Những cách sửa nút Home iPhone 5S bị liệt nhanh chóng nhất

Tìm hiểu cách sửa nút Home iPhone 5S bị liệt là một trong những thắc mắc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ nút Home trên điện thoại iPhone vô cùng quan trọng. Nếu vì một lý do nào đó mà nút Home bị liệt thì những thao tác trên điện thoại khi ấy bị ảnh hưởng rất lớn. Vậy vì sao nút Home của iPhone 5S bị liệt và làm sao mới khắc phục được? Tất cả những thông tin này về nút Home sẽ được giải thích qua bài viết sau.

Nguyên nhân nút Home iPhone 5S bị liệt

Để tìm được cách sửa nút Home iPhone 5S bị liệt hiệu quả thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này. Cơ bản hiện tượng nút Home trên điện thoại iPhone 5S bị liệt xảy ra cũng khá phổ biến. Và nút Home liệt có thể xuất phát từ những nguyên nhân như:

  • Điện thoại iPhone 5S xảy ra tình trạng xung đột phần mềm, lỗi phần mềm gây ra ảnh hưởng đến hoạt động bình thường nút Home.
  • Bạn không vệ sinh nút Home làm cho nó bị liệt nên chẳng thể nào sử dụng tiếp được.
  • Bạn bất cẩn làm rơi hoặc để nước rơi rớt vào nút Home iPhone 5S làm cho nó bị hỏng, không thể nào hoạt động một cách ổn định được.
  • Bạn làm rơi vỡ điện thoại iPhone 5S gây ra tình trạng nứt mạch, nút Home bên trong gây ra liệt, lúc bấm được lúc không. Hoặc cũng có thể bấm cứng ngắt chẳng thể nào ăn được…

sửa nút Home iPhone 5S bị liệt

Có nhiều nguyên nhân sửa nút Home iPhone 5S bị liệt

Vậy cách sửa nút Home iPhone 5S bị liệt như thế nào hiệu quả?

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà chúng ta có cách khắc phục, sửa chữa nút Home trên iPhone 5S bị liệt khác nhau như.

Khởi động lại điện thoại

Đây chính là phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, dễ dàng thực hiện. Bởi nó có thể xảy ra vì máy chạy nặng, bị lỗi phần mềm gây ra. Chúng ta hãy khởi động lại điện thoại iPhone 5S rồi xem thử tình trạng nút Home bị liệt có còn xảy ra tiếp tục hay không.

Hiệu chỉnh nút Home trên điện thoại iPhone

Bên cạnh đó bạn còn có thể tiến hành hiệu chỉnh nút Home trên điện thoại iPhone 5S bằng cách sau đây:

Bạn truy cập vào ứng dụng bất cứ nào ở điện thoại iPhone 5S. Tiếp theo hãy nhấn nút Power đến khi nào thấy xuất hiện có thông báo Slide to Power off thì hãy bỏ tay ra. Và bạn nhấn giữ phím Home trong thời gian từ 5 đến 10 giây để dòng thông báo trên tắt đi. Nếu như ứng dụng mà bạn vừa truy cập đã thoát ra đồng nghĩa việc sửa nút Home thành công.

sửa nút Home iPhone 5S bị liệt

Có nhiều cách sửa nút Home bị liệt

Vệ sinh cho nút Home

Vì bụi bẩn cũng có thể làm cho nút Home trên điện thoại iPhone 5S bị liệt, hoạt động lúc đó không còn nhạy nữa. Vì vậy bạn có thể thực hiện vệ sinh nút Home từ đó khắc phục tình trạng này. Đơn giản bạn chỉ cần dùng cồn có nồng độ từ 70 đến 90 độ, dùng tăm bông vệ sinh nút Home một cách sạch sẽ.

Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone

Đây cũng là cách sửa nút Home iPhone 5S bị liệt hiệu quả.. Vì cổng kết nối trên điện thoại đôi khi nó là nguyên nhân làm cho nút Home bị lệch từ đó gây nút Home liệt không thể thực hiện thao tác. Bạn cần mang điện thoại đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín sẽ được khắc phục.

Còn trường hợp muốn làm tại nhà thì bạn cần cắm cáp USB vào iPhone 5S. Tiếp đến bạn đẩy dock kết nối 30-pin xuống dưới để đẩy nút Home lên trên. Hơn nữa cần click vào nút Home khi thực hiện thao tác đẩy này.

Kích hoạt phím Home ảo

Bên cạnh phím Home vật lý thì bạn cũng có thể dùng phím Home ảo nhằm thực hiện thao tác trên điện thoại iPhone 5S. Để kích hoạt nút Home ảo ở màn hình bạn truy cập như sau: Chọn Settings sau đó chọn mục Gerenal rồi tiếp tục chọn Accessibility, cuối cùng thì bấm chọn Assistive Touch.

Sau khi bật xong Assistive Touch, bạn thấy có vòng tròn nhỏ nút Home xuất hiện ở màn hình để bạn thao tác.

Đưa điện thoại trở về trạng thái xuất xưởng

Thêm một cách sửa nút Home điện thoại iPhone 5S bị liệt nữa đó là bạn đưa điện thoại trở về trạng thái xuất xưởng. Nhưng trước khi thực hiện bạn cần phải sao lưu dữ liệu vì chính thao tác này sẽ khiến cho mọi thứ trên điện thoại đều bị xóa bỏ.

Tham khảo thêm >>>

  • Màn hình iphone 5s bị trầy - Giải pháp hiệu quả và an toàn

Mang điện thoại đi sửa

Nếu tự áp dụng những cách trên tuy nhiên điện thoại iPhone 5S bị liệt nút Home vẫn không hết được. Vậy thì lúc này bạn cần mang điện thoại đi sửa chữa tại địa chỉ uy tín. Kỹ thuật viên sẽ tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng nút Home liệt cũng như giải pháp sửa chữa hiệu quả nhất cùng bạn.

sửa nút Home iPhone 5S bị liệt

Sửa iPhone mất nút Home tại Thành Trung Mobile

Địa chỉ nào sửa nút Home iPhone 5S bị liệt uy tín?

Bạn hãy đến với trung tâm Thành Trung Mobile khi cần sửa lỗi nút Home bị liệt. Tại trung tâm vừa có kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, hiểu rõ lỗi trên điện thoại iPhone. Mặt khác nhờ đầy đủ trang thiết bị tiên tiến sẽ hỗ trợ giúp cho kỹ thuật viên tìm nguyên nhân và giải pháp nhanh chóng nhất.

Trung tâm còn cam kết dùng linh phụ kiện zin mới 100%, mức giá cực tốt và có chế độ bảo hành đầy đủ. Mọi băn khoăn, câu hỏi liên quan đến tình trạng hư hỏng điện thoại đều được nhân viên tư vấn giải đáp cùng khách hàng chi tiết.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau phân tích cụ thể tình trạng nút Home bị liệt là do đâu. Đồng thời biết được cách sửa nút Home iPhone 5S bị liệt hiệu quả. Mọi câu hỏi liên quan về tình trạng điện thoại hư hỏng cần tư vấn vui lòng liên hệ Thành Trung Mobile ngay.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận