Xử lý lỗi iPhone báo không có dịch vụ thành công 100%

logo-thanh-trung-mobile Nguyễn Thành Trung 01/05/2017
4 / 2 đánh giá

Lỗi iPhone báo không có dịch vụ thực sự gây phiền phức rất lớn cho người dùng khi đang trong tình trạng khẩn cấp mà không thể liên lạc sử dụng điện thoại. Vì vậy, chúng ta nên tự trang bị cho mình những kiến thức để tự mình giải quyết sự cố trong tích tắc mà không cần mang ra trung tâm sửa chữa.

Những nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không có dịch vụ và biện pháp khắc phục

I. Nguyên nhân từ sim và khay sim

Khi điện thoại iPhone của bạn báo không có dịch vụ việc đầu tiên bạn nên kiểm tra đó là sim và khay đựng sim. Bởi, lỗi sim không có dịch vụ là không có tín hiệu với nhà mạng nên điện thoại của bạn không thể liên lạc được.

Hãy kiểm tra kích thước sim, sim có bị chệch khỏi khay do bị va đập hay không. Bạn nên tháo khay sim ra vệ sinh sim và khay sim bằng khăn vải mềm với cồn. Loại bỏ được lớp bụi bám trên sim và ở khay sim có thể sẽ giúp bạn giải quyết được lỗi iPhone báo không có dịch vụ đó.

iphone-bao-khong-co-dich-vu-3.jpg

Kiểm tra sim và khay đựng sim của iPhone

II. iPhone vô tình để ở chế độ máy bay

Việc bạn để điện thoại ở chế độ máy bay mà không hề hay biết cũng sẽ khiến điện thoại của bạn không thể liện lạc được. 

Bạn hãy kiểm tra lại chế độ này xem, nếu bạn đang bật chế độ máy bay thì hãy tắt nó đi. Việc bạn bật rồi tắt chế độ máy bay là việc làm khá tốt giúp tín hiệu sóng điện thoại được tốt hơn đấy nhé.

iphone-bao-khong-co-dich-vu-4.jpg

Kiểm tra chế độ máy bay của iPhone

Nếu như bạn đã kiểm tra và thực hiện hai cách trên mà vẫn không được hãy thử hai cách dưới đây xem sao nhé.

III. Reset cài đặt trên iPhone

Nếu bạn nghi ngờ iOS bị lỗi bất thường thì việc reset cài đặt là biện pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề.

Bạn có thể tiến hành cài đặt lại toàn bộ thiết bị hoặc chỉ cài đặt lại mạng thôi. Trước khi tiến hành reset bạn nên sao lưu dữ liệu lên iClound hoặc iTunes tránh trường hợp mất dữ liệu quan trọng.

Cách reset như sau: Bạn vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Đặt lại tất cả cài đặt/ Đặt lại cài đặt mạng.

iphone-bao-khong-co-dich-vu-2.jpg

Tiến hành reset cho iPhone

IV. Restore iPhone

Việc restore iPhone gần giống như reset là đưa thiết bị về trạng thái mới như ban đầu. Cách làm này gần như giải quyết được hết những vấn đề liên quan đến phần mềm. Nếu nó là nguyên nhân khiến cho điện thoại báo không có dịch vụ mạng.

Bạn kết nối iPhone với máy tính đã được cài đặt iTunes sau đó tiến hành restore iPhone. Có hai cách restore iPhone, một là restore với phiên bản firmwave cập nhật nhất, hai là vẫn restore với phiên bản theo bản thân tùy chọn. Chi tiết cách thực hiện restore xem tại bài Có thể bạn chưa thực sự biết cách restore iPhone 6, 6S

Nếu sau khi thực hiện tất cả những biện pháp trên mà iPhone của bạn vẫn báo không có dịch vụ thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Trường hợp này không có hướng giải quyết nào khác là bạn cần phải đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động uy tín để kiểm tra và có hướng giải quyết sớm nhất.

Chúc các bạn sớm khắc phục được lỗi iPhone báo không có dịch vụ, cảm ơn bạn đọc đã chú ý dõi theo.

Từ khóa: iphone 6 không có dịch vụ, iphone không có dịch vụ mạng, sim không có dịch vụ là sao, sim báo không có dịch vụ, lỗi không có dịch vụ iphone, iphone bị không có dịch vụ

Bài viết liên quan

Top các tweak hay nhất dành cho iPhone jailbreak

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hướng dẫn cách bypass icloud thông qua checkra1n

Nguyễn Thanh Hải Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận