi Airpods báo pin ảo
 • 4. Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ pin khi sử dụng Airpods

1. Các lỗi pin Airpods thường gặp nhất

Lỗi 1. Lỗi chai pin nhanh, tụt nhanh trên Airpods.

Đầu tiên phải nhắc đến là lỗi chai pin. Lỗi chai pin trên Airpods có nghĩa là pin khi sạc đầy nhưng khi dùng được khoảng 10 đến 15 phút thì lại báo hết pin. Khi sạc pin lại thì pin lại vào rất nhanh, nhưng sử dụng được một lúc thì lại tại anh hết pin, điều này gây phiền phức rất nhiều cho người sử dụng.

img-24122021-141604-600-x-600-pixel-1640330297
Lỗi chai pin

 

Lỗi 2. Lỗi hết pin nhanh ở một bên tai nghe của Airpods.

Nhiều người có thói quen chỉ sử dụng 1 bên tai nghe nên bên được sử dụng nhiều tuổi thọ pin sẽ bị xuống thấp hơn so với bên còn lại. Ngoài ra ra cũng có thể là do chân tiếp nối giữa một bên tai nghe và dock sạc đã bị hư hỏng khiến quá trình sạc chập chờn, lúc thì lại vào pin lúc thì không dẫn đến pin sụt nhanh hơn bên tai còn lại.

img-24122021-140742-600-x-400-pixel-1640329783
Lỗi hết pin nhanh

 

Lỗi 3. Lỗi sạc pin Airpods không vào.

Một trong những các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng Airpods đó chính là lỗi sạc pin không vào nguyên nhân của tình trạng này có thể là do bộ sạc bị hư, sử dụng không đúng bộ sạc, chân kết nối Airpods với dock sạc gặp vấn đề,...

Lỗi 4. Airpods sạc lâu đầy.

Thông thường Airpods được sạc trong khoảng 30 phút thì đầy tuy nhiên thời lượng sạc của Airpods bị lên đến một tiếng hoặc hơn thế nữa cửa thì thì có thể Pin airpod của bạn đã có vấn đề. Trong quá trình sử dụng không cẩn thận hoặc việc Airpods bị xài quá mức và sập nguồn thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến Airpod sạc lâu đầy.

Lỗi 5. Airpods báo pin ảo.

Cũng như các thiết bị điện thoại thông minh, Airpods cũng hoạt động bằng pin, nên việc báo pin ảo của Airpods cũng không còn quá xa lạ. Nếu bạn chưa biết về tình trạng pin ảo này hãy cùng chúng tôi tham ở phần tiếp theo của bài viết nhé!

2. Nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết Airpods báo pin ảo.

Pin ảo là việc hiển thị pin trên thiết bị không đồng nhất với thực tế số pin đang có.

Dấu hiệu nhận biết Pin ảo trên Airpods

Thông thường, nhiều người sẽ có xu hướng suy nghĩ rằng việc hết pin nhanh là lỗi pin ảo. Tuy nhiên,  thực tế cho thấy việc hết pin nhanh có thể là do do một số vấn đề khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về dấu hiệu nhận biết của pin ảo trên Airpods:

 • Sạc pin vào rất nhanh nhưng khi sử dụng thì lại chưa đến 30 phút.
 • Khi sạc pin, tình trạng sạc pin chập chờn lúc sạc vào pin, nhưng lúc thì lại không sạc vào pin.
 • Khi đang sử dụng pin ở mức 10% thì lại ngắt kết nối, nhưng khi kết nối lại thì pin lại tăng lên.
 • Khi kiểm tra mức độ chai pin thì pin không hề chai, nhưng mức pin vẫn tụt nhanh chóng. 
 • Thậm chí, trong một số trường hợp mức pin dù có sử dụng hay không sử dụng thì vẫn ở một mức không tăng cũng không giảm.

Nguyên nhân của Pin ảo trên Airpods

Trên thực tế thế lỗi báo pin ảo có nhiều nguyên nhân gây ra để xác định nguyên nhân chính xác là từ đâu thì rất khó. Một số nguyên nhân dẫn đến việc Airpods báo pin ảo, có thể kể đến những nguyên nhân dưới đây:

 • Đầu tiên, là do pin bị lão hóa trong quá trình sử dụng. Bất kể thiết bị gì trong thời gian sử dụng quá lâu thì cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, vì thế Airpods cũng không ngoại lệ.
 • Cắm sạc không đúng cách hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãng cũng dẫn đến việc Pin bị ảnh hưởng và báo pin ảo. 
 • Sạc pin Airpods tại nơi có nhiệt độ không ổn định cũng là một trong các nguyên nhân.
 • Ngoài ra ra còn có thể kể đến nguyên nhân là Airpods bị vô nước, lúc này pin đã bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng vì thế việc báo pin ảo là việc không tránh khỏi.
 • Cuối cùng, nguyên nhân không hiếm gặp  là do trước đây Airpods đã từng và thay pin không chính hãng đã dẫn đến tình trạng gặp lỗi này.

3. Khắc phục lỗi Airpods báo pin ảo

Để khắc phục triệt để tình trạng báo pin ảo trên Airpods thì cách tốt nhất là thay pin mới. Tuy nhiên, việc thay pin mới sẽ tốn không ít chi phí vì vậy trước hết các bạn cần phải phải thử thực hiện các cách sau: 

Cách 1. Reset lại Airpods.

Để reset lại iPad ta chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Đầu tiên bỏ 2 tai nghe của Airpods vào lại hộp đựng (Lưu ý Nhớ mở nắp). Sau đó ở phía sau hộp đựng có nút tròn, nhấn giữ nước tròn trong khoảng 15 giây khi đèn màu trắng chuyển sang nhấp nháy màu vàng và tiếp tục chuyển về màu trắng thì nhấn thả ra, lúc này Airpods của các bạn đã được reset khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu.

img-22122021-124906-600-x-400-pixel-1640329514
Reset lại Airpods

 

Cách 2. Xả pin Airpods.

 • Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng cách là xả pin Airpods. Cách này có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng đến khi mà pin Airpods cạn kiệt rồi sau đó đó sạc lại.
 • Ngoài hai cách trên thì chúng ta có thể khắc phục tình trạng này bằng việc đem Airpods sạc ở một nơi khác hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Airpods. 
 • Nhưng nếu đã thử thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng pin ảo. Thì có thể pin đã bị chai hoặc bị lỗi hư hỏng khác, bạn nên mang Airpods đến các trung tâm hoặc cửa hàng sửa chữa Airpods nhờ hỗ trợ.

4. Hướng dẫn kéo dài tuổi thọ pin khi sử dụng Airpods

Airpods là thiết bị rất nhỏ vì thế pin của chúng cũng rất nhỏ, nên bất cứ hư hỏng nhỏ nào cũng có thể để ảnh hưởng đến đến Airpods. Dưới đây là các thói quen tin khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ pin Airpods:

 • Hộp sạc airpods có thể cung cấp lượng pin lên đến 24 giờ vì thế khi không sử dụng bạn hãy đặt tai nghe vào trong hộp sạc để có thể sạc đủ lượng pin cần dùng. Điều này giúp cho pin không bị sử dụng quá cạn kiệt và dẫn đến pin bị ảnh hưởng.
 • Ở nhiệt độ cao, Pin Airpods cũng bị ảnh hưởng vì thế chúng ta nên bảo quản Airpods ở nơi có nhiệt độ thiết kế thích hợp.
 • Một trong các cách để bảo quản được lâu dài đó chính là tất các tính năng không cần thiết khi không sử dụng. Ví dụ như tính năng "nhận diện thiết bị tự động", vì việc bật các tính năng này ngày tiêu hao một lượng pin khá đáng kể để cho Airpods.
 • Trên iOS, bạn sẽ tìm thấy tính năng "Sạc pin nâng cao", tính năng này hoạt động để điều chỉnh và nhận biết thói quen hàng ngày cũng như thói quen sạc của bạn từ đó cải thiện tuổi thọ pin. Tính năng này giúp cho quá trình sạc của tai nghe sẽ bị trễ khi đạt đến 80% và điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ Pin tai nghe.
 • Một một trong các tính năng vượt trội của Airpods chính là kết nối Bluetooth nhanh chóng, tuy nhiên việc này cũng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tuổi thọ pin nếu chúng ta cứ mở lên mở xuống Airpods một cách thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm thời lượng sử dụng của AirPods.

 • Nghe được hơn 24 giờ và đàm thoại là 18 giờ khi sạc tai nghe thường xuyên trong vỏ hộp sạc.
 • Mỗi lần sác có thể nghe 5 giờ và đàm thoại trong 3 giờ.
 • Có 3 giờ nghe và 2 giờ đàm thoại chỉ với 15 phút sạc.​

Thông qua việc ước lượng thời gian trên, bạn có thể so sánh với thời gian sử dụng thực của bản thân và ước lượng được bao lâu thì nên sạc lại.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Tai nghe Airpods không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng đôi khi cũng gặp sự cố. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thể hiểu hơn về Airpods báo pin ảo,cũng như việc khắc phục tình trạng này. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé!

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận