Hướng dẫn cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

avatar-co-to-quoc Tú Cao 21/03/2023
4 / 1 đánh giá

Đôi khi, bạn muốn cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên smartphone. Nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào, và bạn lại phải gõ từng từ trong ảnh đó. Điều này làm mất rất nhiều thời gian. Để giải quyết bài toán này, Thành Trung Mobile sẽ chia sẻ cho bạn 4 ứng dụng sau.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng 4 ứng dụng sau

Với 4 ứng dụng này, bạn có thể chuyển chữ từ ảnh sang Word, PDF, hoặc các file lưu trữ. Tiết kiệm được thời gian để làm việc khác.

Office Lens - Ứng dụng chuyển chữ từ ảnh sang word

Người dùng sẽ sử dụng camera trên smartphone và chụp lại file chữ, danh sách công việc hoặc là lời bài hát,… Sau đó, sử dụng Office Lens để chuyển đổi các chữ từ hình ảnh đó thành 1 đoạn văn bản và lưu vào Microsoft OneNote - ứng dụng lưu trữ, ghi chú của Microsoft. Đây là ứng dụng được phát triển từ Microsoft nhằm hỗ trợ smartphone quét chữ trên hình ảnh đã chụp.

Việc Office Lens có thể thực hiện tính năng này là do OCR (Optical Character Recognition – Công nghệ nhận diện ký tự quang học. Ngoài việc lưu trên OneNote, ứng dụng này còn hỗ trợ lưu trên word, chuyển thành file PDF,…

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Keep

Ứng dụng được Google tính hợp giữa việc chuyển hình ảnh thành văn bản và lưu trữ nội dung. Thao tác ứng dụng rất đơn giản. Mở ứng dụng, chọn phần Take a Note ngay góc trái phía dưới ứng dụng. Tiến hành nhập tiêu đề và nội dung cần ghi chứ lại. Tiếp đến, bấm vào dấu cộng và thêm hình ảnh chứa văn bản cần lấy ra.

Sau đó, bấm vào dấu ba chấm ở góc phải phía trên > Chọn “Grab Image Text”. Những nội dung được lấy từ hình ảnh sẽ được lưu vào phần ghi chú bạn vừa tạo.

Text Fairy

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản nói đến lần này là dùng ứng dụng Text Fairy. Đây là ứng dụng rất được mọi người yêu thích. Ứng dụng hay ở chỗ, bạn có thể lấy được văn bản bằng cách copy chữ trong file ảnh vừa chụp và paste lại để lưu trữ.

Những hình ảnh rõ nét thì kết quả trả về có độ chính xác lên đến 100%. Nếu như từ nào không chắc chắn, ứng dụng sẽ đánh dấu bằng màu đỏ để người dùng dễ kiểm tra.

Ứng dụng có 2 tuỳ chọn chính là chuyển hình ảnh thành văn bản có sẵn hoặc hình ảnh được chụp mới.

CamScanner

Ứng dụng cho phép lấy chữ từ hình ảnh, chuyển văn bản từ hình ảnh sang word hoặc PDF chỉ trong vài giấy. Lý do mà người dùng rất thích sử dụng ứng dụng này là do giao diện đơn giản và dễ thao tác. Chỉ cần vài bước là bạn đã có thể có được đoạn văn bản mà mình cần.

Trên đây cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng 4 ứng dụng mà HappyMobile gợi ý cho bạn. Bạn sẽ tiết kiệm được khá khá thời gian so với cách thông thường. Chúc các bạn thành công.

Từ khoá tìm kiếm:

  • Cách copy chữ trong file ảnh
  • Chuyển chữ từ ảnh sang word
Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận