Quên passcode iphone iOS 17 đã không còn là nỗi lo lắng

Tính năng quên passcode iphone iOS 17 là gì? Đây là tính năng cho phép bạn sử dụng mật khẩu cũ của iPhone để đặt lại mật khẩu mới trong vòng 72 giờ sau khi bạn thay đổi mật khẩu. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến tính năng mới này của iOS 17

Tính năng quên Passcode iPhone iOS 17

Apple đã thêm vào tính năng mới cho iOS 17 beta, đó là tính năng forgot passcode. Tính năng này giúp người dùng có thể tạo mật khẩu mới cho iPhone bằng cách sử dụng mật khẩu cũ trong vòng 72 giờ kể từ khi thay đổi mật khẩu.

Cách hoạt động của tính năng này là như sau: khi người dùng đổi mật khẩu mới cho iPhone, họ vẫn có thể dùng mật khẩu cũ trong 72 giờ tiếp theo. Nếu nhập sai mật khẩu, iPhone sẽ hiển thị tính năng “Forgot Passcode” ở phía dưới màn hình khóa. Khi chọn tính năng này, người dùng có thể chọn “Try Passcode Reset” để nhập lại mật khẩu cũ của iPhone và thiết lập mật khẩu mới.

Tính năng tiện lợi
Tính năng tiện lợi cho người hay quên passcode iPhone iOS 17

Tính năng này rất tiện lợi cho những người thường xuyên quên mật khẩu. Tuy nhiên, tính năng này cũng có thể gây ra các vấn đề về bảo mật, ví dụ như khi ai đó biết được mật khẩu cũ của máy và lợi dụng nó để truy cập vào điện thoại. Để vô hiệu hóa tính năng này, người dùng cần vào Cài đặt > Face ID & Passcode > chọn “Expire Previous Passcode Now”. Khi làm như vậy, iPhone sẽ tắt tính năng forgot passcode, người dùng sẽ không thể dùng mật khẩu cũ để tạo mật khẩu mới được nữa.

iOS 17 sẽ được phát hành chính thức vào cuối năm nay cho các dòng iPhone từ XS trở lên. Người dùng muốn trải nghiệm trước tính năng này có thể cài đặt phiên bản iOS 17 Beta dành cho các nhà phát triển của Apple. Ngoài ra, iOS 17 còn có rất nhiều tính năng khác như Contact Poster, Personal Voice, StandBy, NameDrop,…

Cách kích hoạt tính năng quên Passcode iOS 17

Để có thể sử dụng tính năng forgot passcode trên iOS 17, bạn cần kích hoạt tính năng này trước tiên. Sau đây là các điều kiện cần thiết và các bước để kích hoạt tính năng này.

Điều kiện cần thiết để kích hoạt tính năng quên Passcode iPhone iOS 17

 • Bạn phải cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS 17 mới nhất.
 • Bạn phải đăng nhập vào Apple ID của bạn trên iPhone và kích hoạt Find My iPhone.
 • Bạn phải thiết lập Face ID hoặc Touch ID cho iPhone của bạn.

Các bước để kích hoạt tính năng này

 • Bước 1: Mở ứng dụng Settings trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Chọn Face ID & Passcode hoặc Touch ID & Passcode tùy theo loại iPhone của bạn.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu hiện tại của iPhone của bạn để mở khóa.
 • Bước 4: Cuộn xuống và bật tính năng Allow Passcode Reset.

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ có thể sử dụng tính năng forgot passcode trên iOS 17 khi quên mật khẩu mở khóa iPhone.

Cách sử dụng tính năng forgot passcode trên iOS 17

Sau khi kích hoạt tính năng reset forgot passcode iOS 17, bạn có thể sử dụng tính năng này trong các trường hợp lấy lại mật khẩu, iphone quên mật khẩu:

Trường hợp quên mật mã khi mở khóa iPhone

Đây là trường hợp phổ biến nhất khi bạn quên mật khẩu của iPhone. Để sử dụng tính năng reset passcode iOS 17  khi quên mật khẩu ở màn hình khoá, bạn làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhập sai mật khẩu vài lần cho đến khi iPhone báo rằng bạn đã nhập sai quá nhiều lần. Bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn Forgot Passcode? ở cuối màn hình khóa.
 • Bước 2: Nhấn vào tùy chọn Forgot Passcode?. Trên màn hình tiếp theo, nhấn vào Try Passcode Reset.
Các bước
Các bước sử dụng tính năng Forgot Passcode
 • Bước 3: Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn để xác minh danh tính. Sau đó, xác minh lại danh tính bằng Face ID hoặc Touch ID tùy theo loại iPhone của bạn.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu cũ của iPhone của bạn để có thể đặt lại mật khẩu mới. Sau đó, nhập và xác nhận lại mật khẩu mới cho iPhone của bạn.

Xem thêm>>>

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã lấy lại passcode thành công cho iPhone của bạn. Bạn có thể reset mật khẩu ở màn hình khoá trên iOS 17 và sử dụng iPhone bình thường.

Vậy là bạn đã nắm được cách kích hoạt và cách reset mật khẩu iphone. Đây là một tính năng rất hữu ích và tiện lợi cho những người hay quên mật khẩu của iPhone. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề về bảo mật khi sử dụng tính năng này và có thể tắt nó khi không cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng iPhone với hệ điều hành iOS 17 hoặc mới hơn, hãy kích hoạt và thử nghiệm tính năng quên passcode iphone iOS 17 ngay nhé! 

Quỳnh TTM

Kỹ thuật viên

Quỳnh TTM là kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị điện tử công nghệ, điện thoại Smartphone, máy tính bảng, laptop, tai nghe...hơn 10 năm hoạt động chuyên môn và kinh nghiệm trong lãnh vực này.

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận