Cách lướt Facebook, Instagram trên đồng hồ Apple Watch

quy-bui Bùi Đình Quý 16/03/2020
5 / 1 đánh giá

Bạn muốn lướt Facebook trên Apple Watch của mình? Tuy hơi bất tiện vì màn hình của Apple Watch khá nhỏ nhưng có thể bạn sẽ cần đến cách này khi lỡ không mang điện thoại hoặc máy tính bên cạnh.

Các bước để lướt Facebook trên Apple Watch

Trên Apple Watch không được hỗ trợ trình duyệt Safari như trên iPhone, iPad, Macbook để bạn có thể vào Facebook hay đọc báo. Tuy vậy, bạn có thể tận dụng Gmail hoặc tin nhắn để thực hiện điều này.

Bước 1: Truy cập vào link Facebook trên trình duyệt Safari trên iPhone của bạn. Sau đó copy lại đường dẫn của Facebook.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-01

Bước 2: Bạn hãy dán đường link Facebook trong ứng dụng Gmail hoặc tin nhắn trên iPhone của mình. Nếu là Gmail thì hãy gửi thư cho mail mà bạn sử dụng trên chiếc Apple Watch. Còn nếu là tin nhắn thì bạn hãy gửi cho số điện thoại bạn đã chọn để nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn trên Apple Watch của mình.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-02

Bước 3: Trên Apple Watch, bạn hãy check mail hoặc tin nhắn vừa được gửi bằng iPhone để truy cập vào đường link Facebook.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-03

Thông qua đường link này, bạn có thể sử dụng để lướt Facebook của mình. Bước này yêu cầu bạn nhập lại thông tin tài khoản Facebook của mình. Ở các lần đăng nhập tiếp theo thì bạn sẽ không cần nhập lại.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-04

Bạn cần nhập thông tin tài khoản và mật khẩu trong lần truy cập Facebook đầu tiên trên Apple Watch

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-05

Bước 4: Nhập mật khẩu và sử dụng Facebook

Bạn sẽ phải vẽ mật khẩu trên màn hình để tạo ra các ký tự có trong mật khẩu của mình. Hãy để ý các ký tự dễ nhầm lẫn như số "9" và chữ "g", số "0" và chữa "o". Với các chữ khó viết bạn có thể xem gợi ý ở thanh công cụ bên phải màn hình Apple Watch.

Sau khi đã điền mật khẩu thành công, bạn có thể sử dụng được Facebook của mình được rồi đó.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-06

Lưu ý, nút xoay Digital Crown có tác dụng cuộn màn hình Facebook của bạn lên hoặc xuống. Dù màn hình hơi bé và tốc độ chỉ ở mức trung binh nhưng bạn có thể dùng cách này để lướt Facebook trong một số trường hợp cần thiết.

cach-luot-facebook-tren-apple-watch-07

Bạn cũng có thể dùng cách tương tự để sử dụng Instagram trên Apple Watch của mình

Trên đây là mẹo đơn giản để các bạn có thể cài đặt và lướt Facebook của mình ngay trên chiếc Apple Watch. Các bạn có thể tham khảo để thực hiện theo tuy nhiên đừng dùng cách này thường xuyên vì nó sẽ khiến chiếc Apple Watch mau xuống pin đấy nhé!

Bài viết liên quan

Cách xóa tin nhắn Facebook trên iPhone

Nguyễn Thành Trung Hệ điều hành iOS

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận