Sửa Samsung J6 Plus sạc không vào pin

nguyen-anh-tu Nguyễn Anh Tú 20/06/2021
4 / 1 đánh giá

Nguyên nhân và cách khắc phục trường hợp điện thoại Samsung J6 Plus sạc không vào pin

sua-samsung-j6-plus-sac-khong-vao-pin-1

Samsung J6+ đang chạy nhiều ứng dụng nền

Pin sạc vào chậm, tốc độ sạc pin trì trệ hơn thường ngày có khả năng là do trong điện thoại đang chạy nhiều ứng dụng ngầm với có nhiều kết nối chưa tắt, ví dụ như kết nối 3G/4G, kết nối Bluetooth,...

Cách khắc phục: Để giải quyết trường hợp này, bạn có 2 cách. Bạn có thể bật chế độ máy bay, chế độ này sẽ tạm ngưng các kết nối cũng như ứng dụng chạy ngầm, giúp tiến độ sạc được đẩy nhanh hơn nhưng áp dụng cách này bạn sẽ không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi trong thời gian đó. Bạn có thể áp dụng cách thứ 2 đó là kiểm tra và tắt các kết nối sau đó vào Setting > Battery sau đó tìm trong danh sách xem ứng dụng nào đang ngôn nhiều pin nhất thì tắt chúng đi.

Dây sạc, củ sạc Samsung J6+ có vấn đề

Trong quá trình sử dụng, dây sạc bị đứt do vặn xoắn, đè nén nhiều lần hoặc củ sạc bị hư, lỏng cổng nối do thao tác rút cắm sạc quá mạnh đều là những nguyên nguyên do làm gián đoạn quá trình sạc pin của máy. Ngoài ra, bộ sạc đang sử dụng nếu không phải là hàng chính hãng hoặc không tương thích thì khi dùng một thời gian cũng sẽ gây ra lỗi sạc pin đến máy.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân xuất phát từ đâu, hãy tách từng bộ phận rồi sạc với máy khác xem có gặp tình trạng tương tự không, bộ phận nào hư thì thay mới, dùng hàng nhái hoặc kém tương thích thì hãy mua bộ sạc mới chính hãng của Samsung.

sua-samsung-j6-plus-sac-khong-vao-pin-2

Cổng sạc Samsung J6+ bám bụi, chân sạc biến dạng

Nếu nguyên nhân không phải đến từ bộ sạc, rất có khả năng cổng sạc của điện thoại gặp vấn đề, có thể là do bạn ít khi vệ sinh máy nên nhiều bụi bẩn bám xung quanh cổng kết nối. Ngoài ra, thói quen rút/cắm sạc mạnh tay cũng có thể khiến phần chân sạc bị gãy, bị cong vênh khiến việc tiếp xúc với jack sạc không còn như trước. 

Cách khắc phục: Nếu cổng sạc chỉ bị bám bụi bẩn thông thường, bạn có thể dùng bông tăm vệ sinh nhẹ nhàng quanh khu vực cổng sạc nhưng nếu chân sạc bị biến dạng, bạn cần phải đem điện thoại đi thay mới cổng sạc.

Pin Samsung J6+ giảm chất lượng, gặp lỗi

Pin là bộ phận không có giá trị sử dụng mãi mãi, chất lượng của nó sẽ bị giảm theo thời gian và sẽ giảm nhanh hơn nếu bạn sử dụng không đúng cách chẳng hạn như là dùng điện thoại trong lúc sạc pin, hay để điện thoại hoạt động quá tải, thường xuyên để máy sập nguồn,... Khi pin hỏng hoặc bị chai, khả năng tiếp nhận năng lượng sẽ kém hơn trước gây ra tình trạng không nhận pin.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay mới pin khi kiểm tra thấy chất lượng pin đã giảm nặng so với ban đầu, đây cũng là cách giúp bạn hạn chế những tình trạng cháy nổ đáng tiếc.

Hư hỏng linh kiện phần cứng của điện thoại Samsung J6+

Khi điện thoại bị ngấm nước hoặc bị đè nén, rơi vỡ, va đập mạnh, điện thoại ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu nhẹ thì chỉ bị trầy xước bên ngoài nhưng nặng hơn thì sẽ gây tổn thương đến các linh kiện bên trong như IC nguồn, IC sạc,...

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn chỉ còn cách đem điện thoại đi sửa chữa, nhân viên kĩ thuật sẽ kiểm tra máy và báo chính xác nguyên nhân lỗi cho bạn để có cách khắc phục hợp lý cho điện thoại.

sua-samsung-j6-plus-sac-khong-vao-pin-3

Dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung J6 Plus sạc không vào pin tại Thành Trung Mobile

Cửa hàng thành trung mobile
Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh và vẫn đang cân nhắc không biết nên đem điện thoại đi sửa chữa tại đâu thì có thể đến Thành Trung Mobile. Đây là một địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều quận trong thành phố. Đến đây, điện thoại bạn sẽ được kiểm tra kĩ càng và toàn diện, được sửa chữa bởi những kĩ thuật viên tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm, linh kiện thay thế vào cũng đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả lại rẻ, thời gian sửa nhanh chóng. Thành Trung Mobile quả thực là một địa điểm đáng để bạn cân nhắc khi có nhu cầu sửa chữa Samsung J6 Plus sạc không vào pin hay bất kì lỗi nào khác.

Bài viết liên quan

Thay pin điện thoại

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Sửa Face ID iPhone

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận