Sửa Xiaomi Redmi Note 7 sạc không vào pin

avatar-co-to-quoc Tú Cao 25/05/2021
4 / 1 đánh giá

Có phải bạn đang gặp trường hợp điện thoại Xiaomi Redmi Note 7 sạc không vào pin? Dù Redmi Note 7 là một dòng điện thoại thời thượng của Xiaomi, có thiết kế đẹp mắt và cấu hình chất lượng nhưng vẫn không thể tránh khỏi một số lỗi thường gặp sau một thời gian sử dụng. Để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

sua-xiaomi-redmi-note-7-sac-khong-vao-pin-1

Dấu hiệu nhận biết Xiaomi Redmi Note 7 sạc không vào pin

 • Điện thoại Redmi Note 7 dù đang được cắm sạc nhưng pin lại vào rất chậm, thậm chí là pin không vào.
 • Khi sạc, máy rất nóng, sạc thì chậm nhưng tốc độ năng lượng pin tiêu hao vô cùng nhanh.
 • Khi rút sạc ra, điện thoại Redmi Note 7 nhanh chóng sập nguồn.

Nguyên nhân Xiaomi Redmi Note 7 sạc không vào pin

sua-xiaomi-redmi-note-7-sac-khong-vao-pin-2
 • Thông thường khi mua điện thoại, bộ sạc chính hãng sẽ được đính kèm nhưng trong quá trình sử dụng, rất có thể dây cáp đã bị đứt hoặc củ sạc hư nên hiệu quả sạc không còn đảm bảo. Cũng có thể bạn đã từng thay bộ sạc và bộ sạc hiện đang dùng lại không phải là hàng chính hãng, chất lượng không đảm bảo.
 • Chân sạc là một bộ phận rất dễ bị oxy hóa, hoen gỉ bởi môi trường, ngoài ra đây cũng là bộ phận dễ tích tụ bụi bẩn, chính những điều này đã trở thành nguyên nhân gây cản trở quá trình tiếp nạp năng lượng pin cho điện thoại.
 • Pin bị chai cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng sạc không vào pin ở Redmi Note 7.
 • Nếu điện thoại Redmi Note 7 đã từng có va đập, rơi vỡ, ngấm nước,... thì các linh kiện bên trong như IC nguồn, IC sạc, main,... có thể đã bị ảnh hưởng.
 • Ngoài ra, các lí do liên quan đến lỗi phần mềm như dính phải mã virus độc hay xung đột phần mềm cũng có thể khiến điện thoại gặp trục trặc trong quá trình sạc.

Cách khắc phục Xiaomi Redmi Note 7 sạc không vào pin

 • Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại chất lượng bộ sạc đang sử dụng cho Redmi Note 7. Nếu nó không đạt chuẩn hoặc có bất kì hư hỏng nào, bạn nên thay bộ sạc mới chất lượng.
 • Bạn nhớ lại xem, đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh điện thoại, bạn hãy kiểm tra xem có phải do chân sạc đang bám quá nhiều bụi bẩn hay không, nếu phải, hãy dùng bông tăm có thấm chút cồn nhẹ nhàng lấy bụi bẩn ra ngoài.
sua-xiaomi-redmi-note-7-sac-khong-vao-pin-3
 • Đối với các trường hợp điện thoại Redmi Note 7 gặp lỗi phần mềm, nhẹ thì bạn chỉ cần khởi động máy là có thể sạc lại bình thường nhưng các lỗi nặng hơn bạn cần tiến hành các thao tác Khôi phục cài đặt gốc.
 • Cũng có thể máy sạc chậm là do điện thoại đang có nhiều phần mềm chạy ngầm, đang hoạt động quá tải, bạn hãy thử giảm độ sáng, tắt 3G/4G cũng như để chế độ máy bay xem tốc độ sạc có cải thiện hơn không.
 • Đối với các trường hợp phần cứng của máy bị hư hỏng, bạn cần đưa điện thoại đến các cơ sở chuyên sửa chữa điện thoại để lỗi được xác định chính xác và xử lí triệt để.

Các trường hợp hư phần cứng phổ biến cần đem Xiaomi Redmi Note 7 đi sửa chữa

 • Lí do thường gặp nhất khi điện thoại sạc không vào pin là pin đã bị hư hoặc chai. Trường hợp này xử lí dễ nhất, chỉ cần thay pin là xong.
 • Trường hợp thứ 2 cũng khá phổ biến là chân sạc đã bị gãy do bị ẩm nước hay do cắm sạc sai cách,... dẫn đến việc quá trình sạc bị gián đoạn. Đối với trường hợp này, kĩ thậu viên chỉ cần thay chân sạc là điện thoại sẽ sạc bình thường như ban đầu.
 • Trường hợp tiếp theo cũng liên quan đến chân sạc nhưng nặng hơn, thường xảy ra khi điện thoại bị ngấm nước quá lâu hoặc bộ sạc sử dụng có chất lượng quá kém. Lúc đó, phần cụm sạc nối với chân sạc rất có thể đã bị chạm, cháy nghiêm trọng, cách giải quyết chỉ có thể là thay cả cụm sạc. Nhưng bạn nên biết rằng, cụm sạc zin trên thị trường không được sử dụng nhiều, chủ yếu là cụm sạc linh kiện nên bạn cần hỏi rõ điện thoại có nhất thiết phải thay cả cụm sạc không hay chỉ cần thay chân sạc thôi là đủ để tránh bị lừa.
 • Trường hợp phần cứng hư hỏng nặng nhất phải kể đến các trường hợp điện thoại bị hư mainboard hay IC nguồn, IC sạc. Khi hư đến linh kiện bên trong, máy cần phải tháo bung ra và việc tìm kiếm và xác định lỗi bên trong rất sẽ phức tạp hơn, dễ nhầm lẫn đối với những kĩ thuật viên có tay nghề không cao.
Cửa hàng thành trung mobile
Đội ngũ nhân sự Thành Trung Mobile

Do đó, bạn cần phải tìm kiếm địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, đảm bảo về chất lượng sửa chữa lẫn chất lượng chất lượng linh kiện để trường hợp điện thoại Redmi Note 7 sạc không vào pin của bạn được khắc phục triệt để, không để lại hậu quả về sau.

Bài viết liên quan
Sửa Oppo F9 sạc pin chậm

Sửa Oppo F9 sạc pin chậm

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa camera Samsung Note 8 bị mờ

Sửa camera Samsung Note 8 bị mờ

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Samsung A7 sạc không vào pin

Sửa Samsung A7 sạc không vào pin

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Nokia 2.1 sạc không vào pin

Sửa Nokia 2.1 sạc không vào pin

Tú Cao Lỗi Thiết Bị
Sửa Nokia 6 sạc không vào pin

Sửa Nokia 6 sạc không vào pin

Tú Cao Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận