Xả pin cho iPhone 7/ 7 Plus là cách giúp lâu chai pin hơn

Xả pin cho iPhone 7/ 7 Plus là một cách để bạn có thể duy trì tuổi thọ và hiệu suất của pin điện thoại của mình. Bằng cách xả pin đúng cách, bạn có thể tránh được tình trạng pin chai, pin bị phồng hoặc hỏng. Tuy nhiên, xả pin cũng không nên làm quá thường xuyên vì sẽ gây hại cho pin. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách sạc xả pin iphone 7/ 7 plus một cách an toàn và hiệu quả.

Tại sao bạn cần phải xả pin iPhone 7/ 7 Plus ?

Thiết bị iPhone hay Macbook của Apple đều xài pin Li-ion và độ bền của pin được tính theo chu kỳ sạc. Mỗi lần sạc từ 0%-100% được tính là một lần chúng có khả năng tự ngắt kết nối pin được sạc đầy.

Thói quen của người dùng điện thoại là mỗi khi máy báo pin yếu hay điện thoại còn một vài phần trăm người dùng mới cắm sạc điện thoại, chính vì vậy lượng pin dư không sử dụng sẽ khiến máy bị chai pin. Khi bạn xả hoàn toàn lượng pin còn dư thừa này, pin sẽ tái tạo lại 100%.

Cho nên việc xả pin iPhone 7 Plus là điều hoàn toàn cần thiết và đúng đắn.

cach-xa-pin-iphone-7-plus-1
hồi phục pin iPhone

Xả pin giúp hạn chế được tình trạng chai pin, giúp pin dùng lâu hơn nâng cao và kéo dài tuổi thọ của pin. Tiết kiệm thời gian và tiền bạn giúp hạn chế việc phải thay pin iPhone 7 mới.

Những lý do cần phải xả pin cho điện thoại

Lithium-ion là dòng pin xuất hiện phổ biến trên hầu hết các dòng điện thoại smartphone hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật như thời gian sử dụng lâu dài, có khả năng vận hành ưu việt, tuổi thọ cao, pin Lithium-ion đảm bảo tốt hiệu năng sử dụng cho điện thoại. Tuy nhiên, theo thời gian, khả năng lưu trữ năng lượng của pin vẫn sẽ giảm dần. 

Khi đạt đến ngưỡng sử dụng nhất định, những ion trong cấu trúc pin sẽ không thể di chuyển giữa các cực. Điều này gây ảnh hưởng tới mức lưu trữ năng lượng, khiến thời gian sử dụng điện thoại của bạn sẽ giảm dần, lâu dài còn có thể gây hư hỏng pin hoặc ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong điện thoại. 

Theo những nghiên cứu khoa học, việc xả pin theo chu kỳ nhất định sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại. Ưu điểm của phương thức là đơn giản, dễ thực hiện và có hiệu quả tác động nhất định trên pin, từ đó giúp giảm chi phí bảo dưỡng và lâu phải thay pin điện thoại hơn.

xả pin cho iphone 7 0
pin iphone 7/7plus

Thời điểm thích hợp cần xả pin

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có rất nhiều nguyên nhân tác động tới khả năng vận hành của pin như sử dụng bộ sạc kém chất lượng, kéo dài thời gian sạc pin, vừa sạc vừa vận hành điện thoại ở hiệu năng cao… Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu sau đây bạn nên thực hiện xả pin để duy trì khả năng vận hành cho thiết bị.

  • Điện thoại có dấu hiệu chai pin với thời gian sử dụng ngắn, sạc pin lâu.
  • Thường xuyên có tình trạng pin ảo, sạc đầy pin nhưng chỉ sử dụng trong thời gian ngắn là đã báo hết pin.
  • Có dấu hiệu sập nguồn đột ngột mặc dù mức sử dụng pin vẫn còn ở mức cao. 

Hướng dẫn cách xả pin cho iPhone 7 Plus

Bạn cần chú ý những điều sau để pin iPhone hoạt động tốt hơn.

Việc dùng iPhone để chơi game, lướt web, xem phim... liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, khiến máy bị tiêu hao năng lượng, nguồn pin nóng không tốt cho máy.

Việc vừa sạc vừa xả khiến quá trình nạp pin rồi lại dùng khiến tiêu hao năng lượng rất nhanh và làm pin nhanh bị chai.

Đảm bảo dùng nguồn sạc pin iPhone chính hãng, dòng điện ổn định sạc vào pin.

Giữ nguồn điện ở mức ổn định tránh trường hợp rút ra cắm lại, khiến cho pin không được "no".

Khi mức pin đạt tầm từ 50 - 80% mà bạn không cần sử dụng tới máy có thể sạc pin luôn, điều này khiến pin iPhone không tính chu kỳ sạc.

Cách xả pin iPhone 7 Plus được thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng máy cho đến khi cạn kiệt pin và để cho máy tự động tắt nguồn.

Bước 2: Giữ nguyên máy ở tình trạng này trong vòng 1 ngày (24h), nếu cần liên lạc bạn hãy tháo sim và lắp vào chiếc điện thoại khác để liên lạc.

Bước 3: Sau khi đã để nguyên 1 ngày không cắm sạc. Tiến hành sạc pin chờ đầy 100% và rút nguồn điện sạc.

cach-xa-pin-iphone-7-plus-2
Cách xả pin iPhone 7/ 7 plus

Cần lưu ý khi xả pin cho iPhone 7/ 7 plus: 

Quá trình xả pin nên thực hiện đều đặn 1 - 2 lần trong 1 tháng và không nên thực hiện liên tục nhiều lần. Vì ở trạng thái xả sâu pin nhiều lần rất dễ khiến phản tác dụng làm pin bị chai nhanh hơn so với bình thường. Việc sử dụng cũng nên đúng cách và hợp lý, việc sạc quá nhiều lần và liên tục cũng dẫn đến giảm tuổi thọ của pin và khiến pin chai nhanh.

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xả pin điện thoại iphone 7 Plus để cho máy hoạt động hiệu quả tái tạo năng lượng kéo dài tuổi thọ của pin.

Chúc các bạn thành công xả pin cho iphone 7/ 7 plus này của Thành Trung Mobile!

Hoàng Taba

Kỹ thuật viên

Tác giả Hoàng Taba là kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại và SmartWatch với hơn 5 năm kinh nghiệm. Tốt nghiệp Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện Tử tại ĐH HUTECH, HCM

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận