Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

quy-bui Bùi Đình Quý 25/11/2021
5 / 1 đánh giá

Điện thoại Oppo chắc hẳn là thương hiệu điện thoại không còn quá xa lạ trên thị trường điện thoại hiện nay. Oppo sở hữu nhiều tính năng vượt trội, cũng như cấu hình mạnh bên cạnh đó là tính năng chụp ảnh, selfie vô cùng đẳng cấp. Nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại Oppo nhưng lại vô tình quên mất mật khẩu, thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp nhé!

Các lưu ý trước khi mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Khi sử dụng cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp thành công, mọi dữ liệu trên Oppo sẽ được xóa sạch. Điều này sẽ giúp bạn truy cập vào máy mà không cần nhấn mật khẩu. Thế nhưng như đã nói ở trên, không phải lúc nào giải pháp này cũng đem lại hiệu quả như mong muốn. Và thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách mở khóa điện thoại dưới đây có thể không thể sử dụng được cho các phiên bản điện thoại quá cũ, tuy nhiên các phiên bản điện thoại như điện thoại Oppo A5s (2019), Oppo A5 (2020), Oppo A9 (2020),..vẫn có thể áp dụng cách này nhé!

Khi sử dụng các mở khóa màn hình bằng cuộc gọi khẩn cấp điện thoại Oppo thì bạn cần chọn vùng có kết nối wifi để áp dụng cách này.

Hướng dẫn cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp

Các bạn "não cá vàng" thường xuyên quên mật khẩu thì còn chần chờ gì mà không lấy giấy Note lại cách mở khóa bằng cuộc gọi khẩn cấp điện thoại Oppo vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

Bước 1. Khi bạn vô tình quên mất mật khẩu khóa màn hình điện thoại của mình thì đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh TẮT NGUỒN ĐIỆN THOẠI.

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-2

Bước 2. Sau khi tắt nguồn bạn hãy chờ khoản 30 giây sau đó mở nguồn điện thoại bằng cách đồng thời nhấn NÚT NGUỒN và NÚT GIẢM ÂM LƯỢNG. Sau khi màn hình hiển thị chữ OPPO thì ngưng giữ nút nguồn chỉ giữ NÚT GIẢM ÂM LƯỢNG.

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-3

Bước 3. Sau đó màn hình sẽ hiển thị giao diện như hình dưới, lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn ENGLISH (Tiếng Anh).

Bước 4. Sau khi chọn ngôn ngữ bạn sẽ thấy giao WIPE DATA trên màn hình sau đó bạn sẽ nhấn FORMAT DATA (Dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch hoàn toàn).

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-4

Bước 5. Tiếp đến trong giao diện Format data chúng ta sẽ nhật mã code ở phía trên xuống. Khi màn hình hiển thị dòng chữ "All user data will be reset" bạn sẽ nhấn chọn FORMAT. Kết thúc quá trình Format khoảng từ 1 đến 2 phút sau đó bạn chỉ cần nhấn chọn OK khi dòng chữ "Wipe successfully" xuất hiện. 

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-5

Bước 6. Sau khi chờ điện thoại khởi động lại máy (quá trình này tốn khoảng một vài phút). Khi máy đã được khởi động bắt đầu chúng ta sẽ lựa chọn ngôn ngữ trong mục "Select Language", các bạn vuốt xuống phần phía gần cuối nhấn chọn TIẾNG VIỆT nhé, rồi nhấn chọn NEXT và nhấn chọn Khu vực VIỆT NAM, kết thúc bước đầu của quá trình bằng cách nhấn chọn ĐỒNG Ý VỚI CÁC ĐIỀN KHOẢN DỊCH VỤ.

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-6

Bước 7. Khi đã hoàn tất các bước trên chúng ta bắt đầu đăng nhập vào nguồn Wifi có sẵn tại đó để có thể thực hiện các bước tiếp theo nhé! Khi đã đăng nhập WIFI lúc này điện thoại sẽ kiểm tra cập nhật của điện thoại các bạn, quá trình này có thể mất vài phút.

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-7

Bước 8. Khi màn hình xuất hiện giao diện SAO CHÉP ỨNG DỤNG VÀ DỮ LIỆU chúng ta sẽ chọn KHÔNG SAO CHÉP phía bên trái màn hình. Đến đây hệ thống vẫn yêu cầu chúng ta nhập lại mật khẩu màn hình khóa, lúc này chúng ta cần nhấn chọn nút HỦY góc trên bên trái nhé! Lúc này chúng ta sẽ có thêm 1 lựa chọn là xác minh bằng tài khoản Google, nếu bạn nhập đúng tài khoản Google trên màn hình điện thoại thì bạn có thể mở khóa và sử dụng điện thoại. 

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-8

Bước 9. Trong trường hợp bạn quên mất tài khoản Google của điện thoại thì lúc này bắt buộc chúng ta cần quay lại màn hình ban đầu, tức là màn hình chọn NGÔN NGỮ. Sau đó nhấn chọn CUỘC GỌI KHẨN CẤP và gõ *#813# đối với điện thoại Oppo A5 và Oppo A9 (hoặc *#812# đối với điện thoại Oppo F5, Oppo A71 và Oppo A5s). Quá trình mở màn hình điện thoại đã được hoàn tất. 

cach-mo-khoa-dien-thoai-oppo-bang-cuoc-goi-khan-cap-9

(Lưu ý: Khi chúng ta đã mở được màn hình điện thoại thì lúc này ngôn ngữ mạc định trên điện thoại sẽ là tiếng Anh ta cần càn đặt lại tiếng Việt bằng cách nhấn vào SETTING - CÀI ĐẶT, chọn  LANGUAGE AND REGION, chọn LANGUAGE và chọn ngôn ngữ TIẾNG VIỆT).

Ngoài ra bạn còn có thể mở khóa màn hình bằng cách làm treo màn hình. Cách này hoạt động trên các thiết bị mã hóa chạy Android 5.0 đến 5.1.1. Thực hiện theo các bước dưới đây để đánh sập màn hình khóa và truy cập điện thoại Android của bạn:

Bước 1: Trên màn hình khóa, nhấn chọn tùy chọn Emergency Call (cuộc gọi khẩn cấp).

Bước 2: Tiếp đến cần sử dụng trình quay số nhập 10 dấu sao (*).

Bước 3: Tiếp theo sao chép và dán lại đoạn mã 10 dấu sao (*) này và dán vào vị trí bên cạnh cho đến khi không thể thực hiện được nữa.

Bước 4: Sau đó chúng ta cần mở ứng dụng camera và tiếp đến kéo thanh thông báo ở phía trên xuống.

Bước 5: Nhấn chọn biểu tượng Settings (cài đặt) để hiển thị hộp thoại nhập mật khẩu.

Bước 6: Lúc này chúng ta chỉ có việc dán đoạn ký tự dấu sao (*) mà bạn đã sao chép trước đó cho đến khi màn hình khóa bị quá tải và bị treo.

Bước 7: Cuối cùng chờ vài phút và bạn có thể truy cập điện thoại Oppo của mình.

Bí quyết sử dụng Smart Lock hạn chế tình trạng không mở khóa màn hình được

Khóa màn hình điện thoại là giải pháp thông minh để bảo vệ các nội dung, dữ liệu quan trọng của bạn khỏi các con mắt tò mò. Trên các thiết bị điện thoại Oppo được trang bị thêm tính năng mở khóa điện thoại bằng vân tay. Ưu điểm của tính năng này là bảo mật cao, tuy nhiên nếu sử dụng tính năng trong thời gian dài dễ khiến người dùng quên mất mật khẩu.

Tính năng Smart Lock trên điện thoại Oppo cho phép người dùng chỉ định một số điều kiện để bỏ qua màn hình khóa. Để truy cập tính năng, bạn mở ứng dụng Settings (cài đặt), tiếp đến nhấn chọn Security and location (bảo mật và vị trí), cuối cùng nhấn chọn mục Smart Lock.

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại để thay đổi tính năng. Để mở khóa Android không cần mật khẩu, bạn chọn 1 trong số 5 tùy chọn dưới đây:

- On-body detection (Phát hiện trên cơ thể): Nếu kích hoạt tùy chọn, điện thoại của bạn sẽ duy trì mở khóa bất cứ khi nào bạn cầm.

- Trusted places (Địa điểm đáng tin cậy): Sử dụng vị trí của bạn để mở khóa điện thoại. Tuy nhiên cách này yêu cầu bạn phải ở gần vị trí đã thiết lập.

- Trusted devices (Thiết bị đáng tin cậy): Mở khóa điện thoại Android của bạn bằng cách đặt thiết bị gần với các thiết bị Bluetooth đáng tin cậy.

- Trusted face (Khuôn mặt đáng tin cậy): Sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại Android.

- Voice match (Khớp giọng nói): Mở khóa điện thoại Android khi nghe giọng nói đáng tin cậy.

Nếu đã kích hoạt và thiết lập 1 hoặc nhiều tùy chọn trong số các tùy chọn này trước khi bạn quên mật khẩu Android, bạn có thể sử dụng tùy chọn để mở khóa thiết bị.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều bài viết hay tiếp theo nhé! Việc khóa màn hình được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong việc bảo mật các thông tin lưu trữ trên điện thoại chúng ta, tuy nhiên nếu quên mất mật khẩu thì bạn cũng không nên quá lo lắng nhé, hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ biết cách mở khóa điện thoại Oppo bằng cuộc gọi khẩn cấp để việc quên mật khẩu không còn quá khó khăn cho các bạn "não cá vàng" nữa.

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (2 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

L
Lethiha
Nhờ ad tv cho dòng Samsung a20 giúp em với ak. E bị khóa k nhớ mk nửa ak
Trả lời
18:28 12/01/2022
T
thaolethanhtrung
Quản trị viên

ThanhTrungMoblie xin chào anh/chị!

-dạ phí mở mk ngoài 250.000đ c nhé 

Trả lời
03:45 13/01/2022

Thông tin bình luận