Hướng dẫn chi tiết 3 cách nghe nhạc trên Apple Watch nhanh nhất

hoang-lee Hoàng Taba 28/10/2023
5 / 2 đánh giá

Bạn đã biết cách nghe nhạc trên Apple Watch chưa? Đây là một tính năng vô cùng tiện ích và dễ thực hiện đối với chiếc đồng hồ thông minh của bạn đó! Nếu chưa biết, bạn hãy cùng Thành Trung Mobile điểm qua 3 cách dễ nhất để có thể tận dụng tính năng này của Apple Watch một cách tối ưu nhất nhé!

Giới thiệu khái quát về apple watch

Trước tiên chúng ta cần biết Apple Watch là một thiết bị như thế nào, của hãng nào sản xuất. Dưới đây là những thông tin cơ bản của Apple Watch:

 • Với những tín đồ công nghệ thì thương hiệu Apple là một trong những cái tên nổi bật, là hệ điều hành phát triển và vô cùng hiện đại với nhiều tính năng trong Apple Watch.
 • Mọi sản phẩm mà Apple mang lại đều được người tiêu dùng đánh giá cao, điển hình là các sản phẩm trên thị trường như Macbook, iPhone, Apple Watch.
 • Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng trên khắp thế giới, với tên gọi là chiếc đồng hồ thông minh, Apple Watch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015. 
 • Apple Watch được thiết kế để làm việc cùng với iPhone, giúp người dùng theo dõi sức khỏe, nhận thông báo, thanh toán, điều khiển âm nhạc và nhiều hơn nữa. 
 • Apple Watch cũng có thể chạy các ứng dụng của bên thứ ba, tạo nên một trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

3 Cách nghe nhạc trên Apple Watch thông dụng

Có rất nhiều cách để thêm nhạc vào Apple Watch, bạn có thể nghe online và offline, chỉ bằng các bước đơn giản như đồng bộ hóa Playlist từ điện thoại của bạn, hoặc tải Spotify rồi chọn Playlist, Nghệ sĩ hay Album bạn thường nghe là bạn đã trang bị cho chiếc đồng hồ thông minh của mình những bài hát bạn yêu thích.

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết 3 cách nghe nhạc bằng Apple Watch miễn phí, bạn có thể tham khảo và thao tác cùng chúng tôi. Nào, chúng ta cùng bắt đầu ngay nha.

Cách 1 - Cách nghe nhạc trên Apple Watch bằng cách Sync nhạc

Bạn hãy sử dụng ứng dụng Nhạc trên iPhone của bạn để tạo các playlist dành riêng cho nhạc mà bạn muốn nghe trên Apple Watch.

 • Bước 1: Kết nối Apple Watch với bộ sạc của nó, đặt Apple Watch vào bộ sạc, sau khi Apple Watch được sạc đúng cách, màn hình sẽ sáng lên và bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông xác nhận. Apple Watch phải nằm trên bộ sạc chuyên dụng thì bạn mới có thể thêm nhạc vào.
 • Bước 2: Xác nhận rằng bluetooth đã được bật trên iPhone của bạn. Bạn không thể thêm nhạc vào Apple Watch nếu như blueetooth chưa bật.
 • Bước 3: Chuyển đến ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn > Nhấn vào Đồng hồ của tôi, nhấn vào ứng dụng Watch với biểu tượng đồng hồ Apple Watch màu đen trắng nhìn từ một bên. Thẻ này nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Trang cài đặt của Apple Watch sẽ mở ra > Nhạc.
 • Bước 4: Trong Danh sách phát & Album, hãy nhấn vào Thêm nhạc và chọn danh sách phát hoặc album bạn muốn đồng bộ hóa với đồng hồ của mình.
 • Bước 5: Đặt iPhone gần Apple Watch trên bộ sạc của nó để bắt đầu đồng bộ hóa.
 • Bước 6: Khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, hãy nhấn vào ứng dụng Nhạc trên Apple Watch.
 • Bước 7: Đi tới danh sách phát bạn đã tạo hoặc duyệt qua các tùy chọn khác. Nhấn để bắt đầu nghe nhạc của bạn.

Bạn có thể xóa nhạc khỏi Apple Watch bằng cách nhấn vào nút Edit (Chỉnh sửa) ở góc trên bên phải trang "Music" của ứng dụng Watch, nhấn tiếp vào hình tròn màu đỏ nằm bên trái thể loại nhạc rồi nhấn Delete (Xóa) ở bên phải nhạc.

Cách nghe nhạc trên apple watch nhanh chóng
Cách Sync nhạc

Cách 2 - Nghe nhạc Apple Watch bằng cách kết nối  bluetooth với tai nghe

Apple Watch không có chân cắm dây tai nghe nên bạn phải cần một bộ tai nghe bluetooth để nghe nhạc phát trên đồng hồ thông minh. Vì vậy, để thiết bị âm thanh kết nối được với Apple Watch, hãy làm theo các bước sau đây :

 • Bước 1: Chuẩn bị thiết bị âm thanh để ghép nối dựa theo các hướng dẫn đi kèm với nó.
 • Bước 2: Trên Apple Watch, nhấn vào Digital Crown.
 • Bước 3: Nhấn vào ứng dụng Settings.
 • Bước 4: Chọn bluetooth. Apple Watch sẽ bắt đầu tìm kiếm các phụ kiện bluetooth gần đó.
 • Bước 5: Chọn phụ kiện bluetooth.
 • Bước 6: Nhập mật mã hoặc mã PIN, khi được yêu cầu.

Apple Watch sẽ ghi nhớ các thiết bị được ghép nối để sử dụng trong tương lai vì vậy chỉ cần bật thiết bị bluetooth để sử dụng.

cach-ket-noi-bluetooth-1-1640013177
 Cách kết nối bluetooth

Nếu bạn sử dụng Airpods thì chỉ cần kết nối với iPhone là Apple Watch tự nhận luôn rất tiện lợi. Khi bật nhạc, nếu như có nhiều thiết bị đang kết nối thì Apple Watch sẽ hỏi bạn có nhu cầu kết nối với thiết bị nào.

Cách 3 - Cách nghe nhạc Apple Watch thông qua Apple Music hoặc Spotify

Ngoài việc thực hiện Sync nhạc vào Apple Watch và kết nối đồng hồ với tai nghe thì ngoài ra bạn có thể nghe nhạc thông qua Apple Music hoặc Spotify. 

Spotify là ứng dụng nghe nhạc được giới trẻ vô cùng yêu thích, chất lượng âm thanh tương đối ổn định.

Bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng Spotify trên Apple Watch thông qua App Store có trên máy. Để download các bài hát Spotify trên Apple Watch của mình, bạn cần phải cài đặt Spotify cả trên iPhone và đồng hồ. 

Cụ thể, bạn thực hiện như sau:

Tải trực tiếp trên Apple Watch

 • Bước 1: Nhấn vào Digital Crown > Chọn App Store.
 • Bước 2: Nhấn vào ô Tìm kiếm (Search) > Chọn 1 trong 2 phương thức là nhập liệu bằng giọng nói (biểu tượng microphone) hoặc nhập liệu bằng cách vẽ ký tự (biểu tượng có bàn tay).
 • Bước 3: Nhấn NHẬN ở mục ứng dụng Spotify > Bấm hai lần vào nút bên (Side Button) để cài đặt.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu trên Apple Watch và chờ cho Spotify được tải về.
cach-tai-spotify-tren-apple-watch-1-1640013189
Cách tải Spotify qua Apple Watch

Sau khi kết nối wifi, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Apple Music hoặc Spotify trên Apple Watch là đã có thể lựa chọn những bài hát yêu thích trong thư viện của mình.

Tải thông qua ứng dụng Watch trên iPhone

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Watch trên điện thoại > Chọn mục My Watch (Đồng hồ của tôi).
 • Bước 2: Kéo xuống ở mục Spotify, nhấn INSTALL (Cài đặt).
 • Bước 3: Mở Spotify chọn mục Playlist, Nghệ sĩ hoặc Album để nghe nhạc.

Để có thể nghe nhạc trên Apple Watch theo cách này hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn có kết nối WiFi đó nhé. Bạn có thể tăng giảm âm lượng sử dụng tuỳ thích thông qua nút Digital Crown của đồng hồ.

cach-tai-spotify-1640013257
Cách tải Spotify qua Apple Watch

Như vậy, chúng ta đã cùng đi qua khám phá về 3 cách nghe nhạc trên Apple Watch chuẩn nhất. Quá dễ dàng đúng không nào? 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy đừng bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp với Thành Trung Mobile để được gải đáp sớm nhất nhé! Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn. Chúc bạn “thu thập” được cho mình cách nghe nhạc trên Apple Watch phù hợp nhất với bản thân nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận