Mẹo lướt Facebook trên Apple Watch mà không cần iPhone

hoang-lee Hoàng Taba 17/09/2023
5 / 1 đánh giá

Lướt Facebook trên Apple Watch là một cách để bạn có thể theo dõi các bài viết, video, hình ảnh, và tin nhắn từ bạn bè của mình mà không cần sử dụng điện thoại hoặc máy tính. Tuy nhiên, cách này cũng có nhược điểm là màn hình của Apple Watch khá nhỏ, nên bạn có thể gặp khó khăn trong việc xem chi tiết hoặc nhập liệu. Bạn nên sử dụng cách này khi bạn không có điện thoại hoặc máy tính bên cạnh, hoặc khi bạn muốn tiết kiệm pin cho các thiết bị khác.

Apple Watch có lướt Facebook được không và cách lướt Facebook trên Apple Watch

Cách cài đặt và lướt Facebook trên Apple Watch Series 6 và SE trở lên:

 1. Bạn cần cập nhật iPhone chạy iOS 14.4 hoặc mới hơn, và một Apple Watch chạy watchOS 7.3 hoặc mới hơn.
  Bạn cần tải ứng dụng Facebook và Instagram từ App Store trên iPhone của bạn, và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tài khoản của bạn .
 2. Mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn, chọn tab My Watch, và kéo xuống để tìm Facebook và Instagram.
 3. Tiếp tục bật tuỳ chọn Show App on Apple Watch để cài đặt ứng dụng lên Apple Watch của bạn .
 4. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở ứng dụng Facebook và Instagram trên Apple Watch của bạn bằng cách nhấn nút Digital Crown để vào menu ứng dụng, và chọn biểu tượng của ứng dụng .
 5. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Facebook để xem thông báo, tin nhắn, bài viết, video, hình ảnh, và nhận xét từ bạn bè của bạn. Có thể dùng Siri hoặc bàn phím Scribble để gửi tin nhắn hoặc nhận xét.
 6. Và bạn có thể dùng Instagram để xem các bài viết, video, hình ảnh, và câu chuyện từ người mà bạn theo dõi. Bạn có thể nhấn vào màn hình để thích hoặc nhấn lâu để xem các tùy chọn khác.

Cách cài đặt và sử dụng Facebook, Instagram trên Apple Watch series 5 trở xuống:

Trên Apple Watch series 5 trở xuống không được hỗ trợ trình duyệt Safari như trên iPhone, iPad, Macbook để bạn có thể vào Facebook hay đọc báo. Tuy vậy, Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn bạn tận dụng Gmail hoặc tin nhắn để thực hiện điều này.

Bước 1: Truy cập vào link Facebook trên trình duyệt Safari trên iPhone của bạn. Sau đó copy lại đường dẫn của Facebook.

Bước 2: Bạn hãy dán đường link Facebook trong ứng dụng Gmail hoặc tin nhắn trên iPhone của mình. Nếu là Gmail thì hãy gửi thư cho mail mà bạn sử dụng trên chiếc Apple Watch. Còn nếu là tin nhắn thì bạn hãy gửi cho số điện thoại bạn đã chọn để nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn trên Apple Watch của mình.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-02
gửi thư cho mail mà bạn sử dụng trên chiếc Apple Watch

Bước 3: Trên Apple Watch, bạn hãy check mail hoặc tin nhắn vừa được gửi bằng iPhone để truy cập vào đường link Facebook.

Thông qua đường link này, bạn có thể sử dụng để lướt Facebook của mình. Bước này yêu cầu bạn nhập lại thông tin tài khoản Facebook của mình. Ở các lần đăng nhập tiếp theo thì bạn sẽ không cần nhập lại.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-04
Bạn cần nhập thông tin tài khoản và mật khẩu trong lần truy cập Facebook đầu tiên trên Apple Watch

Bước 4: Nhập mật khẩu và sử dụng Facebook

Bạn sẽ phải vẽ mật khẩu trên màn hình để tạo ra các ký tự có trong mật khẩu của mình. Hãy để ý các ký tự dễ nhầm lẫn như số "9" và chữ "g", số "0" và chữa "o". Với các chữ khó viết bạn có thể xem gợi ý ở thanh công cụ bên phải màn hình Apple Watch.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-05
Nhập mật khẩu

 

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-06
Sau khi đã điền mật khẩu thành công, bạn có thể sử dụng được Facebook của mình được rồi đó.

Lưu ý, nút xoay Digital Crown có tác dụng cuộn màn hình Facebook của bạn lên hoặc xuống. Dù màn hình hơi bé và tốc độ chỉ ở mức trung binh nhưng bạn có thể dùng cách này để lướt Facebook trong một số trường hợp cần thiết.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-07
Bạn cũng có thể dùng cách tương tự để sử dụng Instagram trên Apple Watch của mình

Các câu hỏi liên quan về cách sử dụng Facebook, Instagram trên Apple Watch:

Làm thế nào để đăng xuất khỏi Facebook, Instagram, hoặc Messenger trên Apple Watch?

Bạn không thể đăng xuất khỏi các ứng dụng này trên Apple Watch của bạn. Bạn phải đăng xuất khỏi các ứng dụng này trên iPhone của bạn, và sau đó xoá chúng khỏi Apple Watch của bạn bằng cách mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn, chọn tab My Watch, và kéo xuống để tìm các ứng dụng mà bạn muốn xoá. Bạn cần tắt tuỳ chọn Show App on Apple Watch để xoá ứng dụng khỏi Apple Watch của bạn .

Làm thế nào để chia sẻ vị trí của mình qua Facebook, Instagram, hoặc Messenger trên Apple Watch?

Bạn không thể chia sẻ vị trí của mình qua các ứng dụng này trên Apple Watch của bạn. Bạn phải sử dụng iPhone của bạn để chia sẻ vị trí của mình qua các ứng dụng này. Bạn cần mở ứng dụng Facebook, Instagram, hoặc Messenger trên iPhone của bạn, chọn người mà bạn muốn chia sẻ vị trí, và nhấn vào biểu tượng vị trí để gửi vị trí của mình .

Làm thế nào để quay video hoặc chụp ảnh qua Facebook, Instagram, hoặc Messenger trên Apple Watch?

Bạn không thể quay video hoặc chụp ảnh qua các ứng dụng này trên Apple Watch của bạn. Bạn phải sử dụng iPhone của bạn để quay video hoặc chụp ảnh qua các ứng dụng này. Bạn cần mở ứng dụng Facebook, Instagram, hoặc Messenger trên iPhone của bạn, chọn người mà bạn muốn gửi video hoặc ảnh, và nhấn vào biểu tượng camera để quay video hoặc chụp ảnh .

Không đăng nhập được Facebook trên Apple Watch 

 • Cập nhật iOS: Bạn cần kết nối iPhone của bạn với một nguồn năng lượng và một mạng Wi-Fi ổn định. Sau đó, bạn cần mở ứng dụng Settings trên iPhone của bạn, và chọn General > Software Update. Bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản iOS mới nhất và tùy chọn Download and Install. Bạn cần nhấn vào tùy chọn này để bắt đầu quá trình cập nhật iOS.
 • Khởi động lại Apple Watch: Bạn cần ngừng sạc Apple Watch và ấn giữ nút bên cho đến khi thấy thanh trượt Power Off. Bạn cần gạt thanh trượt này để tắt Apple Watch. Sau đó, bạn cần ấn giữ nút bên lại cho đến khi thấy logo Apple. Đây là cách đơn giản để giải quyết nhiều vấn đề trên Apple Watch.
 • Khắc phục lỗi mạng wifi: Bạn cần kéo mục thông báo và bật chế độ máy bay. Sau khoảng 20-30 giây, bạn cần tắt chế độ máy bay và mở lại wifi. Đây là cách để làm mới kết nối wifi trên Apple Watch.
 • Cập nhật watchOS: Bạn cần kết nối Apple Watch của bạn với sạc và để nó gần iPhone của bạn. Sau đó, bạn cần mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn, và chọn My Watch > General > Software Update. Bạn sẽ thấy thông tin về phiên bản watchOS mới nhất và tùy chọn Download and Install. Bạn cần nhấn vào tùy chọn này để bắt đầu quá trình cập nhật watchOS.

Không nhận được thông báo cuộc gọi trên Facebook 

 • Kiểm tra kết nối mạng của đồng hồ: Bạn cần đảm bảo rằng Apple Watch của bạn có kết nối mạng ổn định. Bạn có thể kéo mục thông báo và bật chế độ máy bay. Sau khoảng 20-30 giây, bạn cần tắt chế độ máy bay và mở lại wifi. Đây là cách để làm mới kết nối wifi trên Apple Watch.
 • Tắt và mở lại thông báo của Facebook: Bạn cần vào ứng dụng Watch trên iPhone của bạn, chọn My Watch > Notifications > Facebook, và tắt tuỳ chọn Allow Notifications. Sau đó, bạn cần bật lại tuỳ chọn này. Đây là cách để thiết lập lại thông báo của Facebook trên Apple Watch. Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho các dòng Apple Watch series 6 và SE trở lên.
 • Khởi động lại Apple Watch: Bạn cần ngừng sạc Apple Watch và ấn giữ nút bên cho đến khi thấy thanh trượt Power Off. Bạn cần gạt thanh trượt này để tắt Apple Watch. Sau đó, bạn cần ấn giữ nút bên lại cho đến khi thấy logo Apple. Đây là cách đơn giản để giải quyết nhiều vấn đề trên Apple Watch.

Trên đây là mẹo đơn giản để các bạn có thể cài đặt và dùng apple watch lướt facebook. Các bạn có thể tham khảo để thực hiện theo tuy nhiên đừng dùng cách cách lướt fb trên apple watch này thường xuyên vì nó sẽ khiến chiếc Apple Watch mau xuống pin đấy. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết lướt Facebook trên Apple Watch nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận