Mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp khi bạn quên mật khẩu

Mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp là một cách đơn giản và hiệu quả khi bạn quên mất mật khẩu của mình. Điện thoại Oppo chắc hẳn là thương hiệu điện thoại không còn quá xa lạ trên thị trường điện thoại hiện nay. Oppo sở hữu nhiều tính năng vượt trội, cũng như cấu hình mạnh bên cạnh đó là tính năng chụp ảnh, selfie vô cùng đẳng cấp. Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Oppo nhưng không nhớ được mật khẩu? Hãy xem bài viết sau đây của Thành Trung Mobile để biết cách thực hiện nhé!

Các lưu ý trước khi mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Khi sử dụng cách mở khoá màn hình chính Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp thành công, mọi dữ liệu trên Oppo sẽ được xóa sạch. Điều này sẽ giúp bạn truy cập vào máy mà không cần nhấn mật khẩu. Thế nhưng như đã nói ở trên, không phải lúc nào giải pháp này cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Và thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách phá mật khẩu điện thoại oppo dưới đây có thể không thể sử dụng được cho các phiên bản điện thoại quá cũ, tuy nhiên các phiên bản điện thoại như điện thoại Oppo A5s (2019), Oppo A5 (2020), Oppo A9 (2020),..vẫn có thể áp dụng cách này nhé!

Khi sử dụng cách phá, mở khóa mật khẩu màn hình Oppo thì bạn cần chọn vùng có kết nối wifi để áp dụng cách này.

Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại Oppo

Các bạn "não cá vàng" thường xuyên quên mật khẩu thì còn chần chờ gì mà không lấy giấy Note lại cách gỡ bỏ mật khẩu màn hình điện thoại Oppo vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Cách 1: Mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Bước 1. Khi bạn vô tình quên mất mật khẩu khóa màn hình điện thoại của mình thì đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh Tắt nguồn điện thoại.

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-2
Tắt nguồn điện thoại

 

Bước 2. Sau khi tắt nguồn bạn hãy chờ khoản 30 giây sau đó mở nguồn điện thoại bằng cách đồng thời nhấn nút nguồnnút âm lượng. Sau khi màn hình hiển thị chữ OPPO thì ngưng giữ nút nguồn chỉ giữ nút giảm âm lượng

 nhấn nút nguồn và nút âm lượng
Nhấn nút nguồn và nút âm lượng

Bước 3. Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình dưới, lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn English (Tiếng Anh).

Bước 4. Sau khi chọn ngôn ngữ bạn sẽ thấy giao Wipe data trên màn hình sau đó bạn sẽ nhấn Forrmat Data (Dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch hoàn toàn).

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-4
nhấn Forrmat Data (Dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch hoàn toàn).

 

Bước 5. Tiếp đến trong giao diện Format data chúng ta sẽ nhật mã code ở phía trên xuống. Khi màn hình hiển thị dòng chữ "All user data will be reset" bạn sẽ nhấn chọn  Forrmat. Kết thúc quá trình Format khoảng từ 1 đến 2 phút sau đó bạn chỉ cần nhấn chọn OK khi dòng chữ "Wipe successfully" xuất hiện. 

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-5
nhấn chọn OK khi dòng chữ "Wipe successfully" xuất hiện. 

Bước 6. Sau khi chờ khởi động lại máy Oppo (quá trình này tốn khoảng một vài phút). Khi máy đã được khởi động bắt đầu chúng ta sẽ lựa chọn ngôn ngữ trong mục "Select Language", các bạn vuốt xuống phần phía gần cuối nhấn chọn Tiếng Việt nhé, rồi nhấn chọn Next và nhấn chọn khu vực Việt Nam, kết thúc bước đầu của quá trình bằng cách nhấn chọn Đồng ý với các điều khoản dịch vụ

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-6
chọn Đồng ý với các điều khoản dịch vụ

Bước 7. Khi đã hoàn tất các bước trên chúng ta bắt đầu đăng nhập vào nguồn Wifi có sẵn tại đó để có thể thực hiện các bước tiếp theo nhé! Khi đã đăng nhập Wifi lúc này điện thoại sẽ kiểm tra cập nhật của điện thoại các bạn, quá trình này có thể mất vài phút.

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-7
đăng nhập vào nguồn Wifi có sẵn 

 

Bước 8. Khi màn hình xuất hiện giao diện sao chép ứng dụng và dữ liệu chúng ta sẽ chọn không sao chép phía bên trái màn hình. Đến đây hệ thống vẫn yêu cầu chúng ta nhập lại mật khẩu màn hình khóa, lúc này chúng ta cần nhấn chọn nút huỷ góc trên bên trái nhé! Lúc này chúng ta sẽ có thêm 1 lựa chọn là xác minh bằng tài khoản Google, nếu bạn nhập đúng tài khoản Google trên màn hình điện thoại thì bạn có thể mở khóa và sử dụng điện thoại. 

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-8
xác minh bằng tài khoản Google

Bước 9. Trong trường hợp bạn quên mất tài khoản Google của điện thoại thì lúc này bắt buộc chúng ta cần quay lại màn hình ban đầu, tức là màn hình chọn ngôn ngữ. Sau đó nhấn chọn cuộc gọi khẩn cấp và gõ *#813# đối với điện thoại Oppo A5 và Oppo A9 (hoặc *#812# đối với điện thoại Oppo F5, Oppo A71 và Oppo A5s). Quá trình mở màn hình điện thoại đã được hoàn tất.  

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-9
 gõ *#813# đối với điện thoại Oppo A5 và Oppo A9 (hoặc *#812# đối với điện thoại Oppo F5, Oppo A71 và Oppo A5s)

(Lưu ý: Khi chúng ta đã mở được màn hình điện thoại thì lúc này ngôn ngữ mạc định trên điện thoại sẽ là tiếng Anh ta cần càn đặt lại tiếng Việt bằng cách nhấn vào setting-cài đặt, chọn Language and Region, chọn Language và chọn ngôn ngữ tiếng Việt).

Cách 2: Ngoài ra bạn còn có thể mở khóa màn hình bằng cách làm treo màn hình. 

Cách này hoạt động trên các thiết bị mã hóa chạy Android 5.0 đến 5.1.1. Thực hiện theo các bước dưới đây để đánh sập màn hình khóa và truy cập điện thoại Android của bạn:

Bước 1: Trên màn hình khóa, nhấn chọn tùy chọn Emergency Call (cuộc gọi khẩn cấp).

Bước 2: Tiếp đến cần sử dụng trình quay số nhập 10 dấu sao (*).

Bước 3: Tiếp theo sao chép và dán lại đoạn mã 10 dấu sao (*) này và dán vào vị trí bên cạnh cho đến khi không thể thực hiện được nữa.

Bước 4: Sau đó chúng ta cần mở ứng dụng camera và tiếp đến kéo thanh thông báo ở phía trên xuống.

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng Settings (cài đặt) để hiển thị hộp thoại nhập mật khẩu.

Bước 6: Lúc này chúng ta chỉ có việc dán đoạn ký tự dấu sao (*) mà bạn đã sao chép trước đó cho đến khi màn hình khóa điện thoại bị quá tải và bị treo.

Bước 7: Cuối cùng chờ vài phút và bạn có thể truy cập điện thoại Oppo của mình.

Bí quyết sử dụng Smart Lock hạn chế tình trạng không mở khóa màn hình được

Khóa màn hình điện thoại là giải pháp thông minh để bảo vệ các nội dung, dữ liệu quan trọng của bạn khỏi các con mắt tò mò. Trên các thiết bị điện thoại Oppo được trang bị thêm tính năng mở khóa điện thoại bằng vân tay. Ưu điểm của tính năng này là bảo mật cao, tuy nhiên nếu sử dụng tính năng trong thời gian dài dễ khiến người dùng quên mất mật khẩu.

Tính năng Smart Lock trên điện thoại Oppo cho phép người dùng chỉ định một số điều kiện để bỏ qua màn hình khóa. Để truy cập tính năng, bạn mở ứng dụng Settings (cài đặt), tiếp đến nhấn chọn Security and location (bảo mật và vị trí), cuối cùng nhấn chọn mục Smart Lock.

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại để thay đổi tính năng. Để mở khóa Android không cần mật khẩu, bạn chọn 1 trong số 5 tùy chọn dưới đây:

- On-body detection (Phát hiện trên cơ thể): Nếu kích hoạt tùy chọn, điện thoại của bạn sẽ duy trì mở khóa bất cứ khi nào bạn cầm.

- Trusted places (Địa điểm đáng tin cậy): Sử dụng vị trí của bạn để mở khóa điện thoại. Tuy nhiên cách này yêu cầu bạn phải ở gần vị trí đã thiết lập.

- Trusted devices (Thiết bị đáng tin cậy): Mở khóa điện thoại Android của bạn bằng cách đặt thiết bị gần với các thiết bị Bluetooth đáng tin cậy.

- Trusted face (Khuôn mặt đáng tin cậy): Sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại Android.

Voice match (Khớp giọng nói): Mở khóa điện thoại Android khi nghe giọng nói đáng tin cậy.

Nếu đã kích hoạt và thiết lập 1 hoặc nhiều tùy chọn trong số các tùy chọn này trước khi bạn quên mật khẩu Android, bạn có thể sử dụng tùy chọn để mở khóa thiết bị.

Những câu hỏi liên quan mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Lỗ hổng cuộc gọi khẩn cấp trên Oppo đã được vá chưa?

Theo thông báo từ Oppo, lỗ hổng cuộc gọi khẩn cấp có thể đã được vá trên các phiên bản hệ điều hành Oppo mới hơn. Hãy đảm bảo cập nhật điện thoại của bạn lên phiên bản mới nhất để được bảo vệ.

Oppo khuyến cáo gì về lỗ hổng cuộc gọi khẩn cấp?

Oppo khuyến cáo người dùng:

  • Nên cập nhật hệ điều hành Oppo thường xuyên để tăng cường bảo mật, lên phiên bản phần mềm mới nhất để vá lỗi lỗ hỏng phần mềm.
  • Cẩn thận khi tải xuống và cài đặt ứng dụng, chỉ sử dụng ứng dụng từ Google Play Store hoặc App Store.
  • Không truy cập các trang web không an toàn hoặc tải xuống file từ các nguồn không rõ nguồn gốc.

Có nên mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp không?

Việc mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp tiềm ẩn nguy cơ bảo mật điện thoại và không được khuyến khích vì kẻ xấu có thể khai thác lỗ hổng cuộc gọi khẩn cấp để truy cập trái phép vào điện thoại Oppo. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các phương thức mở khóa an toàn hơn như mật khẩu, mã PIN, vân tay hoặc mở khóa bằng khuôn mặt.

Mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp có bị mất dữ liệu không?

Việc mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp không ảnh hưởng đến dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về vấn đề bảo mật, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé! Việc khóa màn hình được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong việc bảo mật các thông tin lưu trữ trên điện thoại chúng ta, tuy nhiên nếu quên mật khẩu Oppo thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé, hy vọng thủ thuật này sẽ có ích cho bạn, chúc bạn thành công với cách mở khóa Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp để việc quên mật khẩu không còn quá khó khăn cho các bạn "não cá vàng" nữa.

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (5 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

H
Trương văn huy

Máy a53 khi vào wipedata nó ko có mã code để reset

Trả lời
18:16 31/08/2023
0 answers
T
Tinh

Máy A91 cph 2001 không mở được như bài bạn hướng dẫn .làm thế nao

Trả lời
16:12 03/06/2023
1 answers
L
Thảo Lê
Quản trị viên

dạ vậy chỉ có cách tải rom về chạy thôi ạ

Trả lời
14:32 04/06/2023
L
Lethiha

Nhờ ad tv cho dòng Samsung a20 giúp em với ak. E bị khóa k nhớ mk nửa ak

Trả lời
18:28 12/01/2022
1 answers
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị! -dạ phí mở mk ngoài 250.000đ c nhé 

Trả lời
03:45 13/01/2022

Thông tin bình luận