Tải video lên Youtube bằng điện thoại iPhone và Android dễ dàng

Tải video lên YouTube bằng điện thoại là một cách nhanh chóng và tiện lợi để chia sẻ nội dung của bạn với thế giới. Bạn có thể tải video lên YouTube từ ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc từ thư viện ảnh của bạn. Trong bài viết này, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách đăng video lên Youtube trên điện thoại iphone hay android một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hướng dẫn cách tải video lên youtube bằng điện thoại

Bạn muốn bắt đầu với YouTube nhưng không chắc chắn về cách tải lên video đầu tiên của mình? Nếu bạn quay bằng điện thoại thông minh, bạn có thể tải video trực tiếp lên kênh YouTube của mình từ iPhone hoặc thiết bị Android. Đây là cách để làm điều đó.

Khởi chạy ứng dụng YouTube trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản YouTube (Google) của bạn. Sau đó, từ thanh ở cuối ứng dụng, hãy chọn dấu “+” (dấu cộng).

tải video lên youtube bằng điện thoại 1
chọn dấu “+” (dấu cộng).

YouTube sẽ mở menu “Tạo”. Chọn “Tải lên Video” từ menu này.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo một YouTube ngắn, hãy nhấn vào tùy chọn “Tạo một đoạn ngắn”. Hoặc, nếu bạn muốn phát video, hãy nhấn vào tùy chọn “Phát trực tiếp”.

tải video lên youtube bằng điện thoại 2
 Chọn “Tải lên Video” từ menu này.

Bây giờ, bạn sẽ thấy màn hình “Tải lên” hiển thị tất cả video trên điện thoại của bạn. Tại đây, hãy nhấn vào video mà bạn muốn tải lên YouTube. Sau đó, khi video bắt đầu phát, hãy nhấn vào “Tiếp theo” ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Lưu ý: Nếu YouTube yêu cầu truy cập thư viện trên điện thoại của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn “Cho phép truy cập” để YouTube có thể truy cập video của bạn.

tải video lên youtube bằng điện thoại 3
hấn vào “Tiếp theo” ở góc trên bên phải của ứng dụng.

Bây giờ bạn đang ở trên màn hình “Thêm chi tiết”. Tại đây, hãy nhấn vào trường "Tiêu đề" và nhập tiêu đề cho video của bạn. Nhấn vào “Thêm mô tả” và thêm mô tả vào video của bạn.

Sau đó, nhấn vào “Công khai” để chọn ai có thể xem video của bạn trên YouTube.

tải video lên youtube bằng điện thoại 4
 nhấn vào “Công khai” 

Trên màn hình “Đặt chế độ hiển thị” mở ra, hãy chọn một trong các tùy chọn hiển thị sau cho video của bạn:

  • Công khai: Điều này cho phép mọi người trên YouTube xem video của bạn.
  • Không công khai: Với tùy chọn này, chỉ những người mà bạn chia sẻ liên kết đến video của mình mới có thể xem video.
  • Riêng tư: Chỉ bạn và những người bạn chọn mới có thể xem video.
tải video lên youtube bằng điện thoại 5
Trên màn hình “Đặt chế độ hiển thị” mở ra

Nếu bạn muốn phát hành video của mình trên YouTube vào một thời điểm cụ thể, thì trên cùng một màn hình “Đặt chế độ hiển thị”, hãy nhấn vào tùy chọn “Lên lịch”.

tải video lên youtube bằng điện thoại 6
nhấn vào tùy chọn “Lên lịch”.

Nhấn vào hộp thả xuống ngày và giờ và chọn ngày và giờ phát hành video của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng.

tải video lên youtube bằng điện thoại 7
 nhấn vào biểu tượng mũi tên quay lại ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng.

Quay lại màn hình “Thêm chi tiết”, nhấn vào “Vị trí” và thêm vị trí vào video của bạn. Nếu bạn muốn thêm video của mình vào danh sách phát, hãy nhấn vào tùy chọn “Thêm vào danh sách phát”.

Sau đó, ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, chọn “Tiếp theo”.

tải video lên youtube bằng điện thoại 8
 tùy chọn “Thêm vào danh sách phát”.

Bây giờ bạn đã đến trang "Chọn đối tượng". Tại đây, bạn sẽ xác định ai là người tạo video của bạn.

Nếu video của bạn dành cho trẻ em, hãy chọn tùy chọn “Có, video đó dành cho trẻ em”. Nếu không, hãy chọn tùy chọn “Không, sản phẩm không dành cho trẻ em”. Hãy xem trang của YouTube để tìm hiểu xem video của bạn có được coi là dành cho trẻ em hay không.

Nếu bạn chọn “Không, nó không dành cho trẻ em”, hãy chỉ định các tùy chọn khác bằng cách nhấn vào “Giới hạn độ tuổi (Nâng cao)”. Sau đó, ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, hãy nhấn vào “Tải lên”.

tải video lên youtube bằng điện thoại 9
nhấn vào “Giới hạn độ tuổi (Nâng cao)”.

Và đó là cách bạn thực hiện bước đầu tiên trong hành trình trở thành người dùng YouTube!

Lưu ý cần biết trước khi thực hiện tải video

Sau khi nắm rõ cách tải video lên Youtube, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý trước khi thực hiện.

Điều kiện để tải video lên Youtube bằng điện thoại  

Trước khi thực hiện tải video lên Youtube, bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

- Đăng ký và đăng nhập tài khoản Youtube.
- Video được quay và có sẵn trong điện thoại của bạn.
- Nếu là điện thoại iPhone thì cần sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên.

Có một số điều có thể giúp video của bạn nổi bật trên YouTube. Hãy xem cách tạo video hướng dẫn tốt trên YouTube của chúng tôi để tìm hiểu một số mẹo tạo video.

Kiểm tra định dạng video 

Hiện nay, video được quay bởi một số loại máy quay phim cũ sẽ có định dạng không phổ biến dẫn đến xảy ra lỗi trong quá trình tải lên Youtube. Bạn cần lưu ý Youtube hiện tại chỉ cho phép người dùng tải các video có các đuôi như sau: .MP4 .MOV .MPEG4 .FLV .MPEGPS .WMV, Prores, WebM, 3GPP, CineForm, DNxHR, HEVC (h265). Do đó, bạn cần kiểm tra và chọn đúng định dạng video trước khi tải lên Youtube.

Kiểm tra xem nội dung video có dính bản quyền không 

Youtube là nền tảng cho phép người dùng chia sẻ video tự do và miễn phí. Tuy nhiên, Youtube cũng đưa ra một số chính sách đối với người dùng, đặc biệt là quy định về bản quyền và quyền sở hữu. Do đó, bạn cần kiểm tra xem nội dung video có vi phạm chính sách bản quyền hay không. Nếu vi phạm, bạn cần loại bỏ hoặc bổ sung trích dẫn nguồn tham khảo để không bị Youtube xóa video.

Bài viết trên đã hướng dẫn các cách đăng video lên youtube bằng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android. Hi vọng những hướng dẫn trong bài viết sẽ giúp bạn đăng tải video lên youtube bằng điện thoại nhé!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận