Hướng dẫn cách tìm Airpods bị mất với 2 cách

hoang-lee Hoàng Taba 31/07/2023
5 / 1 đánh giá

Cách tìm Airpods bị mất bằng Find My iPhone là một mẹo hữu ích mà bạn nên biết nếu bạn sở hữu tai nghe không dây của Apple. Bằng cách sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone, iPad hoặc iCloud.com, bạn có thể xem vị trí của Airpods trên bản đồ, phát âm thanh để tìm chúng, hoặc kích hoạt chế độ mất để bảo vệ chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tìm Airpod bị mất bằng Find My iPhone.

Hướng dẫn cách tìm Airpods bị mất của bạn

"Find My iPhone" là cách duy nhất để bạn tìm được ra Airpods. Việc tìm kiếm 2 chiếc tai nghe Airpods của bạn bị rơi hoặc mất cắp không hề khó với điều kiện chúng phải còn pin. Tính năng Find My iPhone đã quá quen thuộc, không chỉ giúp bạn định vị và tìm lại chiếc iPhone bị mất mà còn hỗ trợ tìm kiếm các thiết bị đã được kết nối với iPhone của bạn trong danh sách quét.

cach-tim-airpods-bi-mat-2
Sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm tai nghe Airpods của bạn

Đây là ứng dụng được cài đặt sẵn trên mỗi chiếc thiết bị Apple như iPhone hay iPad, sẽ có 2 cách để bạn tìm được tai nghe Airpods.

Cách 1: Tìm Airpods trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch

  • Bước 1: Mở tính năng Find My iPhone.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn.
  • Bước 3: Trong danh sách quét, bạn chọn vào Airpods của bạn.

Lúc này, sẽ có 3 trạng thái của thiết bị tương ứng với 3 chấm màu:

Màu xanh dương có ý nghĩa đây là thiết bị bạn dùng để tìm kiếm Airpods bị mất.

Màu xanh lá cây có ý nghĩa chiếc Airpods của bạn hiện đang trực tuyến. Bạn nên vui mừng vì sẽ có thể nhận chỉ đường hoặc phát tín hiệu âm thanh để tìm được Airpods bị mất của mình.

màu xám có ý nghĩa rằng tai nghe Airpods của bạn đã hết pin, đã tắt hoặc ở ngoài phạm vi tìm kiếm của thiết bị. Nhưng bạn cũng sẽ biết được vị trí khả dụng cuối cùng của Airpods.

Nếu bạn chỉ bị mất 1 bên tai nghe Airpods, hãy bỏ chiếc không bị mất vào vỏ và chọn tìm chiếc tai nghe còn lại.

Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn cách tìm tai nghe airpod bị mất theo tài liệu của Apple tại đây.

Cách 2: Cách tìm Airpods bị mất trên máy tính

Cách 2 để tìm kiếm Airpods là dùng máy tính, cách này có vẻ sẽ khó khăn hơn chút so với cách 1.

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang icloud.com và đăng nhập vào tài khoản ID Apple của bạn.
  • Bước 2: Chọn chức năng Find My iPhone
  • Bước 3: Chọn vào tất cả các thiết bị -> tìm kiếm Airpods của bạn.

Bản chất của cách tìm kiếm này cũng sẽ giống như cách 1 nhưng sẽ khó khăn hơn nếu vị trí của chiếc Airpods bị mất thay đổi liên tục.

Phát âm thanh trên Airpods

Nếu bạn bị tìm tai nghe Airpods ở gần, phát âm thanh sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng. Điều kiện là chiếc Airpods phải được kết nối Bluetooth với 1 thiết bị Apple của bạn. Âm thanh được chiếc Airpods phát ra kéo dài trong 2 phút cho đến khi bạn tìm được và dừng nó lại.

cach-tim-airpods-bi-mat-1
Phát âm thanh trên Airpods

Phát âm thanh để tìm Airpods sẽ hiệu quả khi Airpods bị rơi ở nhà còn nếu bạn rơi ngoài đường thì đừng dùng cách này để tìm nhé.

Trong trường hợp Airpods ngoại tuyến

Nếu như Airpods của bạn ngoại tuyến do hết pin, đã tắt hoặc ở ngoài phạm vi tìm kiếm, bạn sẽ nhận được bản đồ chỉ đường tới vị trí cuối cùng của nó. Khi bạn tìm kiếm ở vị trí đó và Airpods có tín hiệu hoạt động trở lại, bạn sẽ thấy trạng thái của nó chuyền sang màu xanh lá cây.

Và nếu như bạn đã làm tất cả các cách tìm airpod pro bị mất 1 bên mà không tìm được bên tai Airpods bị mất, bạn có thể mua lại tại cửa hàng Apple khi cung cấp số Series cho bộ phận hỗ trợ của Apple.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách tìm airpod bị mất trên iphone bằng Find My iPhone. Đây là một tính năng rất tiện lợi và hữu ích cho những người sử dụng tai nghe không dây của Apple. Bạn có thể xem vị trí của Airpods trên bản đồ, phát âm thanh để tìm chúng, hoặc kích hoạt chế độ mất để bảo vệ chúng. Nếu bạn có thắc mắc gì về cách tìm Airpods bị mất, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới nhé!

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận