Hướng dẫn cách khôi phục cuộc gọi và tin nhắn đã xóa trên điện thoại Oppo

avatar-co-to-quoc Tú Cao 23/03/2023
5 / 1 đánh giá

Nhật ký cuộc goi hay tin nhắn là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin từ tin nhắn, cuộc gọi đi, cuộc gọi đến hay cuộc gọi nhỡ. Nhiều bạn có thói quen xóa bỏ các phần đó để giải phóng dung lượng, hoặc vô tình hay bị cố ý bị xóa đi những thông tin quan trọng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại oppo thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với vấn đề ấy. Nhưng làm thế nào để khôi phục cuộc gọi và tin nhắn đã xóa trên điện thoại Oppo. Hãy cùng Thành Trung Mobile tham khảo cách khôi phục cuộc gọi và tin nhắn đã xóa trên điện thoại Oppo qua bài viết sau.

Có thể khôi phục cuộc gọi và tin nhắn đã xóa trên điện thoại Oppo không?

Cuộc gọi và tin nhắn là dữ liệu rất quan trọng trong điện thoại, nếu bạn lỡ vô tình xóa đi, hay có người cố tình hãm hại để xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng trong cuộc gọi và tin nhắn của chúng ta thì việc lấy lại cuộc gọi trên các dòng IOS thì khá đơn giản? Nhưng với việc khôi phục tin nhắn và cuộc gọi trên điện thoại Oppo là có thể không? Và có khả năng khôi phục được toàn bộ dữ liệu đã xóa không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bằng 2 cách sau: 

- Trường hợp bạn đã sao lưu dữ liệu trước đó ở trong mục SAO LƯU VÀ KHÔI PHỤC. Nếu đã có bản sao lưu trước đó thì việc khôi phục cuộc gọi và tin nhắn cực kì dễ dàng chỉ cần qua vài thao tác. CÀI ĐẶT --> SAO LƯU VÀ KHÔI PHỤC --> chọn tệp cần khôi phục và nhấn KHÔI PHỤC.

- Trong trường hợp bạn chưa hề sao lưu dữ liệu trước đó thì việc sao lưu và khôi phục hơi phức tạp nhưng vẫn có thể bằng việc sử dụng ứng dụng DATAKIT ( ứng dụng có thể sao lưu cuộc gọi, tin nhắn, hình ảnh, video thậm chí là các dữ liệu khó phục hồi khác khi bị lỗi ổ cứng). Tuy nhiên việc sử dụng khôi phục bằng ứng dụng này cần có sự hỗ trợ của Laptop, máy tính.

Hướng dẫn cách khôi phục lịch sử cuộc gọi đã xóa trên Oppo

Như đã đề cập ở trên, có hai tình huống xảy ra trong quá trình khôi phục tin nhắn và cuộc gọi đã xóa trên điện thoại Oppo. 

Trường hợp chưa từng sao lưu dữ liệu trước đó

Bước 1. Thực hiện cài đặt và khởi chạy ứng dụng DATAKIT trên máy tính (LAPTOP).

Bước 2. Kết nối với điện thoại OPPO qua cổng kết nối USB. 

khoi-phuc-lich-su-cuoc-goi-da-xoa-tren-oppo-1

 

 

Bước 3. Vào mục Phục hồi dữ liệu Android (ANDROID RECOVERY). Khi màn hình thông báo có muốn "CHO PHÉP TRUY CẬP DỮ LIỆU ĐIỆN THOẠI"? Tiếp theo hãy nhấn CHO PHÉP (Cần lưu ý để điện thoại ở chế độ GỠ LỖI USB).

khoi-phuc-lich-su-cuoc-goi-da-xoa-tren-oppo-2

 

 

khoi-phuc-lich-su-cuoc-goi-da-xoa-tren-oppo-3

 

 

Bước 4. Khi màn hình xuất hiện một giao diện mới, tiếp đến bạn chọn vào mục NHẬT KÝ CUỘC GỌI và sau đó chọn TIẾP THEO

Bước 5. Điện thoại sẽ hiện và mục cập nhật quyền, bạn nhấn CHO PHÉP TẤT CẢ.  

Bước 6. Khi màn hình máy tính hiên lên 1 loạt danh sách về nhật kí cuộc gọi, nhấn vào các cuộc gọi mà bạn muốn khôi phục, nhấn chọn RECOVERY.

Tuy nhiên để đề phòng trước sự cố bạn nên thực hiên bước SAO LƯU trên điện thoại OPPO

Bước 1: Nhấn vào CÀI ĐẶT, chọn mục CÀI ĐẶT BỔ SUNG, sau đó nhấn vào mục SAO LƯU VÀ ĐẶT LẠI --> SAO LƯU VÀO KHÔI PHỤC

khoi-phuc-lich-su-cuoc-goi-da-xoa-tren-oppo-4

 

 

Bước 2. Khi màn hình sao lưu và khôi phục hiện lên, chọn CHỌN BẢN SAO LƯU MỚI, sau đó nhấn vào mục NHẬT KÝ CUỘC GỌI, quá trình sao lưu mất từ 30s đến 1 phút.

khoi-phuc-lich-su-cuoc-goi-da-xoa-tren-oppo-5

 

 

Bước 3. Thư mục sao lưu mới đã được tạo, khi nào muốn khôi phục bạn chỉ cần nhấn vào KHÔI PHỤC nhấn và mục NHẬT KÝ CUỘC GỌI. Vậy là quá trình sao lưu và khôi phục chỉ trong tích tắc. 

khoi-phuc-lich-su-cuoc-goi-da-xoa-tren-oppo-7

 

 

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Oppo

Quá trình khôi phục tin nhắn cũng tương tự như khôi phục cuộc gọi, chúng ta có thể khôi phục qua phần mền DATAKIT hoặc có thể sao lưu và khôi phục trong ứng dụng hỗ trợ càn đặt của OPPO ở phần CÀI ĐẶT BỔ SUNG, hoàn toàn giống với việc khôi phục cuộc gọi. Tuy nhiên, dưới đây là thêm 1 cách khác để SAO LƯU VÀ KHÔI PHỤC tin nhắn.

Bước 1. Nhấn vào CÀI ĐẶT

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-oppo-1

 

 

Bước 2. Chọn mục GOOGLE.

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-oppo-2

 

 

Bước 3. Khi giao diện màn hình GOOGLE hiện lên, nhấn chọn mục SAO LƯU

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-oppo-3

 

 

 Bước 4. Nhấn chọn bật SAO LƯU LÊN GOOGLE DRIVE. Quá trình sao lưu đã được hoàn tất. 

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-oppo-4

 

 

Bước 5. Nhấn chọn quay về màn hình giao diện mục GOOGLE trong phần CÀI ĐẶT, khi nào cần khôi phục dữ liệu nào đó thì bạn chỉ cần nhấn chọn KHÔI PHỤC (quá trình khôi phục chỉ tốn khoảng 30s đến 45s). 

khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-oppo-5

 

 

Điểm vượt trội của phương pháp sao lưu và khôi phục này hơn các phương pháp khác là ở chỗ điện thoại OPPO sẽ tự sao lưu lên Google drive mà không tốn thời gian nếu thực hiện thủ công. 

Qua 3 cách hướng dẫn Khôi phục tin nhắn trên mong rằng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích giúp bạn khôi phục các tin nhắn dữ liệu bị mất một cách dễ dàng hơn, giúp bạn không còn đau đầu lo lắng về việc dữ liệu tin nhắn trên điện thoại bị xóa đi.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận