Cách kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus nhanh chóng

hoang-lee Hoàng Taba 16/04/2023
5 / 1 đánh giá

Kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus là quá trình rất đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Watch trên iPhone và đặt Apple Watch gần thiết bị của mình để bắt đầu ghép đồng hồ.

Sau đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình, chẳng hạn như chọn ngôn ngữ và đồng ý với các điều khoản và điều kiện. Cuối cùng, chờ đợi quá trình ghép đồng hồ hoàn tất.

Khi hoàn tất, bạn có thể tận hưởng các tính năng thông minh của Apple Watch, bao gồm theo dõi sức khỏe, xem thông báo, trả lời cuộc gọi và kiểm soát nhạc trên iPhone 7 Plus của mình.

Sự kết nối giữa Apple và iPhone 7 Plus
Sự kết nối giữa Apple và iPhone 7 Plus

Ích lợi khi kết nối giữa Apple Watch với iPhone 7 Plus

Apple Watch là một thiết bị đeo thông minh có thể kết nối với iPhone 7 Plus để mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích của việc kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus:

Nhận thông báo trên cổ tay: Bạn có thể xem được các thông báo từ iPhone 7 Plus trên màn hình của Apple Watch mà không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi hay ví. Bạn cũng có thể trả lời tin nhắn, cuộc gọi hay email một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Theo dõi sức khỏe và hoạt động thể chất: Apple Watch có thể đo được nhịp tim, lượng oxy trong máu, số bước chân, khoảng cách di chuyển, số calo tiêu thụ và nhiều chỉ số khác liên quan đến sức khỏe và hoạt động thể chất của bạn. 

Bạn có thể xem được các dữ liệu này trên iPhone 7 Plus qua ứng dụng Sức khỏe hay ứng dụng Hoạt động. Bạn cũng có thể thiết lập các mục tiêu cá nhân và nhận được những gợi ý hữu ích để cải thiện sức khỏe và hoạt động thể chất của mình.

Sử dụng các ứng dụng và tính năng đặc biệt: Apple Watch có thể chạy được nhiều ứng dụng hữu ích như Bản đồ, Nhạc, Thanh toán, Siri hay Đồng hồ. 

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này trên Apple Watch mà không cần phải mở iPhone 7 Plus. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng đặc biệt như Khóa máy khi rời xa iPhone 7 Plus, Tìm điện thoại bằng âm thanh hay Chia sẻ nhịp tim với người thân và bạn bè.

Hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus

Bạn có thể xem 2 cách dưới đây để tiến hành kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus:

Cách 1: Sử dụng Camera của iPhone 7 Plus

Bước 1: Khởi động Apple Watch, bấm và giữ nút bên cạnh của Apple Watch bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện logo Apple. Chờ trong ít phút đợi sau đó tiến hành chọn ngôn ngữ. ( Do Apple Watch chưa hỗ trợ tiếng việt, bạn hãy chọn English).

Chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ
Bước 2: Lúc này bạn quay trở lại iPhone 7 Plus vào ứng dụng Apple Watch. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình, bạn hãy đồng thời nhấn Start Pairing – Bắt đầu ghép nối trên Apple Watch và iPhone 7 Plus.

Và đừng quên bật Bluetooth và Wifi trên iPhone 7 Plus.

Chọn Start Pairing - Bắt đầu ghép đôi
Chọn Start Pairing - Bắt đầu ghép đôi
Bước 3: Đến bước này trên Apple Watch sẽ xuất hiện một quả cầu màu xanh. Hãy đưa phần Camera của iPhone 7 Plus vào mặt của chiếc Apple Watch làm sao để cho hình của Apple Watch nằm vừa vặn trong khuôn hình iPhone 7 Plus.
Đưa phần camera của iPhone vào mặt chiếc Apple Watch
Đưa phần camera của iPhone vào mặt chiếc Apple Watch
Bước 4: Như vậy đến bước này trên iPhone 7 Plus sẽ thông báo Apple Watch của bạn đã được kết nối. Hãy tiến hành các bước thiết lập Apple Watch.
Thiết lập Apple Watch
Thiết lập Apple Watch
Bước 5: Ở các bước này các bạn thiết lập theo sở thích của mình.
Tiến hành thiết lập cá nhân
Tiến hành thiết lập cá nhân
Bước 6: Việc cần là bạn chờ Apple Watch đồng bộ với iPhone 7 Plus và sử dụng.
Chờ đồng bộ thiết bị Apple với iPhone
Chờ đồng bộ thiết bị Apple với iPhone
Cách 2: Kết nối Apple Watch tới iPhone 7 Plus không cần sử dụng Camera

Bước 1: Trên iPhone 7 Plus khởi động ứng dụng Apple Watch.

Bước 2: Sau đó bạn chọn My Watch > nhấn Start Pairing > chọn Pair Apple Watch Manually.

Bước 3: Trên Apple Watch bạn nhấn vào biểu tượng có hình chữ “i” màu trắng ngay dưới góc phải màn hình để có thể xem tên hay chọn tên Apple Watch trong phần danh sách được hiển thị trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone 7 Plus.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước kết nối iPhone 7 Plus với Apple Watch. Việc còn lại là bạn hãy tận hưởng những tính năng thú vị mà Apple Watch đem lại.

Lỗi có thể gặp phải khi kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus

Mặc dù việc kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus rất đơn giản, tuy nhiên người dùng cũng có thể gặp phải một số lỗi sau đây:

Không kết nối được: Nếu Apple Watch của bạn không kết nối được với iPhone 7 Plus, hãy kiểm tra xem Bluetooth trên cả hai thiết bị có đang hoạt động hay không. Nếu không, hãy bật Bluetooth trên cả hai thiết bị và thử kết nối lại.

Không hiển thị thông báo: Nếu Apple Watch không hiển thị thông báo từ iPhone 7 Plus, hãy kiểm tra lại cài đặt trên cả hai thiết bị để đảm bảo rằng chúng đang được kết nối và cài đặt đúng cách.

Pin yếu: Nếu Apple Watch của bạn không kết nối được với iPhone 7 Plus, hoặc hiệu suất của nó bị giảm, có thể do pin yếu. Trong trường hợp này, hãy sạc đầy Apple Watch và thử kết nối lại.

Kết nối bị gián đoạn: Kết nối giữa Apple Watch và iPhone 7 Plus có thể bị gián đoạn khi bạn di chuyển quá xa khỏi iPhone hoặc nếu có vật cản. Để khắc phục, hãy di chuyển gần hơn iPhone hoặc loại bỏ các vật cản.

Lỗi kết nối không xác định: Nếu bạn gặp lỗi kết nối không xác định, hãy khởi động lại cả Apple Watch và iPhone 7 Plus, sau đó thử kết nối lại.

Hy vọng với những thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích trong việc sử dụng thiết bị iOS. Mong rằng cách hướng dẫn kết nối Apple Watch với iPhone 7 Plus trên đây các bạn có thể thực hiện đơn giản.

Bài viết liên quan
Cách khắc phục khi iPad bị treo táo

Cách khắc phục khi iPad bị treo táo

Hoàng Taba Lỗi Thiết Bị

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận