Màn hình iPhone bị sọc, bạn nên xử lí thế nào?

Màn hình iPhone bị sọc, bạn nên xử lí thế nào?

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone có màn hình sọc. Bạn bối rối, bạn lo lắng và không biết xử lí thế nào khi nhìn màn hình iPhone bị sọc ngang, sọc dọc, sọc mờ và thỉnh thoảng lại giật giật rồi tắt hẳn,v.v… Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 3 mẹo giúp khắc phục tình trạng này hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

iphone-5-bi-soc-man-hinh-10

iPhone 5 bị sọc màn hình

3 mẹo giúp khắc phục vấn đề màn hình iPhone bị sọc

Bạn có thể áp dụng cách làm sau để giải quyết tình trạng này. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm này cho màn hình iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X được luôn nhé.

Hãy khởi động lại máy (Hard reset)

man-hinh-iphone-bi-soc

Khả năng xảy ra tình trạng này là do hệ điều hành của máy đang hoạt động không ổn định. Để buộc máy khởi động lại (hard reset), bạn nhấn đồng thời nút Home + nút nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây đến khi logo Táo của Apple sáng lên thì nhả tay ra. Cách này giải quyết được tình trạng sọc màn hình nếu máy chỉ bị lỗi nhẹ từ hệ điều hành.

>>Bạn có thể tham khảo thêm: Thay màn hình iPhone 6 giá bao nhiêu

Restore lại iPhone qua iTunes (Cách làm hữu hiệu nhất để khắc phục màn hình iPhone bị sọc)

man-hinh-iphone-bi-soc-1

Restore (khôi phục) iPhone sẽ giúp máy quay về nguyên bản hệ điều hành và toàn bộ ứng dụng, dữ liệu máy sẽ được xóa sạch. Mọi vấn đề liên quan phần mềm sẽ được giải quyết, bạn hãy thực hiện restore theo bài viết này (Bấm vào đây để xem).

Gõ nhẹ vào màn hình nếu lỗi do máy bị lỏng Socket màn hình

man-hinh-iphone-bi-soc-2
Khắc phục màn hình iPhone bị sọc ngang, sọc dọc

>> Xem thêm:

Giá sửa màn hình iPhone 7, 7 Plus bị sọc

Giá sửa màn hình iPhone 8 Plus bị sọc

Màn hình iPhone Xr bị sọc sửa hết bao nhiêu

Máy bị rơi, va chạm có khả năng bị lỏng socket màn hình, bạn thử gõ nhẹ vào màn xem có hiện tượng “lúc bình thường lúc lại sọc màn” thì có thể xác định đây là do lỗi lỏng Socker rồi nhé. Tuy nhiên nếu gõ nhẹ mà vẫn không có gì thay đổi cũng khoan vội nản vì có thể socket màn không phải lỏng mà….rời khỏi vị trí rồi.

Sau khi thực hiện các cách trên bạn không thể khắc phục hiện tượng màn hình iPhone bị sọc ngang, sọc dọc, sọc dãy đen trên màn hình của mình. Tức là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng ở phần cứng, để khắc phục tình trạng này bạn cần phải thay màn hình iPhone mới cho chiếc iPhone của mình.

Vậy thì bạn hãy mang máy đến những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, có chất lượng dịch vụ đảm bảo nhất như Thành Trung Mobile, để được tư vấn và khắc phục tình trạng này một cách triệt để.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Cách khắc phục iPhone bị đơ màn hình cảm ứng tại nhà.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Màn hình iPhone 5 bị sọc
  • iPhone 5S bị kẻ màn hình
  • Sọc màn hình iPhone
  • Lỗi sọc màn hình iPhone
Thông tin này có hữu ích không?
Đánh giá & Hỏi đáp. Bạn đã sử dụng dịch vụ?
Đánh giá của bạn:

Thông tin bình luận