iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ - Cách khắc phục như thế nào

avatar-co-to-quoc Tú Cao 16/03/2023
4 / 1 đánh giá

Người dùng iPhone thường xuyên gặp tình trạng đầy bộ nhớ sau một thời gian dài sử dụng thiết bị. Vậy nguyên nhân vì đâu mà iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ và cách khắc phục ra sao? Mời bạn xem bài viết mà Thành Trung Mobile chia sẻ dưới đây để biết rõ hơn.

Nguyên nhân iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ

iphone-bi-loi-day-bo-nho-1
Nguyên nhân iPhone bị lỗi bộ nhớ

iPhone là một trong những smartphone có camera hiện đại, chụp ảnh chất lượng, rõ nét. Việc thường xuyên chụp ảnh để lưu lại kỉ niệm, khoảnh khắc tuyệt đẹp hoặc với vài phút selfie ngẫu hứng, quay video với chất lượng cao là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không đủ dung lượng.

Nếu bộ nhớ chỉ là 16 hoặc 32GB thì dung lượng lưu trữ rất nhanh bị đầy

iphone-bi-loi-day-bo-nho-2
Bộ nhớ bị đầy do dung lượng bộ nhớ quá nhỏ

Không có khe cắm thẻ nhớ: Điều này cũng làm cho việc lưu trữ bị giới hạn, Apple không cho phép cắm thẻ nhớ ngoài lên iPhone. Nguyên do không rõ nhưng chắc hẳn người dùng iPhone sẽ phần nào “thiệt” hơn so với người dùng Android

Ứng dụng chạy ngầm: Người dùng thường không quản lí những ứng dụng thu thập dữ liệu trên iPhone. Nếu sau một thời gian, những dữ liệu này sẽ càng ngày càng nhiều, việc không đủ dung lượng lưu trữ là điều tất yếu. Facebook chính là một trong những ứng dụng tốn bộ nhớ nhất.

Chế độ tự động cập nhật: Việc cho phép tự động cập nhật hệ điều hành và những ứng dụng trên iPhone. Càng cập nhật, ứng dụng càng nặng dẫn đến iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ.

Xem thêm thủ thuật điện thoại,  tin tức công nghệ khác luôn được cập nhật

Cách khắc phục tình trạng iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ

iphone-bi-loi-day-bo-nho-3
Khắc phục tình trạng bộ nhớ bị đầy

Đưa toàn bộ ảnh và video lên iCloud, tối ưu bộ nhớ lưu trữ: Việc làm này giải phóng rất nhiều bộ nhớ mà bạn đang sử dụng trên iPhone, một phương pháp cực kì hữu hiệu nếu iPhone bị đầy bộ nhớ. Để thực hiện việc này bạn vào Settings > Photo > Mở tính năng “iCloud Photo Library” và “Optimize iPhone Storage”.

Tạm thời gỡ ứng dụng không sử dụng: Bạn vào Settings > iTunes & App Store > Kích hoạt Offload Unused Apps. Tính năng này sẽ tạm gỡ bỏ ứng dụng, tuy nhiên dữ liệu sẽ được giữ lại. Nếu hiện tại bạn không cần sử dụng thì có thể sử dụng tính năng này.

Tắt chế độ cập nhật tự động: Bạn không nên để chế độ tự động cập nhật nếu không cần thiết, bởi vì ứng dụng sẽ càng năng và càng yêu cầu máy có cấu hình cao hơn. Để tắt bạn vào Settings > iTunes & App Store > Tắt Updates.

Bạn có thể khắc phục iPhone bị lỗi đầy bộ nhớ với ba cách trên. Giải phóng một phần dung lượng lưu trữ để sử dụng cho mục đích khác. Nếu bạn có cách nào hiệu quả và tốt hơn, hãy chia sẽ bằng cách comment vào bài viết này để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn định vị điện thoại Android nếu lỡ may quên hoặc làm mất

Bài viết liên quan

Hỏi đáp (0 lượt hỏi và trả lời)

Đánh giá của bạn :

Thông tin bình luận